Hà Nội
23°C / 22-25°C

Niềm vui người dân Đông Xuyên trong ngày gỡ bỏ phong tỏa, cách ly

Chủ nhật, 18:09 28/11/2021 | Xã hội

GiadinhNet - "Tôi mong rằng, người dân trên địa bàn hãy thực hiện nghiêm mọi quy định về phòng, chống dịch và tự nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình...", Bí thư Đảng ủy xã Đông Xuyên cho biết.

Cách đây 17 ngày thôn Xuyên Hử, xã Đông Xuyên, huyện Ninh Giang (Hải Dương) xuất hiện ca dương tính SARS-CoV-2 đầu tiên là nữ công nhân Công ty giầy da Nguyên Hồng có địa chỉ tại ổ dịch xã Tân Phong. Ba ngày sau, cũng tại nơi đây có thêm 3 trường hợp mắc COVID-19 khiến người dân địa phương lo lắng, bất an và từ trưa 15/11/2021, thôn Xuyên Hử chính thức được phong tỏa, cách ly y tế.

Niềm vui người dân Đông Xuyên trong ngày gỡ bỏ phong tỏa, cách ly - Ảnh 1.

Sau khi ghi nhận 3 ca dương tính liên tiếp liên quan đến Công ty giầy da Nguyên Hồng tại ổ dịch xã Tân Phong, toàn bộ thôn Xuyên Hử, xã Đông Xuyên được phong tỏa, cách ly y tế từ trưa 15/11/2021

Trao đổi với PV, ông Vũ Văn Kiền – Chủ tịch UBND xã Đông Xuyên cho biết: "Thời điểm ghi nhận liên tiếp 3 nữ công nhân trên địa bàn, Ban chỉ đạo (BCĐ) xã chúng tôi ai cũng lo lắng. Trong khi đó, thôn Xuyên Hử có 26 người làm tại công ty này và có vị trí tiếp giáp với ổ dịch lớn nhất tỉnh Hải Dương không rõ nguồn lây.

Cùng với việc phong tỏa toàn bộ thôn Xuyên Hử, lấy trường mầm non làm điểm cách ly tập trung, chúng tôi xin ý kiến chỉ đạo huyện Ninh Giang và xây dựng kế hoạch, phương án cụ thể cho từng tình huống có thể xảy ra. Đến sáng nay, toàn bộ người dân trong thôn được lấy mẫu test nhanh lần 4 (1 lần PCR, 3 lần test nhanh) đều cho kết quả âm tính và 4 ca mắc COVID-19 đã khỏi bệnh về nhà, số F1 đã được giải phóng, nên chiều nay BCĐ phòng, chống dịch huyện ra quyết định gỡ bỏ phong tỏa".

Niềm vui người dân Đông Xuyên trong ngày gỡ bỏ phong tỏa, cách ly - Ảnh 2.

Niềm vui người dân Đông Xuyên trong ngày gỡ bỏ phong tỏa, cách ly - Ảnh 3.

Trước giờ công bố gỡ bỏ phong tỏa tại thôn Xuyên Hử

Có mặt tại thôn Xuyên Hử vào chiều nay (28/11) khi mọi người ai cũng vui mừng, phấn khởi trước thời khắc được dỡ bỏ phong tỏa. Gần nửa tháng qua, cuộc sống sinh hoạt của trên 1.400 người dân trong làng có phần khó khăn, bị xáo trộn nhưng ai cũng chấp hành nghiêm việc cách ly xã hội theo nguyên tắc: nhà nào ở yên nhà đó và quy định 5K của Bộ Y tế. Do đó, khi nhận được thông tin được gỡ bỏ phong tỏa mọi người không giấu được niềm vui.

Ông Phạm Văn Tuấn, người dân thôn Xuyên Hử phấn khởi nói: "Đến hôm nay chúng tôi đã bớt lo lắng, chứ như những ngày đầu thì ai cũng hoang mang, vì đây là lần đầu tiên trên địa bàn thôn và xã Đông Xuyên có bệnh nhân mắc COVID-19.

Những ngày phong tỏa mọi công việc phải tạm dừng và cuộc sống có phần xáo trộn. Tuy nhiên, được sự tuyên truyền, động viên từ BCĐ xã, thôn; sự quan tâm từ vật chất lẫn tinh thần của các cấp, các ngành, những người con xa quê nên chúng tôi yên tâm và chấp hành nghiêm quy định".

Niềm vui người dân Đông Xuyên trong ngày gỡ bỏ phong tỏa, cách ly - Ảnh 4.

