Những quán ăn hơn 25 năm tuổi ở Hà Nội luôn đông khách
Những hàng phở phải đứng xếp hàng chờ hay hàng chè có giá đắt ngang bát phở vẫn luôn được thực khách yêu mến.
Chè thập cẩm Cũ 1976 - Trần Hưng Đạo
Chính tên gọi đã nói rõ về thời gian lâu đời của quán chè này. Không chỉ nổi tiếng về thời gian lâu năm mà tiệm chè này còn được biết đến về cốc chè đắt nhất Hà Nội. Theo thời gian, giá cả cũng tăng lên đến chóng mặt, đến nay một cốc chè ở đây có giá thấp nhất là 40.000 đồng. Có nhiều loại chè khác nhau như: chè sầu riêng, chè nếp cẩm cốt dừa, chè Thái thốt nốt trân châu… Đa số gọi chè thập cẩm để đỡ phải chọn lựa, có thể gia giảm nguyên liệu theo ý thích. Ngoài chè, quán còn có các loại sữa chua, matcha, trà Thái, caramen, kem xôi. Các món luôn được bổ sung và sáng tạo thêm để phù hợp với nhu cầu của nhiều người. Mặc dù có giá đắt nhưng vẫn có nhiều khách "chịu chơi" thường xuyên ghé quán để thưởng thức món chè này.
Chè Mười Sáu phố Ngô Thì Nhậm
Nằm ở đúng ngã tư Ngô Thì Nhậm và Lê Văn Hưu, quán chè cổ truyền này bình dị, mộc mạc với cái tên Chè Mười Sáu. Quán có từ lâu đời, chuyên bán những món chè truyền thống mang hương vị cổ xưa của người Hà Nội. Hơn nữa giá ở đây rẻ, chỉ từ 10.000 đến 15.000 đồng cho một cốc. Có nhiều loại như chè đỗ đen, đỗ xanh, chè sen, chè trôi tàu... Xôi chè ở đây cũng rất ngon, xôi được vò thơm, mềm dẻo. Chè có vị rất thanh, ngọt vừa, không hề có đường hóa học. Một điểm trừ là khách vào quán phải ngồi vỉa hè nên mùa hè khá nóng.
Mỳ vằn thắn phố Nguyễn Biểu
Hơn 25 năm nay, dù có lượng khách ủng hộ rất lớn nhưng tiệm Lan mỳ ở số 8 Nguyễn Biểu vẫn chỉ bán buổi sáng mà thôi. Đến đây, khách phải trả tiền trước rồi cầm số để chờ đến lượt mình. Bát mỳ vằn thắn giá 35.000 đồng đầy đủ hương vị, nhiều thịt, có cả tôm tươi, gan, sủi cảo và há cảo hấp đầy nhân. Quán chỉ bán đến tầm 10 giờ sáng nên muốn thưởng thức món ăn nơi đây bạn nên đến sớm.
Phở Thìn phố Lò Đúc
Bắt đầu mở hàng từ năm 1979 đến nay, quán phở Thìn trên phố Lò Đúc luôn được người dân ở thủ đô yêu thích. Tô phở 50.000 đồng to, có nhiều thịt, nước dùng béo ngậy đậm đà, thơm ngọt níu kéo rất nhiều thực khách. Quán chỉ bán một loại là phở bò tái lăn. Thịt bò ở đây không phải nhúng tái như nơi khác mà được xào nhanh trên chảo lớn với nhiều loại gia vị. Phở Thìn không chỉ nổi tiếng ở trong nước mà còn được mang đến nhiều nơi trên thế giới. Một điểm khiến nhiều khách không hài lòng khi lần đầu đến quán là thái độ phục vụ của nhân viên ở đây. Quán rất đông nhưng nhiều khi chỉ vừa bước vào cửa, chưa tìm được chỗ ngồi mà nhân viên đã chặn lại báo giá và lấy tiền trước.
Bánh cuốn bà Hoành - Tô Hiến Thành
Khác với bánh cuốn nóng thường thấy chỉ gồm nhân thịt và mộc nhĩ thì đến quán bánh cuốn bà Hoành bạn sẽ được thưởng thức theo một hương vị khác. Bánh cuốn ở đây được tráng rất mỏng, nước chấm ngon, một suất khoảng 30.000 đến 35.000 khá đầy đặn. Tất cả mọi thứ ở đây đều được tự tay chủ quán làm. Từ công đoạn xào mộc nhĩ rồi phi thơm hành, chính vì vậy, hành khô ăn kèm bánh mới thơm và giòn đến thế. Ở khu vực Tô Hiến Thành có đến mấy cửa hàng của quán ở sát nhau nhưng hầu như cũng không đủ chỗ cho khách. Nhân viên phục vụ nhanh nhẹn nên rất được lòng người.
Bún ốc bà Lương - ngõ Khương Thượng
Chỉ nằm trong ngõ nhưng quán bún ốc bà Lương rất nổi tiếng ở khu phố Trường Chinh. Quán đã có tuổi đời hơn 40 năm, trước đây trông nhỏ bé xập xệ, tối tăm nhưng giờ đã “lên đời” thành cửa hàng hẳn hoi. Đi sâu hơn vào ngõ còn có thêm một cơ sở của con trai bà Lương chuyên về lẩu ốc. Có tiếng và ngày một đông khách nhưng nhiều người tỏ ý phàn nàn rằng quán giờ công nghiệp hóa nhiều, không còn thơm ngon như trước trong khi giá cả thì leo thang, đắt đỏ. Tuy nhiên, vẫn nhiều chị em mê quán này bởi ở đây có nem ốc, chả ốc khá ngon.
"Cháo chửi" bà Mỹ - Lý Quốc Sư
Đã từ lâu, cái tên "cháo chửi - cháo quát" đã quen thuộc với những thực khách sành ăn ở Hà Nội. Quán cháo gà của bà Mỹ ở Lý Quốc Sư không chỉ nổi tiếng với những bát cháo đầy đặn, nghi ngút khói mà còn cả giọng chửi quen thuộc của chủ quán. Cháo chửi, cháo quát bắt nguồn từ cách đây rất lâu, từ khi bà Mỹ còn mở hàng ở ngoài đường chứ không có cửa tiệm như bây giờ. Đó là khi người Sài Gòn ra Hà Nội, vào hàng cháo nghe tiếng bà giục nhân viên và bảo với khách phải từ từ, đừng thúc giục. Mặc dù bị quát mắng, giá cả khá đắt so với nhiều nơi khác, nhưng mà quán cháo gà nãy đến nay vẫn đông khách. Hiện nay quán có hai địa chỉ: 47A Lý Quốc Sư và số 7 Nhà thờ.
Theo Ngoisao.net
Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng
Ăn - 1 giờ trướcGĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.
Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo
Ăn - 2 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt
Ăn - 9 giờ trướcHãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.
Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.
Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 2 ngày trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 3 ngày trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.