Những sai lầm khi nấu nướng khiến chị em vừa mất thời gian lại không ngon
Những việc rất đơn giản nhưng mọi người vẫn làm sai mà không hay biết khiến việc nấu nướng trở nên vất vả và mất thời gian hơn.
Người ta nói "nấu ăn là cả một nghệ thuật và đầu bếp là một nghệ sĩ". Dù chỉ là món ăn dân dã hàng ngày hoặc những món ngon sang trọng thì chị em cũng cần có những mẹo nấu ăn để giúp việc làm bếp không trở nên khó khăn, thậm chí là trở thành "ác mộng".
Có những việc ngày nào bạn cũng làm, hành động lặp đi lặp lại rồi nên bạn cho rằng nó hoàn toàn đúng nhưng thực ra là "sai bét" khiến công việc làm bếp quá vất vả, thành phẩm không đẹp và thiếu thẩm mĩ, mà như vậy thì món ăn cũng không còn ngon nữa.
1. Ai cũng úp bánh mì xuống để dùng dao cắt nhưng bạn có thể dễ dàng nhận ra cắt bánh kiểu này, bánh mì sẽ bị vỡ, lem nhem và không còn đẹp mắt nữa.
Cách cắt bánh mì đúng là bạn phải đặt ngửa nó xuống và dùng dao cắt. Đảm bảo bánh mì không còn bị vỡ xấu xí nữa.
2. Các hộp nước ép hoặc sữa tươi đóng hộp thường có miệng hộp nằm lệch 1 bên, nếu bạn nghiêng hộp về hướng miệng hộp để rót thì không khí khó lưu thông vào để đẩy nước ra ngoài nước trong hộp sẽ không thể chảy ra, bạn càng cố nghiêng hộp thì nước sẽ bị đổ ào ào và đổ ra ngoài cốc.
7. Dù nấu bất kỳ món gì cũng vậy, mọi người thường có tâm lý thấp thỏm muốn mở ra để xem đồ ăn đã chín chưa. Điều đó có thể khiến nhiệt trong nồi bị thoát ra. Và đương nhiên thức ăn trong nồi sẽ không đủ độ chín, ngon như bình thường.
Theo aFamily
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 4 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 5 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 7 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 8 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.