Hà Nội
23°C / 22-25°C

Những “thánh địa” chân gà rút xương ngon có tiếng ở Hà Nội

Thứ sáu, 08:00 07/10/2016 | Ăn

GiadinhNet – Những tín đồ của món chân gà rút xương ở Hà Nội không thể không biết đến những quán này. Và với những thực khách ngại gặm xương thì đây đích thị là món ngon dành cho bạn vào dịp cuối tuần rủ bạn bè đi nhậu vỉa hè.

“Thánh địa” món chân gà rút xương ở phố Cửa Bắc

Tên quán này khiến thực khách liên tưởng ngay đến món chè, thế nhưng nơi đây lại nổi tiếng bởi rất nhiều món ngon từ chân gà rút xương.

Súp chân gà rút xương

Đến đây bạn không thể không thưởng thức món khai vị súp chân gà rút xương có 1-0-2 tại đây. Súp chân gà có vị thơm ngọt đặc trưng, mềm của trứng và giòn dai của thịt chân gà rút xương. Chân gà rút xương được xào riêng, nêm nếm gia vị cay ngọt đậm đà, khi ăn mới cho thêm vào bát súp cùng rau thơm. Món ăn độc đáo này đã làm nên tên tuổi cho quán, trở thành đặc sản không thể không thưởng thức khi tới đây.

Nộm chân gà rút xương

Bên cạnh món súp chân gà, nộm chân gà rút xương cũng là món ăn hấp dẫn rất được ưa chuộng tại đây. Nộm được làm từ bắp cải tím, hành, xà lách và các loại rau thơm, gia vị trộn cùng chân gà rút xương với giấm, tỏi, ớt và sả. Món ăn có vị giòn mát của rau củ, dai dai từ chân gà, cay cay, chua chua vị ớt, giấm, thanh, mát mà không hề bị ngán hay ngấy.

Chân gà ngâm giấm

Chân gà ngâm giấm là món ăn truyền thống của vùng Bắc Bộ. Chân gà hấp chín tới được cho vào lọ giấm ớt, tỏi, sả ngâm cho tới khi da gà trở nên phồng, dóc xương là có thể thưởng thức. Món ăn chế biến công phu này có vị chua, cay đậm đà được ăn kèm với các loại rau sống, trở thành món nhậu vô cùng hấp dẫn. Ở đây, bạn cũng có thể tìm thấy hương vị chân gà ngâm giấm đặc trưng ấy nhờ bàn tay khéo léo của chủ quán.

Chân gà nướng sa tế

Bên cạnh những món quen thuộc như chân gà hấp sả ớt, chân gà nướng, quán còn có chân gà nướng sa tế mới lạ. Món ăn được bọc trong giấy bạc nướng với sa tế, sả ớt vô cùng cay nóng, thích hợp thưởng thức trong những ngày đông lạnh. Chân gà nướng có màu vàng mật ong bắt mắt nhưng không bị xém vì đã bọc qua một lớp giấy bạc. Vỏ ngoài giòn nhưng vẫn giữ được độ ngọt, thêm vị cay cay, tê tê của sa tế. Đây là món nhậu rất được ưa chuộng trong những ngày mưa lạnh.

Địa chỉ: 30 Cửa Bắc, Ba Đình, Hà Nội

Bữa sáng với nộm chân gà ở phố Tô Hiến Thành

Nếu có dịp ghé vào quán ăn nhỏ trên phố Tô Hiến Thành, bạn sẽ thấy khá bất ngờ với món ăn sáng mới mẻ và thú vị này.

Chỉ một tấm biển cũ kỹ, một chiếc bàn nhỏ với tủ kính đựng đồ ăn trưng ngoài vỉa hè cùng vài ba chiếc bàn ghế nhựa nằm khuất trong ngõ, quán bún phở bình dân vẫn duy trì đều đặn như vậy đã 30 năm nay. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu quán chỉ bán những món quen thuộc với người dân thủ đô như bún thang, bún ngan hay phở gà bởi ăn sáng kiểu này có thể tìm thấy ở bất cứ đâu trên phố phường Hà Nội. Điều đặc biệt của quán nằm ở món nộm chân gà rút xương chua chua ngọt ngọt.

Địa chỉ: 84 Tô Hiến Thành, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Nộm chân gà rút xương phố Hàng Giấy

Quán này bán chè nổi tiếng ở chợ đêm, nhưng có món nộm khá lạ làm từ bắp cải với chân gà muối giòn giòn, kết hợp thêm nước sốt chanh leo.

Không chuyên nên nộm chân gà ở đây làm có vẻ lâu, khách chờ mất tầm 5-7 phút mới có món được bưng đến. Bù lại bát nộm trông lạ mắt, hấp dẫn, tạo cảm hứng ăn uống cho ngay tắp lự, cũng bõ công khách chờ đợi. Bát nộm vừa vừa, bên trên được phủ một lớp vừng khá dày nhưng điểm nhấn chính là chân gà. Chân gà đã được rút xương, khá nhiều đủ để phủ đầy mặt bát, miếng nào miếng nấy trông lại sạch sẽ ngon mắt.

Ăn nộm chân gà ở đây bạn phải từ từ. Nhân viên sẽ đưa cho bạn 2 thứ gia giảm không thể thiếu là tương ớt và sốt chanh leo. Ăn nộm mà không cay coi như "vứt đi" là ý kiến của nhiều người; và nộm chân gà phải kèm sốt chanh leo chua thơm mới đúng điệu là gợi ý của chủ quán - đây cũng là điểm hay hay, thú vị hơn các món nộm thông thường.

