Hà Nội
23°C / 22-25°C

Những quán cháo đêm cho khách du lịch Hà Nội

Thứ năm, 09:50 14/04/2016 | Ăn

Các món cháo ăn không quá nặng bụng vào ban đêm mà giúp bạn có đầy đủ chất dinh dưỡng sau một ngày khám phá thủ đô.

Hà Nội có rất nhiều quán cháo ngon, bạn hãy thử ghé 3 địa chỉ được nhiều người biết đến dưới đây để tìm cho mình chút dư vị ở phố vào những buổi tối.

Cháo lòng Ô Quan Chưởng

Quán cháo lòng ở đây đông khách, nhất là vào tầm chiều tối đến khuya. Quán bán đã lâu năm, trông sạch sẽ. Lòng được cắt ra cho vào bát, thêm chút rau thơm rồi đổ cháo lên phía trên, để lòng vẫn giữ nguyên được độ nóng.

Cháo lòng ăn kèm với các loại rau húng, mùi tàu sẽ tạo nên hương vị thơm ngon hơn . Ảnh: foodvn
Cháo lòng ăn kèm với các loại rau húng, mùi tàu sẽ tạo nên hương vị thơm ngon hơn . Ảnh: foodvn

Điểm cộng ở đây là lòng không bị dai, ăn sần sật, quẩy giòn tan và nước chấm được pha chế đậm đà. Bát cháo nhìn sánh, được nấu từ loại gạo hạt vỡ và có độ ngọt đậm của nước hầm xương. Giá một bát từ 30.000 đến 66.000 đồng, mở cửa 3h - 22h30.

Địa chỉ: Số 4 Đào Duy Từ.

Cháo sườn niêu

Cháo sườn niêu đất được nấu bằng những hạt gạo xay vỡ, sánh mềm mịn nhưng không quá nhuyễn như bột gạo. Cháo nấu theo phong cách Đài Loan, mỗi suất được đựng trong chiếc niêu đất để lâu vẫn giữ được độ nóng. Khi niêu cháo được phục vụ, bạn vẫn còn thấy hơi nóng tỏa ra nghi ngút và cháo vẫn đang sôi lục bục, nổi bong bóng.

Mỗi ngày, quán cháo sườn niêu đón hàng trăm khách. Ảnh: foody
Mỗi ngày, quán cháo sườn niêu đón hàng trăm khách. Ảnh: foody

Niêu cháo sánh đặc với mùi thơm của gạo, vị ngọt của sườn non và thơm nức mùi hành lá. Khi đưa vào miệng, miếng sườn như tan chảy, mềm mượt. Giá một bát khoảng 60.000 - 70.000 đồng. Quán mở cửa tới khuya.

Địa chỉ: 3B Phan Đình Phùng.

Cháo tim gan

Các món cháo ở đây rất đa dạng, gồm cháo thịt băm, cháo gà, cháo tim gan... Điểm nổi bật ở đây là cháo được nấu từ gạo xay vỡ hạt, mịn và nhỏ, khi nấu cháo có độ sánh, dẻo và thơm.

Quán cháo đông khách, kể cả ban đêm. Nhiều người thường mua cháo về vì quán không có chỗ ngồi. Ảnh: Linh Phạm
Quán cháo đông khách, kể cả ban đêm. Nhiều người thường mua cháo về vì quán không có chỗ ngồi. Ảnh: Linh Phạm

Bát cháo nóng hổi, được rắc thêm chút tiêu, ăn kèm cùng quẩy giòn tan, giúp bạn nạp năng lượng sau một ngày khám phá Hà Nội, giá 30.000 đồng. Bạn có thể gọi quẩy ăn riêng với giá 3.000 đồng một đĩa. Quán mở cửa từ sáng sớm đến 22h.

Địa chỉ: 37 Trần Nhân Tông.

Theo VnExpress

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Món ăn này vừa ngon lại bổ dưỡng, dễ làm mà bạn không cần phải nấu thêm cơm hay mì

Món ăn này vừa ngon lại bổ dưỡng, dễ làm mà bạn không cần phải nấu thêm cơm hay mì

Ẩm thực 360 - 1 giờ trước

Món ăn này chỉ cần 3 nguyên liệu quen thuộc, cũng dễ chế biến và bạn có thể dùng như một bữa ăn mà không cần nấu cơm hay các món khác.

Tại sao người bán ở chợ thường phủ vải lên miếng thịt lợn?

Tại sao người bán ở chợ thường phủ vải lên miếng thịt lợn?

Mẹo nấu nướng - 4 giờ trước

Khi đi mua thực phẩm ở các chợ dân sinh, bạn sẽ thấy ở các quầy thịt, người bán thường phủ miếng vải lên trên các miếng thịt lợn; tại sao lại như vậy?

Bữa sáng ăn gì giúp giảm cân hiệu quả?

Bữa sáng ăn gì giúp giảm cân hiệu quả?

Ẩm thực 360 - 18 giờ trước

GĐXH - Các món giàu protein như trứng, sữa chua Hy Lạp, các loại hạt... giúp no bụng, cung cấp năng lượng cho cơ thể bắt đầu ngày mới, lại tốt cho quá trình đốt mỡ, tăng cơ hỗ trợ giảm cân.

Cách làm đuôi heo chiên giòn cho bữa ăn gia đình

Cách làm đuôi heo chiên giòn cho bữa ăn gia đình

Ẩm thực 360 - 21 giờ trước

Món đuôi heo chiên giòn chấm kèm với sốt mắm me chua chua ngọt ngọt khiến ai cũng thích mê.

Cách nấu thịt kho tàu theo kiểu người Trung Quốc

Cách nấu thịt kho tàu theo kiểu người Trung Quốc

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Đã bao giờ bạn tự hỏi, người Trung Quốc nấu món thịt kho tàu thế nào, có khác nhiều với cách nấu của người Việt Nam?

Những món nướng hấp dẫn với chiên không dầu

Những món nướng hấp dẫn với chiên không dầu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nồi chiên không dầu tuy có kích thước nhỏ bé nhưng lại có thể “hô biến” ra hàng trăm món ngon mà không cần dùng dầu mỡ hoặc chỉ cần dùng rất ít.

Măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?

Măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Măng cụt rất dễ bị hỏng nếu không được bảo quản đúng cách, vậy làm thế nào để kéo dài thời gian sử dụng của nó và măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?

Bố chồng ở Hải Phòng nấu loạt mâm cơm, con dâu khoe khắp mạng xã hội

Bố chồng ở Hải Phòng nấu loạt mâm cơm, con dâu khoe khắp mạng xã hội

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Từ ngày về làm dâu, chị Phương không phải vào bếp. Người vào bếp cũng không phải là mẹ chồng chị, mà là bố chồng.

Bánh rán vỉa hè – món ăn thân thương siêu 'hot' của Hà Nội

Bánh rán vỉa hè – món ăn thân thương siêu 'hot' của Hà Nội

Ăn - 1 ngày trước

Có lẽ hiếm nơi nào có nhiều hàng bánh rán như ở Hà Nội. Mỗi mùa đông về, bánh rán lại càng trở thành món dễ gây nhung nhớ với nhiều người.

Na tím khác gì na xanh?

Na tím khác gì na xanh?

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Bên cạnh các loại na quen thuộc, gần đây thị trường còn xuất hiện giống na quả tím, chúng có gì khác với na xanh, nhất là về hương vị?

Top