Niềm vui người dân Đông Xuyên trong ngày gỡ bỏ phong tỏa, cách ly - Ảnh 5.

Bên trong thôn Xuyên Hử những ngày thực hiện phong tỏa

Cũng theo BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 xã Đông Xuyên, trong thời gian thôn Xuyên Hử thực hiện phong tỏa, địa phương luôn quan tâm chăm lo đến thời sống an sinh xã hội, không để hộ nào, người dân nào thiếu ăn và toàn bộ những hàng hoá thiết yếu của nhân dân đều được cung ứng đầy đủ.

Ngoài việc ủng hộ từ các đơn vị doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân và con em địa phương về tinh thần, vật chất; BCĐ phòng chống dịch xã Đông Xuyên đã tiến hành phân phối hàng hoá một cách hợp lý đến các hộ gia đình, những hộ khó khăn, hộ nghèo, hộ thuộc đối tượng chính sách trong vùng phong tỏa cũng như trường hợp cách ly.

Niềm vui người dân Đông Xuyên trong ngày gỡ bỏ phong tỏa, cách ly - Ảnh 6.

Niềm vui người dân Đông Xuyên trong ngày gỡ bỏ phong tỏa, cách ly - Ảnh 7.

Bí thư Huyện ủy Ninh Giang trao quyết định hết thời gian cách ly y tế cho thôn Xuyên Hử, xã Đông Xuyên

Riêng 41 công dân thuộc diện F1 được cách ly tập trung, địa phương giao cho giáo viên mầm non nấu cơm hàng ngày. Toàn bộ những suất ăn này đều được BCĐ xã hỗ trợ miễn phí và kinh phí hỗ trợ lấy từ nguồn ủng hộ phòng, chống dịch của địa phương.

Ông Hà Minh Quang – Bí thư Đảng ủy xã Đông Xuyên chia sẻ, hôm nay là ngày vui của người dân thôn Xuyên Hử khi chính thức được gỡ bỏ phong tỏa để trở lại cuộc sống bình thường. Mặc dù vậy, tình hình dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp và nguy cơ xâm nhập trở lại rất cao nên mọi người không được lơ là, chủ quan.

Niềm vui người dân Đông Xuyên trong ngày gỡ bỏ phong tỏa, cách ly - Ảnh 8.

Niềm vui người dân Đông Xuyên trong ngày gỡ bỏ phong tỏa, cách ly - Ảnh 9.

Thôn Xuyên Hử, xã Đông Xuyên chính thức được gỡ bỏ phong tỏa từ 14h30 chiều nay (28/11)

"Tôi mong rằng, người dân trên địa bàn hãy thực hiện nghiêm túc mọi quy định về phòng, chống dịch do các cấp đề ra và tuân thủ 5K của Bộ Y tế. Nếu không có việc thật sự cần thiết người dân không nên ra khỏi địa phương, tránh đi lại đến khu vực đang có dịch và tự nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình", Bí thư Đảng ủy xã Đông Xuyên cho biết. 

Trước đó vào 11/11/2021, tại huyện Ninh Giang ghi nhận ca dương tính không rõ nguồn lây ở xã Tân Phong, là nữ sinh lớp 9B. Sau đó, nơi đây trở thành ổ dịch lớn nhất tỉnh Hải Dương với 196 ca mắc tính đến hết ngày hôm qua. Đáng chú ý, Công ty giầy da Nguyên Hồng đóng trên địa bàn xã Tân Phong có nhiều ca mắc COVID-19, trong đó thôn Xuyên Hử (xã Đông Xuyên) ghi nhận 4 trường hợp làm tại doanh nghiệp này.

Bài & ảnh: Đức Tùy
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Giáo viên ở Hà Tĩnh hối hả dọn trường lớp sau lũ đón học sinh

Giáo viên ở Hà Tĩnh hối hả dọn trường lớp sau lũ đón học sinh

Xã hội - 33 phút trước

GiadinhNet - Nước lũ dần rút, lực lượng công an, đoàn viên đã hỗ trợ các giáo viên dọn trường lớp bám bùn đất đến đó để đón học sinh đến trường.

Tin sáng 4/10: Thiếu tá CSGT chia sẻ việc 'quay clip làm chứng' khi chở người bị tai nạn; danh tính "gây sốc" của gã chồng livestream đánh vợ mang bầu

Tin sáng 4/10: Thiếu tá CSGT chia sẻ việc 'quay clip làm chứng' khi chở người bị tai nạn; danh tính "gây sốc" của gã chồng livestream đánh vợ mang bầu

Thời sự - 1 giờ trước

GiadinhNet - Thiếu tá Nguyễn Ninh Dương, Đội CSGT số 6 (Phòng CSGT Công an Hà Nội) chia sẻ, việc cứu người vừa là trách nhiệm vừa là một phần nhiệm vụ của lực lượng công an; N.M.Nh - người livestream khi đánh vợ đang mang bầu đã từng có 2 tiền án về tội cố ý gây thương tích, hiện đang thi hành án quản lý tại cộng đồng.

