Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Ninh Bình: Gần 8.000 cơ hội việc làm cho người lao động

Thứ năm, 5:54 PM 26/11/2020 | Sản phẩm - Dịch vụ

GiadinhNet - Mới đây, trong hai ngày 24 và 25/11, Trung tâm Dịch vụ việc làm Ninh Bình đã phối hợp với huyện Yên Khánh để tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động tại Trung tâm Văn hoá – Thể thao và Truyền thanh huyện Yên Khánh. Tổng chỉ tiêu tuyển dụng tại phiên giao dịch lên đến 7.820 người, trong đó, có 4.502 chỉ tiêu làm việc trong nước và 3.318 chỉ tiêu xuất khẩu lao động. Phiên giao dịch cũng có sự tham gia của ba đơn vị giáo dục nghề nghiệp đang có nhu cầu tuyển sinh 2.300 học viên.

Như nhiều địa phương khác trên cả nước, Ninh Bình cũng chịu khá nhiều tổn thất về kinh tế khi tình hình sản xuất, kinh doanh của các cơ quan, doanh nghiệp bị ảnh hưởng tiêu cực từ đại dịch Covid-19. Thị trường lao động Ninh Bình do vậy cũng trở nên im ắng với sự đình trệ hoặc hoạt động cầm chừng của nhiều nhà máy, xí nghiệp, công ty… Bắt đầu từ nửa sau của năm 2020, như nhận định của ông Lã Thanh Tùng – Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Ninh Bình, thị trường lao động bắt đầu khởi sắc trở lại và có bước phát triển khá nhanh với nhu cầu tuyển dụng hoặc thay thế nhân sự lớn của các doanh nghiệp. Mặc dù vậy, trên thực tế, người lao động vẫn phải đối diện với không ít trở ngại trong quá trình tìm kiếm công việc phù hợp với trình độ, khả năng của mình khi những hậu quả của dịch bệnh chưa hoàn toàn được khắc phục và bản thân họ thiếu hụt thông tin về thị trường lao động. Ngược lại, sau khi buộc phải tạm hoãn hoặc chấm dứt hợp đồng làm việc với một số lao động để có thể duy trì bộ máy trong thời điểm khó khăn, nhiều doanh nghiệp lại không dễ tuyển được nguồn nhân lực có tay nghề phù hợp với trình độ công nghệ đang sử dụng.

Trước thực trạng đó, Trung tâm Dịch vụ việc làm Ninh Bình đã và đang nỗ lực không ngừng để hoàn thành tốt vai trò gắn kết người lao động và người sử dụng lao động thông qua các hoạt động kết nối cung - cầu lao động như tổ chức sàn giao dịch việc làm, ngày hội việc làm, xây dựng website và fanpage giới thiệu việc làm, tư vấn – giới thiệu việc làm trực tiếp tại quầy… Bên cạnh việc tích cực ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao hiệu quả tư vấn, giới thiệu việc làm, rút ngắn khoảng cách địa lý cũng như tiết kiệm thời gian cho cả người lao động và người sử dụng lao động, mô hình sàn giao dịch việc làm vẫn được Trung tâm duy trì hiệu quả trong thời gian qua. Sàn giao dịch hoạt động vào tất cả các ngày làm việc trong tuần và cao điểm vào ngày mùng 3 hàng tháng để rút ngắn khoảng cách giữa doanh nghiệp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp và người lao động. Tại đây, người lao động không chỉ được cung cấp những thông tin chính xác về các vị trí việc làm còn trống ở các công ty, nhà máy, đơn vị… trong và ngoài tỉnh mà còn được tư vấn về quyền lợi cũng như nghĩa vụ của mình khi chấp nhận làm việc tại doanh nghiệp. Với tinh thần coi các doanh nghiệp và người lao động là chủ, mọi yêu cầu về việc làm và nhân sự của doanh nghiệp và người lao động đều được Trung tâm giải quyết một cách chu đáo, hiệu quả và chuyên nghiệp.

Ninh Bình: Gần 8.000 cơ hội việc làm cho người lao động - Ảnh 1.

Gần 8.000 cơ hội việc làm cho người lao động tại phiên giao dịch việc làm lưu động tại huyện Yên Khánh. Ảnh:TT

