Những quán cháo đêm cho khách du lịch Hà Nội
Các món cháo ăn không quá nặng bụng vào ban đêm mà giúp bạn có đầy đủ chất dinh dưỡng sau một ngày khám phá thủ đô.
Hà Nội có rất nhiều quán cháo ngon, bạn hãy thử ghé 3 địa chỉ được nhiều người biết đến dưới đây để tìm cho mình chút dư vị ở phố vào những buổi tối.
Cháo lòng Ô Quan Chưởng
Quán cháo lòng ở đây đông khách, nhất là vào tầm chiều tối đến khuya. Quán bán đã lâu năm, trông sạch sẽ. Lòng được cắt ra cho vào bát, thêm chút rau thơm rồi đổ cháo lên phía trên, để lòng vẫn giữ nguyên được độ nóng.
Điểm cộng ở đây là lòng không bị dai, ăn sần sật, quẩy giòn tan và nước chấm được pha chế đậm đà. Bát cháo nhìn sánh, được nấu từ loại gạo hạt vỡ và có độ ngọt đậm của nước hầm xương. Giá một bát từ 30.000 đến 66.000 đồng, mở cửa 3h - 22h30.
Địa chỉ: Số 4 Đào Duy Từ.
Cháo sườn niêu
Cháo sườn niêu đất được nấu bằng những hạt gạo xay vỡ, sánh mềm mịn nhưng không quá nhuyễn như bột gạo. Cháo nấu theo phong cách Đài Loan, mỗi suất được đựng trong chiếc niêu đất để lâu vẫn giữ được độ nóng. Khi niêu cháo được phục vụ, bạn vẫn còn thấy hơi nóng tỏa ra nghi ngút và cháo vẫn đang sôi lục bục, nổi bong bóng.
Niêu cháo sánh đặc với mùi thơm của gạo, vị ngọt của sườn non và thơm nức mùi hành lá. Khi đưa vào miệng, miếng sườn như tan chảy, mềm mượt. Giá một bát khoảng 60.000 - 70.000 đồng. Quán mở cửa tới khuya.
Địa chỉ: 3B Phan Đình Phùng.
Cháo tim gan
Các món cháo ở đây rất đa dạng, gồm cháo thịt băm, cháo gà, cháo tim gan... Điểm nổi bật ở đây là cháo được nấu từ gạo xay vỡ hạt, mịn và nhỏ, khi nấu cháo có độ sánh, dẻo và thơm.
Bát cháo nóng hổi, được rắc thêm chút tiêu, ăn kèm cùng quẩy giòn tan, giúp bạn nạp năng lượng sau một ngày khám phá Hà Nội, giá 30.000 đồng. Bạn có thể gọi quẩy ăn riêng với giá 3.000 đồng một đĩa. Quán mở cửa từ sáng sớm đến 22h.
Địa chỉ: 37 Trần Nhân Tông.
Theo VnExpress
10 món ngon ngày lạnh giúp ấm bụng, bổ dưỡng lại dễ làm và chẳng tốn kém
Ăn - 9 giờ trướcGĐXH – Trong những ngày thời tiết chuyển lạnh, mọi người có thể tham khảo những món ngon giúp ấm bụng lại bổ dưỡng, dễ làm và chẳng tốn kém dưới đây.
4 món canh nên nấu trong bữa cơm mùa đông: Vừa dễ lại rất ngon và tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể
Ăn - 15 giờ trướcTrong mùa đông, khi tiết trời lạnh một bát canh ngon, ấm nóng luôn mang lại trạng thái phấn khích cho bất kì ai. 4 món canh này không chỉ ngon mà còn đặc biệt bổ dưỡng để tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết
Ăn - 21 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ
Mẹo nấu nướng - 22 giờ trướcGĐXH - Phần lớn mọi người coi bọt khí nổi lên khi hầm xương là chất bẩn, nhưng sự thật là không phải tất cả bọt khí nổi lên đều cần được hớt bỏ.
Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.
Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.
Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo
Ăn - 1 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt
Ăn - 1 ngày trướcHãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.
Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà
Ăn - 2 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.