Hà Nội
23°C / 22-25°C

Những quán ăn 'đắt xắt ra miếng' ở Sài Gòn

Thứ ba, 08:24 04/04/2017 | Ăn

Có thương hiệu lâu năm, sử dụng nguyên vật liệu chế biến riêng, hương vị đặc biệt... nhưng nổi tiếng đắt đỏ, nhiều quán ăn ở TP Hồ Chí Minh vẫn thu hút khách sành ăn đến thưởng thức.

Nằm khuất mình trong con hẻm nhỏ trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quán phở Dậu từ rất lâu đã in sâu trong tâm khảm những ai yêu thích món phở gốc Bắc. Khác với những món phở khác cũng nổi tiếng không kém như phở Hoà, phở Lệ... phở Dậu có một biến tấu khác lạ hơn hẳn. Nước phở trong, thơm phưng phức mùi bò béo ngậy. Điểm khác biệt của phở Dậu là ăn kèm không phải rau thơm, giá trụng hoặc rau nêm là hành lá hay ngò gai mà là bát hành tây bào mỏng và mùi ngò rí thơm phưng phức rắc đều trên tô phở. Tất cả làm nên một tô phở Dậu đều tuyệt hảo, từ nước dùng, bánh phở, thịt ăn kèm...

Thế nên, cho nên dù chỗ ngồi chật chội, tràn ra cả dọc đường hẻm và giá dao động từ 80.000 - 100.000 đồng/tô nhưng mỗi sáng, phở Dậu vẫn thu hút hàng trăm lượt người đến ăn để rồi suýt xoa ngon nhưng cũng ngẩn ngơ vì túi tiền bỗng nhiên nhẹ tênh.

Phở Dậu có cách ăn rất riêng khi ăn kèm với hành tây xắt mỏng. Ảnh: CTV
Phở Dậu có cách ăn rất riêng khi ăn kèm với hành tây xắt mỏng. Ảnh: CTV

Có tuổi đời hơn 70 năm, quán cháo Tiều cô Út có vẻ khiêm nhường bên con đường tấp nập người buôn kẻ bán phía sau chợ Bàn Cờ (quận 3). Không giống như món cháo củaViệt Nam được khu biệt từng loại riêng biệt như: cháo cá, cháo lòng, cháo thịt bằm... cháo Tiều cô Út là sự tổng hợp nhiều thành phần trên, bao gồm cháo trắng, phèo, tim, gan, cật, thịt bằm, cá, mực, nấm rơm...

Để đậm đà và tăng phần bổ dưỡng hơn, cháo còn ăn kèm với trứng gà ta, hành lá cắt khúc, gừng xắt chỉ.... Cách nấu một tô cháo cũng rất đặc biệt. Tùy theo món khách gọi mà người nấu sẽ gắp từng thành phần cho vào một tô nhỏ rồi nấu sôi cùng một ít cháo trắng, khuấy đều cho đến khi chín hẳn rồi mới cho thêm cháo vào và đổ ra tô. Chính vì hơi cầu kỳ như thế, giá một tô cháo thập cẩm ở quán cháo Tiều cô Út không hề rẻ, từ 62.000-80.000 đồng/tô và chưa có dấu hiệu vơi khách đến thưởng thức.

Chỉ là món cháo bình dị, nhưng món cháo Tiều do cô Út nấu có giá không hề rẻ. Ảnh: CTV
Chỉ là món cháo bình dị, nhưng món cháo Tiều do cô Út nấu có giá không hề rẻ. Ảnh: CTV

Nằm trong nhóm đắt đỏ và có vẻ còn "cắt cổ" khách hàng hơn là quán cơm tấm trên đường Nguyễn Văn Cừ (quận 5) với giá từ 100.000 - 150.000 đồng/đĩa.

Theo các khách ruột của quán cho biết, sườn ở đây được tẩm ướp gia vị rất vừa ăn, mềm và đặc biệt kích cỡ miếng sườn có thể nói là to nhất trong những quán cơm tấm ở TP Hồ Chí Minh khi bao phủ gần hết bề mặt đĩa cơm. Cắn ngập vào miếng sườn, thực khách dễ dàng cảm nhận được dụng ý của chủ quán khi chủ ý lựa những miếng cốt lết heo ngon nhất, đượm vị ngọt đặc trưng và được làm chín từ bên trong mà không bị khô phía ngoài.Có giá cao như thế nhưng quán lúc nào cũng đông đúc và khách hàng thường phải chờ đợi từ 15-20 phút mới được phục vụ.


Quán cơm tấm trên đường Văn Cừ khiến cho không ít khách choáng với giá cao ngất ngưỡng. Ảnh: CTV

Quán cơm tấm trên đường Văn Cừ khiến cho không ít khách choáng với giá cao ngất ngưỡng. Ảnh: CTV

Nổi tiếng về đắt đỏ và tinh thần phục vụ "không cần khách", quán hủ tiếu mì cá Nam Lợi nằm trên đường Tôn Thất Đạm (quận 1) được giới sành ăn "rỉ tai" như một địa chỉ ẩm thực nổi tiếng của người Hoa.