Một điểm thú vị nữa của món nộm chân gà ở đây là nguyên liệu chính của món ăn lại là rau bắp cải thái sợi chứ không phải su hào hay đu đủ xanh. Bắp cải sợi siêu mảnh, ngọt mát, thỉnh thoảng lẫn cẫn thêm cà rốt, rau thơm, tất cả đều giòn giòn quyện trong nước trộn chua ngọt phảng phất hương thơm hoa quả, vừng, ăn khá thú vị. Nhưng chắc chắn, thứ làm khách “khoái” nhất là chân gà. Chấm điểm cao cho chân gà rút xương của quán, rất ngấm vị chua chua ngọt ngọt nhưng khi ăn vẫn giòn sần sật, rất thích thú.

Địa chỉ: 29 Hàng Giấy, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tùng Anh (th)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Bố chồng ở Hải Phòng nấu loạt mâm cơm, con dâu khoe khắp mạng xã hội

Bố chồng ở Hải Phòng nấu loạt mâm cơm, con dâu khoe khắp mạng xã hội

Ẩm thực 360 - 12 giờ trước

Từ ngày về làm dâu, chị Phương không phải vào bếp. Người vào bếp cũng không phải là mẹ chồng chị, mà là bố chồng.

Bánh rán vỉa hè – món ăn thân thương siêu 'hot' của Hà Nội

Bánh rán vỉa hè – món ăn thân thương siêu 'hot' của Hà Nội

Ăn - 15 giờ trước

Có lẽ hiếm nơi nào có nhiều hàng bánh rán như ở Hà Nội. Mỗi mùa đông về, bánh rán lại càng trở thành món dễ gây nhung nhớ với nhiều người.

Na tím khác gì na xanh?

Na tím khác gì na xanh?

Ẩm thực 360 - 15 giờ trước

Bên cạnh các loại na quen thuộc, gần đây thị trường còn xuất hiện giống na quả tím, chúng có gì khác với na xanh, nhất là về hương vị?

3 mẹo ăn thịt gà giúp giảm cân nhanh chóng

3 mẹo ăn thịt gà giúp giảm cân nhanh chóng

Ẩm thực 360 - 15 giờ trước

GĐXH - Thịt gà là thực phẩm quen thuộc trong các thực đơn giảm cân. Dẫu vậy, để nhanh chóng đạt mục tiêu cân nặng, bạn cần nắm vững những mẹo dưới đây.

Cách tách hạt lựu siêu nhanh chỉ bằng một chiếc thìa

Cách tách hạt lựu siêu nhanh chỉ bằng một chiếc thìa

Mẹo nấu nướng - 16 giờ trước

Nếu bạn thích ăn lựu nhưng lại ít mua vì ngại khâu tách hạt, hãy thử áp dụng cách tách hạt lựu siêu nhanh bằng thìa dưới đây.

1 món ngon dễ làm và đẹp như những bông sen rực rỡ lại giúp dưỡng da mịn căng, giảm nếp nhăn

1 món ngon dễ làm và đẹp như những bông sen rực rỡ lại giúp dưỡng da mịn căng, giảm nếp nhăn

Ẩm thực 360 - 21 giờ trước

Hôm nay chúng tôi giới thiệu với bạn một món ăn vừa ngon lại đẹp mắt và tốt cho sức khỏe mà rất dễ làm. Món ăn này có thể được ví von như những đóa sen nở rộ.

Làm mực nướng sa tế với công thức chuẩn vị tại nhà vừa rẻ lại thơm ngon khó cưỡng

Làm mực nướng sa tế với công thức chuẩn vị tại nhà vừa rẻ lại thơm ngon khó cưỡng

Ăn - 22 giờ trước

GĐXH - Mức nướng sa tế là món ăn chế biến từ hải sản được lòng rất nhiều người đam mê ẩm thực. Tuy nhiên, cách làm mực nướng sa tế lại có công thức chế biến vô cùng đơn giản.

Sự khác biệt về đũa giữa các nền văn hóa

Sự khác biệt về đũa giữa các nền văn hóa

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Đôi đũa không chỉ là công cụ ăn uống mà còn mang đậm dấu ấn văn hóa của mỗi quốc gia. Cùng khám phá sự khác biệt thú vị giữa đũa Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam

3 cách biến tấu củ khoai tây thành món ăn vặt ngon khó cưỡng chỉ 15 phút với nồi chiên không dầu

3 cách biến tấu củ khoai tây thành món ăn vặt ngon khó cưỡng chỉ 15 phút với nồi chiên không dầu

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH – Hiện nay củ khoai tây đang được bán với giá rất rẻ, nhiều nơi chỉ bán 7000 – 10.000 đồng/kg. Bạn có thể tranh thủ làm 3 món ăn vặt ngon khó cưỡng lại đơn giản từ khoai tây dưới đây.

Bảo quản gừng, ớt, hành, chanh, gia vị theo cách này, đảm bảo giữ được tươi lâu tới cả tháng

Bảo quản gừng, ớt, hành, chanh, gia vị theo cách này, đảm bảo giữ được tươi lâu tới cả tháng

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Gia vị đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên hương vị thơm ngon cho món ăn. Tuy nhiên, nếu không được bảo quản đúng cách, gia vị có thể dễ dàng bị hỏng, mất đi hương vị và thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Top