Những nguyên liệu nên và không nên dành cho món salad giảm cân
Salad là một món ăn không thể thiếu trong thực đơn của những người muốn giảm cân. Nhưng, thực tế món salad có thể chứa đầy chất béo và calo. Bài viết này sẽ cho bạn biết những nguyên liệu làm salad tốt nhất và tệ nhất dành cho bạn nếu bạn đang cố giảm cân.
Những nguyên liệu làm salad tốt nhất để giảm cân
Ớt chuông
Ớt chuông giúp thúc đẩy sự trao đổi chất nhờ hợp chất thúc đẩy chuyển hóa dihydrocapsiate. Ớt chuông cũng có hàm lượng vitamin C cao. Vitamin C có tác dụng chống cortisol- hormone căng thẳng gây ra sự tích tụ mỡ bụng.
Rau diếp là nguyên liệu quen thuộc để làm salad. Tuy nhiên, ngoài rau diếp, bạn có thể thêm một số loại rau khác vào món salad sẽ giúp tăng hương vị món ăn. Bạn có thể thêm rau bina, rau cải mù tạt, rau củ cải đường, rau diếp iceberg và lá cải bắp. Những loại rau này giúp tăng giá rị dinh dưỡng của món salad.
Trứng
Trứng là một nguyên liệu làm salad bổ dưỡng, tốt cho quá trình giảm cân. Lòng trắng trứng giúp thỏa mãn cơn đói của bạn và lòng đỏ trứng là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng giàu chất béo được gọi là choline. Choline hoạt động bằng cách ức chế hormone leptin- loại hormone gây ra cảm giác thèm ăn ngay cả sau bữa ăn.
Các loại rau nhiều màu sắc
Bạn nên thêm nhiều loại rau, quả đầy màu sắc vào món salad của bạn để tăng giá trị dinh dưỡng cho món salad vì rau, quả chứa nhiều chất phytochemical. Ví dụ, bạn có thể bổ sung các loại rau màu đỏ như cà chua, củ dền và ớt đỏ; rau màu xanh như atisô, đậu Hà Lan, bông cải xanh và dưa leo; rau màu cam như cà rốt và khoai lang; rau màu xanh hoặc tím như bắp cải tím và cà tím; rau màu trắng / nâu như nấm, và rau mùi tây vào món salad của bạn.
Quả mọng
Quả được giàu các chất polyphenol, một chất chống oxy hóa tự nhiên có trong dâu tây, quả việt quất và quả mâm xôi có thể làm giảm sự hình thành các tế bào mỡ tới 73%, theo các nghiên cứu ghi nhận. Quả mọng cũng giàu chất xơ có nghĩa là bạn sẽ cảm thấy no lâu hơn và ngăn ngừa cảm giác thèm ăn không mong muốn.
Chất béo lành mạnh
Thay thế các thực phẩm chứa chất béo không lành mạnh như các miếng thịt xông khói hoặc thịt bò bằng các chất béo lành mạnh như bơ, quả hạch, các loại hạt, ô-liu và dầu ô liu. Các nghiên cứu nói rằng ăn chất béo lành mạnh làm giảm sự thèm ăn của bạn.
Các loại đậu
Người ta nói rằng các loại đậu sẽ làm cho bạn giảm cân nhiều hơn vì chúng giàu chất xơ. Một nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí Obesity cho thấy sau khi tiêu thụ 160 g các loại đậu, 31% người tham gia cảm thấy no lâu hơn.
Nhũng nguyên liệu không nên dùng làm salad cho người muốn giảm cân
1. Thịt xông khói
Thịt xông khói là nguyên liệu đầu tiên bạn nghĩ tới khi làm món salad? Nếu có, bạn cần loại trừ nó vì thịt xông khói giàu calo và chất béo. 100 g thịt xông khói chiên có chứa 110 mg cholesterol, 1717 mg natri. Nên hạn chế ăn thịt xông khói nếu ban bị huyết áp cao.
2. Kem trộn salad
Không quan trọng món salad của bạn có nhiều nguyên liệu lành mạnh khi bạn trộn kem vào món salad. Kem trộn salad chứa nhiều chất béo bão hòa, đường, natri và calo. Tránh cho thêm phô mai vào món salad của bạn. Thay vào đó, bạn có thể thêm các loại dầu lành mạnh vào món salad.
3. Bánh mì nướng
Bánh mì nướng là là nguyên liệu làm salad không tốt cho sức khỏe vì chúng được chiên và thêm chất béo bão hòa và calo không cần thiết. Bánh mì nướng được làm từ bánh mì trắng có chứa ít chất xơ và protein. Vì vậy, tránh bánh mì nướng khi bạn đang cố gắng giảm cân.
4. Thịt chế biến
Các loại thịt được chế biến như các loại xúc xích, không phải là những thứ tốt nhất để thêm vào món salad của bạn. Bởi vì chúng có nhiều calo và chất béo. Thay vào đó, hãy ăn thịt gà nạc.
Theo Tiền Phong
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 12 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 12 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 13 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 17 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 20 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 20 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.