Những “thánh địa” chân gà rút xương ngon có tiếng ở Hà Nội
GiadinhNet – Những tín đồ của món chân gà rút xương ở Hà Nội không thể không biết đến những quán này. Và với những thực khách ngại gặm xương thì đây đích thị là món ngon dành cho bạn vào dịp cuối tuần rủ bạn bè đi nhậu vỉa hè.
“Thánh địa” món chân gà rút xương ở phố Cửa Bắc
Tên quán này khiến thực khách liên tưởng ngay đến món chè, thế nhưng nơi đây lại nổi tiếng bởi rất nhiều món ngon từ chân gà rút xương.
Súp chân gà rút xương
Đến đây bạn không thể không thưởng thức món khai vị súp chân gà rút xương có 1-0-2 tại đây. Súp chân gà có vị thơm ngọt đặc trưng, mềm của trứng và giòn dai của thịt chân gà rút xương. Chân gà rút xương được xào riêng, nêm nếm gia vị cay ngọt đậm đà, khi ăn mới cho thêm vào bát súp cùng rau thơm. Món ăn độc đáo này đã làm nên tên tuổi cho quán, trở thành đặc sản không thể không thưởng thức khi tới đây.
Nộm chân gà rút xương
Bên cạnh món súp chân gà, nộm chân gà rút xương cũng là món ăn hấp dẫn rất được ưa chuộng tại đây. Nộm được làm từ bắp cải tím, hành, xà lách và các loại rau thơm, gia vị trộn cùng chân gà rút xương với giấm, tỏi, ớt và sả. Món ăn có vị giòn mát của rau củ, dai dai từ chân gà, cay cay, chua chua vị ớt, giấm, thanh, mát mà không hề bị ngán hay ngấy.
Chân gà ngâm giấm
Chân gà ngâm giấm là món ăn truyền thống của vùng Bắc Bộ. Chân gà hấp chín tới được cho vào lọ giấm ớt, tỏi, sả ngâm cho tới khi da gà trở nên phồng, dóc xương là có thể thưởng thức. Món ăn chế biến công phu này có vị chua, cay đậm đà được ăn kèm với các loại rau sống, trở thành món nhậu vô cùng hấp dẫn. Ở đây, bạn cũng có thể tìm thấy hương vị chân gà ngâm giấm đặc trưng ấy nhờ bàn tay khéo léo của chủ quán.
Chân gà nướng sa tế
Bên cạnh những món quen thuộc như chân gà hấp sả ớt, chân gà nướng, quán còn có chân gà nướng sa tế mới lạ. Món ăn được bọc trong giấy bạc nướng với sa tế, sả ớt vô cùng cay nóng, thích hợp thưởng thức trong những ngày đông lạnh. Chân gà nướng có màu vàng mật ong bắt mắt nhưng không bị xém vì đã bọc qua một lớp giấy bạc. Vỏ ngoài giòn nhưng vẫn giữ được độ ngọt, thêm vị cay cay, tê tê của sa tế. Đây là món nhậu rất được ưa chuộng trong những ngày mưa lạnh.
Địa chỉ: 30 Cửa Bắc, Ba Đình, Hà Nội
Bữa sáng với nộm chân gà ở phố Tô Hiến Thành
Nếu có dịp ghé vào quán ăn nhỏ trên phố Tô Hiến Thành, bạn sẽ thấy khá bất ngờ với món ăn sáng mới mẻ và thú vị này.
Chỉ một tấm biển cũ kỹ, một chiếc bàn nhỏ với tủ kính đựng đồ ăn trưng ngoài vỉa hè cùng vài ba chiếc bàn ghế nhựa nằm khuất trong ngõ, quán bún phở bình dân vẫn duy trì đều đặn như vậy đã 30 năm nay. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu quán chỉ bán những món quen thuộc với người dân thủ đô như bún thang, bún ngan hay phở gà bởi ăn sáng kiểu này có thể tìm thấy ở bất cứ đâu trên phố phường Hà Nội. Điều đặc biệt của quán nằm ở món nộm chân gà rút xương chua chua ngọt ngọt.
Địa chỉ: 84 Tô Hiến Thành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Nộm chân gà rút xương phố Hàng Giấy
Quán này bán chè nổi tiếng ở chợ đêm, nhưng có món nộm khá lạ làm từ bắp cải với chân gà muối giòn giòn, kết hợp thêm nước sốt chanh leo.
Không chuyên nên nộm chân gà ở đây làm có vẻ lâu, khách chờ mất tầm 5-7 phút mới có món được bưng đến. Bù lại bát nộm trông lạ mắt, hấp dẫn, tạo cảm hứng ăn uống cho ngay tắp lự, cũng bõ công khách chờ đợi. Bát nộm vừa vừa, bên trên được phủ một lớp vừng khá dày nhưng điểm nhấn chính là chân gà. Chân gà đã được rút xương, khá nhiều đủ để phủ đầy mặt bát, miếng nào miếng nấy trông lại sạch sẽ ngon mắt.
Ăn nộm chân gà ở đây bạn phải từ từ. Nhân viên sẽ đưa cho bạn 2 thứ gia giảm không thể thiếu là tương ớt và sốt chanh leo. Ăn nộm mà không cay coi như "vứt đi" là ý kiến của nhiều người; và nộm chân gà phải kèm sốt chanh leo chua thơm mới đúng điệu là gợi ý của chủ quán - đây cũng là điểm hay hay, thú vị hơn các món nộm thông thường.
Một điểm thú vị nữa của món nộm chân gà ở đây là nguyên liệu chính của món ăn lại là rau bắp cải thái sợi chứ không phải su hào hay đu đủ xanh. Bắp cải sợi siêu mảnh, ngọt mát, thỉnh thoảng lẫn cẫn thêm cà rốt, rau thơm, tất cả đều giòn giòn quyện trong nước trộn chua ngọt phảng phất hương thơm hoa quả, vừng, ăn khá thú vị. Nhưng chắc chắn, thứ làm khách “khoái” nhất là chân gà. Chấm điểm cao cho chân gà rút xương của quán, rất ngấm vị chua chua ngọt ngọt nhưng khi ăn vẫn giòn sần sật, rất thích thú.
Địa chỉ: 29 Hàng Giấy, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Tùng Anh (th)
Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024
Ăn - 2 giờ trướcGĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.
Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng
Ăn - 6 giờ trướcGĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.
Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo
Ăn - 7 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt
Ăn - 14 giờ trướcHãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.
Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.
Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 2 ngày trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.