Khác với nước dùng trong veo của hủ tiếu cá thường thấy, nước lèo ở đây mờ đục, có vị rất ngọt mà hanh hao thanh đạm của nước lèo hầm từ xương heo. Cọng hủ tiếu ở đây to gần gấp đôi cọng bánh phở, còn cá là loại cá lóc tươi ngon xắt lát được tẩm ướp theo công thức gia truyền, đem lại cho thực khách một cảm giác lạ miệng thú vị.

Cùng với món chủ lực trên, tại quán còn có thêm rất nhiều sự lựa chọn khác như: mì khô gà, hù tiếu mì cá... Ngoài món ăn mang tính chất đặc biệt trên, quán làm rất nhiều "thượng đế" khi lần đầu tiên đến quán phải "giật cả mình" vì giá cao chất ngất, dao động từ 82.000-120.000 đồng/tô, mà tô bún cũng không lớn lắm.

Theo Tin tức

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Lộ 'bí kíp' làm món thịt ba chỉ chao riềng mẻ siêu ngon mà nhiều mẹ đảm đang săn lùng công thức

Lộ 'bí kíp' làm món thịt ba chỉ chao riềng mẻ siêu ngon mà nhiều mẹ đảm đang săn lùng công thức

Mẹo nấu nướng - 28 phút trước

GĐXH - Ba chỉ chao riềng mẻ là món ăn mang hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt và vô cùng đưa cơm. Nếu các mẹ còn đang băn khoăn chưa biết công thức nào tạo nên món ăn kì diệu này thì tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Nên ăn gì vào bữa tối để giảm mỡ bụng?

Nên ăn gì vào bữa tối để giảm mỡ bụng?

Ăn - 4 giờ trước

GĐXH - Nhiều người chọn cách bỏ bữa tối để giảm cân. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, bỏ bữa tối có thể làm chậm quá trình trao đổi chất, khiến bạn khó giảm cân hơn.

Loại lá quen thuộc được coi là "thần dược" cứu làn da, mang làm đồ uống hay món ăn chống nắng đều tốt mà chẳng mấy người thử

Loại lá quen thuộc được coi là "thần dược" cứu làn da, mang làm đồ uống hay món ăn chống nắng đều tốt mà chẳng mấy người thử

Ăn - 5 giờ trước

Nha đam là loại nguyên liệu rất tốt và lành, giúp da nhanh chóng "nhả nắng" mà không phải chị em nào cũng biết.

Làm 2 món ngon từ loại thực phẩm có tác dụng chống nắng tự nhiên ăn để bảo vệ da khỏi cháy nắng

Làm 2 món ngon từ loại thực phẩm có tác dụng chống nắng tự nhiên ăn để bảo vệ da khỏi cháy nắng

Ăn - 12 giờ trước

Chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn 2 cách làm món đậu phụ đơn giản mà ngon miệng lại giúp cơ thể tăng cường khả năng chống nắng hiệu quả.

Bữa tối làm siêu nhanh với món cơm thịt băm kiểu Thái

Bữa tối làm siêu nhanh với món cơm thịt băm kiểu Thái

Ăn - 1 ngày trước

Thời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.

Loại quả thâm đen tốt cho phổi, hè nóng bức nhiều người ngâm uống giải nhiệt nhưng dễ phải đổ bỏ nếu không biết những điều này

Loại quả thâm đen tốt cho phổi, hè nóng bức nhiều người ngâm uống giải nhiệt nhưng dễ phải đổ bỏ nếu không biết những điều này

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Dâu tằm là quả chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào. Loại quả thâm đen này tốt cho phổi, hè nóng bức hay ngâm uống giải nhiệt nhưng nếu không cẩn thận dễ phải đổ bỏ.

Dalatmilk: Sữa tươi pha chế hàng đầu dành cho barista

Dalatmilk: Sữa tươi pha chế hàng đầu dành cho barista

Ăn - 1 ngày trước

Nhà vô địch cuộc thi pha chế Vietnam National Barista Championship (VNBC) 2023 chia sẻ về hành trình làm nên những đồ uống hoàn hảo cùng nguyên liệu sữa tươi sạch.

Bí mật vòng eo bé xíu của Kỳ Duyên nằm ở loại quả 'thần thánh' bán đầy chợ

Bí mật vòng eo bé xíu của Kỳ Duyên nằm ở loại quả 'thần thánh' bán đầy chợ

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Kỳ Duyên cho biết thời gian gần đây cô thường uống nước ép dứa cùng chanh vàng, gừng và bột ớt cayenne mỗi sáng để giảm cân, tiêu mỡ.

Loại quả có tác dụng kháng khuẩn và kháng viêm cực tốt, mang làm bánh ăn mùa nắng nóng vừa thải độc vừa giúp da sáng khỏe

Loại quả có tác dụng kháng khuẩn và kháng viêm cực tốt, mang làm bánh ăn mùa nắng nóng vừa thải độc vừa giúp da sáng khỏe

Ăn - 1 ngày trước

Bánh đẹp da làm từ mướp đắng sẽ là món ăn lạ miệng giúp bạn chăm sóc sức khỏe làn da của mình từ bên trong.

4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân

4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Đây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.

Top