Những quán vịt cỏ ngon cho ngày cuối tháng
Vịt nướng, vịt áp chảo, vịt rang muối hay lẩu vịt đều là những món “xả xui” ngon tuyệt trong ngày cuối tháng.
Cùng điểm qua một số quán vịt cỏ bình dân đắt khách ở Hà Nội và xem đâu là món tủ của những nơi này.
Vịt rang muối đường Láng
Nằm trên đường Láng, đoạn ngã tư giao với Nguyễn Chí Thanh có một quán vịt bình dân, nom không đẹp đẽ nhưng được dân văn phòng quanh đây đánh giá khá được mà giá cả hợp lý. Nếu nhóm bạn đi đông, ăn no nê một bữa vịt gồm đủ các món nướng, luộc, lẩu… thêm cả măng tiết khai vị thì mỗi người chỉ tốn không quá 100.000 đồng. Bởi vậy, buổi trưa những hôm mát trời hoặc ngày cuối tháng, quán cũng đông kín chỗ.
Vịt của quán này chọn tương đối ngon, là giống vịt cỏ, nhỏ nhỏ thôi nhưng thịt mềm ngọt, ăn đã miệng hơn là loại vịt to, thịt dày nhưng bở bùng bục ở nhiều nơi. Đầu bếp tại đây chế biến các món chưa xuất sắc song dễ ăn và riêng có vịt rang muối thì ngon vượt trội, xứng đáng đạt điểm 9-10.
Vịt rang muối miếng nào cũng có phần da ngoài giòn ngậy, thịt bên trong mềm, rang muối đậm đà vừa phải lại thơm mùi sả, chấm thêm nước mắm pha rất chuẩn của quán nữa quả là khiến những tâm hồn ăn uống phải xuýt xoa. Ai răng khỏe còn khoái chí với phần xương có thể nhai "rau ráu" thích thú. Mỗi đĩa vịt rang muối nửa con tại đây giá 90.000 đồng, canh măng tiết 25.000 - 30.000 đồng/bát, lẩu vịt khoảng 200.000 đồng/nồi.
Vịt áp chảo phố Kim Mã
Rất tuềnh toàng, thậm chí còn bị nhiều khách chê “nhếch nhác” nhưng quán vịt ở Kim Mã đã nổi tiếng từ lâu. Cách đây chừng chục năm, tiệm còn được xếp vào nhóm thơm - ngon - bổ - rẻ. Ngày đó, tại đây bán nồi lẩu 2 người ăn với nửa con vịt giá chỉ 50.000 – 60.000 đồng. Vì thế, tối nào quán cũng đông khách.
Đó là chuyện “một thời đã xa”. Lẩu Kim Mã giờ vẫn nhiều người lui tới. Không gian quán tuy chưa cải thiện về mặt thẩm mỹ nhưng mặt bằng được cơi nới rộng hơn nhiều, song về giá cả chẳng còn siêu rẻ như xưa, tuy nhiên, nhờ đã có tiếng nên vẫn đắt hàng. Hơn nữa, nhiều khách vô cùng “khoái” và nhất định phải đến đây để được ăn món tủ của quán - vịt áp chảo.
Vịt áp chảo nơi này không chỉ được đánh giá là thịt mềm ngon mà còn ăn điểm nhờ loại nước sốt ngọt ngọt, đậm đậm mà ai thưởng thức một lần cũng mê ngay. Không ít khách ăn vịt áp chảo là có bài xin thêm bát nước sốt để chấm vịt cho đã miệng. Vịt áp chảo cũng là món khai vị hot nhất tiệm. Giá vịt áp chảo là 75.000/đĩa nửa con, vẫn ở mức rẻ so với nhiều nơi, còn lẩu vịt thì cao hơn dao động 250.000 - 350.000 đồng/nồi.
Vịt nướng đường Hồng Hà
Đi hết đường Thanh Niên, rẽ phải vào đường Hồng Hà đi thêm chừng trăm mét nữa bạn sẽ bắt gặp một quán vịt cỏ Vân Đình ngon "khét tiếng" nơi đây. Quán này bán hàng khá "chảnh", chỉ bán buổi chiều tối và mở cửa từ mồng 10 trở đi cho đến hết tháng (tính theo lịch âm). Vào những ngày này, khách đến cũng phải tranh thủ đi sớm một chút, bằng không sẽ nhận được cái lắc đầu "hết rồi" của chủ quán.
Quán vịt đường Hồng Hà làm nhiều người nhớ nhung nhất nhờ món vịt nướng "siêu ngon". Loại vịt cỏ nhỏ nhỏ, tẩm ướp thơm ngọt đậm đà được nướng trên than hoa luôn làm khách nức mũi. Vịt nướng với lớp vỏ giòn bên ngoài mềm bên trong, thơm ngon nên bao giờ cũng bán chạy nhất và khiến khách phải chờ đợi đến sốt ruột. Nhiều người bảo "đã ăn vịt nướng ở đây rồi thì chẳng buồn khám phá thêm quán vịt nào hết!".
Ngoài vịt nướng, vịt om sấu của quán cũng khá ngon nên cuối tháng đây là tụ điểm của rất nhiều dân nhậu. Thêm một điểm cộng nữa, không gian quán chủ yếu ngồi ngoài trời, thoáng đãng dễ chịu dưới những tán cây um tùm. Nên hôm thời tiết mát mẻ, thưởng thức vịt tại đây quả là lý tưởng.
Nằm ngay bên hồ Linh Đàm, có chỗ ngồi ngoài trời mát mẻ, bãi đỗ xe rộng rãi, phục vụ chuyên nghiệp, nhà hàng này chiều đến thu hút một lượng khách khá lớn. So với nhiều nơi, thực đơn của tiệm Nhung Hiền rất phong phú: vịt luộc, vịt rang, vịt nấu măng, vịt giả cầy, vịt xào lăn, vịt quay, lẩu vịt, cháo vịt… đủ cả. Trong số đó, món vịt nướng là nổi tiếng hơn cả.
Vịt nướng nơi này làm hơi khác kiểu. Vịt không để nguyên con hay nửa con mà chặt thành miếng rồi tẩm ướp gia vị đầy đủ cho ngấm đều, sau đó mới xếp vào vỉ nướng trên than hoa. Nhờ thế miếng vịt nào cũng đều màu, dậy mùi thơm đặc trưng của gừng, của sả, ăn giòn ngon thích thú. Nước chấm tại đây pha tương đối chuẩn - cay cay, chua chua, ngọt ngọt…
Giá nhà hàng này cũng ở mức trung tầm, vịt nướng là 90.000 đồng/nửa con, các loại lẩu khoảng 250.000 - 300.00 đồng/nồi.
Theo Infonet
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 17 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 21 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.