Một cán bộ Sở TN&MT Đà Nẵng coi tiền lẻ là "rác": Phản cảm và vi phạm pháp luật

Một cán bộ Sở TN&MT Đà Nẵng coi tiền lẻ là "rác": Phản cảm và vi phạm pháp luật

Pháp luật - 1 giờ trước

GiadinhNet - Theo chuyên gia pháp lý, việc coi tiền lẻ là "rác" là hành vi vi phạm, cần phải xem xét xử lý bằng chế tài của pháp luật.

Bạo lực học đường gia tăng đầu năm học, chuyên gia tâm lý chỉ ra nguyên nhân

Bạo lực học đường gia tăng đầu năm học, chuyên gia tâm lý chỉ ra nguyên nhân

Xã hội - 12 giờ trước

GiadinhNet - TS Nguyễn Thanh Hùng - Trưởng khoa Tâm lý giáo dục, Trường ĐHSP, Đại học Huế đã có những chia sẻ liên quan đến tình trạng bạo lực học đường gia tăng đầu năm học tại Thừa Thiên Huế.

Ngủ nhờ nhà hàng xóm, bé gái 12 tuổi 3 lần bị chủ nhà hiếp dâm

Ngủ nhờ nhà hàng xóm, bé gái 12 tuổi 3 lần bị chủ nhà hiếp dâm

Pháp luật - 14 giờ trước

Mẹ đi làm ăn xa, bé gái 12 tuổi ở huyện Ea Súp (Đắk Lắk) phải sang nhà hàng xóm ngủ nhờ buổi tối. Trong thời gian này, cháu bé bị chủ nhà nhiều lần hiếp dâm.

Vận chuyển 2 bánh heroin để lấy 5 triệu đồng tiền công

Vận chuyển 2 bánh heroin để lấy 5 triệu đồng tiền công

Pháp luật - 15 giờ trước

GiadinhNet - Các đối tượng khai nhận vận chuyển thuê 2 bánh heroin từ Điện Biên xuống Hà Nội để lấy 5 triệu tiền công.

"Chỉ 3-4 giây thôi, bom nước từ trên cao dội về, 2 đứa trẻ bị cuốn đi..."

"Chỉ 3-4 giây thôi, bom nước từ trên cao dội về, 2 đứa trẻ bị cuốn đi..."

Thời sự - 15 giờ trước

"Túi nước" khổng lồ ập xuống, anh Mùa Bá Chù chỉ kịp hô hoán mọi người chạy ra khỏi nhà. Con trai anh Chù mới 11 tuổi đang bế cháu nhỏ 4 tháng tuổi chạy không kịp, bị cuốn theo dòng lũ dữ.

Tạm giữ nghi can trộm vàng của người tình

Tạm giữ nghi can trộm vàng của người tình

Pháp luật - 16 giờ trước

Biết mật khẩu tủ sắt của người tình, nên Đương chờ lúc người phụ nữ 40 tuổi đi vắng để ra tay trộm tài sản trị giá gần một tỷ đồng.

Hà Nội: Người dân sắp rút tiền, khám chữa bệnh bằng CCCD gắn chip

Hà Nội: Người dân sắp rút tiền, khám chữa bệnh bằng CCCD gắn chip

Xã hội - 16 giờ trước

GiadinhNet - UBND TP Hà Nội giao Sở Y tế tham mưu UBND Thành phố giải pháp cụ thể phục vụ xây dựng một bộ Cơ sở dữ liệu y tế của thành phố Hà Nội, trước mắt tập trung triển khai đồng loạt 100% cơ sở y tế trên địa bàn Thành phố thực hiện khám chữa bệnh bằng thẻ CCCD thay thế thẻ BHYT.

Thú vị hình ảnh chú rể đón cô dâu bằng xe lôi vượt qua đoạn đường ngập nước

Thú vị hình ảnh chú rể đón cô dâu bằng xe lôi vượt qua đoạn đường ngập nước

Xã hội - 16 giờ trước

GiadinhNet – Ngày giờ đón dâu đã định sẵn, mặc dù con đường từ nhà cô dâu về chú rể ngập sâu trong nước nhưng đám cưới vẫn diễn ra bằng màn rước dâu thú vị.

Top