Hà Nội
23°C / 22-25°C

Nhuộm hồng cho trứng bằng màu từ loại củ quen thuộc để bữa ăn thêm lãng mạn

Thứ sáu, 15:34 21/02/2020 | Ăn

Trứng luộc màu trắng đã quá quen thuộc và có phần đơn điệu. Bạn hãy thử nhuộm hồng cho trứng xem sao nhé!


Nhuộm hồng cho trứng bằng màu từ loại củ quen thuộc để bữa ăn thêm lãng mạn - Ảnh 1.
Trứng luộc màu trắng đã quá quen thuộc và có phần đơn điệu. Bạn hãy thử nhuộm hồng cho trứng xem sao nhé!
Nhuộm hồng cho trứng bằng màu từ loại củ quen thuộc để bữa ăn thêm lãng mạn - Ảnh 2.

Nguyên liệu:

8 quả trứng

2 củ cải đường

3 muỗng đường trắng

1 lá nguyệt quế

1 miếng quế

1 hoa hồi

1 nhánh gừng 

Cách làm:

- Củ cải đường gọt vỏ.

Nhuộm hồng cho trứng bằng màu từ loại củ quen thuộc để bữa ăn thêm lãng mạn - Ảnh 3.

- Sau khi rửa sạch thì cắt thành miếng nhỏ.

Nhuộm hồng cho trứng bằng màu từ loại củ quen thuộc để bữa ăn thêm lãng mạn - Ảnh 4.

- Cho củ cải đỏ vào nồi nước, đun sôi bằng nhiệt độ cao.

Nhuộm hồng cho trứng bằng màu từ loại củ quen thuộc để bữa ăn thêm lãng mạn - Ảnh 5.

- Sau khi nước sôi thì cho gia vị vào. Giảm nhỏ lửa và đun tiếp trong 15 phút. Sau đó tắt bếp, mở vung và để nguội.

Nhuộm hồng cho trứng bằng màu từ loại củ quen thuộc để bữa ăn thêm lãng mạn - Ảnh 6.

- Rửa sạch 8 quả trứng.

Nhuộm hồng cho trứng bằng màu từ loại củ quen thuộc để bữa ăn thêm lãng mạn - Ảnh 7.

- Đun sôi nước trong nồi, sau khi nước sôi thì cho trứng vào. Giảm lửa và đun thêm 5 phút nữa.

Nhuộm hồng cho trứng bằng màu từ loại củ quen thuộc để bữa ăn thêm lãng mạn - Ảnh 8.

- Vớt trứng cho vào bát nước đá đã chuẩn bị từ trước.

Nhuộm hồng cho trứng bằng màu từ loại củ quen thuộc để bữa ăn thêm lãng mạn - Ảnh 9.

- Ngâm cho trứng nguội rồi bóc vỏ.

Nhuộm hồng cho trứng bằng màu từ loại củ quen thuộc để bữa ăn thêm lãng mạn - Ảnh 10.

- Cho trứng đã bóc vỏ vào hộp, đổ nước củ cải đường vào. 

Nhuộm hồng cho trứng bằng màu từ loại củ quen thuộc để bữa ăn thêm lãng mạn - Ảnh 11.

- Ngâm trong tủ lạnh ít nhất 1 đêm rồi lấy ra cắt ăn. Trứng đã có màu hồng rất đẹp mắt!

Nhuộm hồng cho trứng bằng màu từ loại củ quen thuộc để bữa ăn thêm lãng mạn - Ảnh 12.

Chúc các bạn thành công!

Theo PNVN

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân

4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân

Ăn - 9 giờ trước

GĐXH - Đây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.

Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’

Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’

Ăn - 10 giờ trước

GĐXH – Khi du lịch vùng biển Quảng Ninh, bạn không nên bỏ lỡ những món ăn ‘một lần là nhớ mãi’ dưới đây.

Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng

Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng

Ăn - 14 giờ trước

Tuy chỉ có hai mẹ con nhưng bữa cơm nào, chị Nguyễn Hải (Thanh Hoá) cũng chăm chút từng món, bày biện đẹp mắt khiến cư dân mạng trầm trồ khen ngợi.

Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người

Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người

Ăn - 19 giờ trước

Nếu đang cần lên thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người ăn thì bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.

Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê

Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món ăn kèm thơm ngon này được nhiều người ưa thích khi ăn cùng canh cua. Làm thế nào để món ăn này vừa giòn vừa thơm ngon lại tròn vị? Hãy cùng tham khảo bí quyết trong bài viết dưới đây.

Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê

Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Ven sông Hồng, cách trung tâm Hà Nội vài cây số, có một ngôi làng nghề truyền thống vang danh đất Hà Thành. Nơi đây có thức quà sáng giản dị mà rất đỗi thân thương, kết tinh bao giá trị vật chất lẫn tinh thần nay đã trở thành di sản mang tên - xôi Phú Thượng.

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Chân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!

Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này

Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Dịp nghỉ lễ 30/4, du lịch về miền Tây Bắc đừng quên thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này.

Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg

Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Bác sĩ lĩnh vực giảm cân người Nhật Takafumi Kudo cho biết nhờ ăn một quả dưa chuột trước bữa ăn và ăn ba quả trong một ngày đã góp phần giúp ông giảm từ 92 kg xuống còn 67 kg.

Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon

Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon

Ăn - 1 ngày trước

Tham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.

Top