Chính vì vậy, trong phiên giao dịch việc làm lưu động mới được tổ chức vào ngày 24 và 25/11 tại Trung tâm Văn hoá – Thể thao và Truyền thanh huyện Yên Khánh, đã có 15 đơn vị trực tiếp đến tham gia tuyển dụng và 34 đơn vị uỷ thác cho Trung tâm tìm kiếm và giới thiệu những ứng viên phù hợp với tổng chỉ tiêu tuyển dụng lên đến 7.820 người cùng 2.300 chỉ tiêu tuyển sinh. Đến với phiên giao dịch, đại diện các đơn vị, doanh nghiệp đều thể hiện mong muốn tìm được những ứng viên chất lượng để phục vụ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh những tháng cuối năm và chuẩn bị cho các đơn hàng phục vụ Tết Nguyên đán đang đến gần. Các vị trí việc làm cần bổ sung nhân sự khá đa dạng, thuộc nhiều lĩnh vực, ngành nghề như kỹ sư xây dựng, kỹ sư điện, nhân viên hành chính – nhân sự, nhân viên kinh doanh, kế toán, công nhân gia công nhôm kính, quản lý kho, giao dịch viên, công nhân chăm sóc nấm, bảo vệ, lái xe… Trong số 4.502 chỉ tiêu làm việc trong nước, có 450 chỉ tiêu dành cho lao động có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học; 678 chỉ tiêu dành cho lao động có trình độ sơ cấp nghề trở lên và 3.374 chỉ tiêu dành cho lao động phổ thông. Ngoài ra, còn có 3.318 chỉ tiêu đi làm việc theo hợp đồng có thời hạn ở Rumani, Hungary, Ba Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Đài Loan, Algeria, châu Âu và các thị trường khác.

Phiên giao dịch việc làm lưu động tại huyện Yên Khánh cũng thu hút hàng trăm lao động tới tìm hiểu thông tin và ứng tuyển. Phiên giao dịch đã tạo điều kiện thuận lợi cho những lao động ở vùng sâu, vùng xa, có khó khăn về khoảng cách địa lý, phương tiện di chuyển được tiếp cận những thông tin hữu ích về việc làm và đào tạo nghề, đặc biệt là những lao động bị giãn việc, ngừng việc, mất việc làm trong thời gian qua. Chia sẻ với người viết, chị Phạm Thị Nga (38 tuổi, trú tại xã Khánh Tiên, huyện Yên Khánh) cho biết, chị đang trong thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp vì bị cắt giảm nhân sự khi công ty nhận được quá ít đơn hàng xuất khẩu vào đầu năm nay. Với tuổi đời hiện nay, chị biết rằng khả năng chị xin được làm công nhân may như trước không cao, nên đến phiên giao dịch lần này, chị muốn tìm hiểu thông tin về lớp dạy nghề kỹ thuật pha chế đồ uống để tận dụng chính sách hỗ trợ học nghề đối với lao động tham gia Bảo hiểm thất nghiệp. Chị Nga hi vọng sau thời gian đào tạo nghề, chị sẽ đủ khả năng để mở một tiệm cà phê nhỏ hoặc bán hàng qua mạng, vừa tự chủ hơn về thời gian và công việc, vừa tranh thủ chăm sóc được gia đình, thay vì đi làm xa như trước.

Đại diện cho Ban tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động tháng 11/2020 tại huyện Yên Khánh, ông Lã Thanh Tùng bày tỏ hi vọng phiên giao dịch sẽ mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp cho người lao động, giúp họ ổn định đời sống và góp phần phát triển kinh tế - xã hội của quê hương.

Hoài Thu

Hoài Thu
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất lại liên tục ‘thất thủ’

Sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất lại liên tục ‘thất thủ’

Bảo vệ người tiêu dùng - 12 giờ trước

Trên trời, tàu bay phải bay vòng vèo chờ hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, dưới nhà ga khách nằm chờ vạ vật. Còn sân bay Nội Bài khu quốc nội cũng quá tải trầm trọng. Kể từ giữa tháng 6, hai sân bay cửa ngõ này liên tục “thất thủ”.

Giảm thuế bảo vệ môi trường xăng dầu, chỉ số CPI bình quân năm 2022 sẽ giảm như thế nào?

Giảm thuế bảo vệ môi trường xăng dầu, chỉ số CPI bình quân năm 2022 sẽ giảm như thế nào?

Sản phẩm - Dịch vụ - 15 giờ trước

GiadinhNet - Theo Bộ Tài chính, qua ước tính, việc giảm từ 300 – 1.000 đồng/lít thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu sẽ góp phần giảm chỉ số giá tiêu dùng (CPI) và chi phí doanh nghiệp vận tải. Tuy nhiên, mức giảm còn phụ thuộc vào biến động của mức giá bán lẻ xăng dầu tại mỗi kỳ điều hành.

Thông điệp 'nóng' của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước liên quan 9 lô trái phiếu Tập đoàn Tân Hoàng Minh

Thông điệp 'nóng' của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước liên quan 9 lô trái phiếu Tập đoàn Tân Hoàng Minh

Sản phẩm - Dịch vụ - 16 giờ trước

GiadinhNet - Ngày 5/7, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã đưa thông tin mới nhất liên quan đến 9 lô trái phiếu doanh nghiệp bị hủy của Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Vincom Red Sale 2022: Mùa mua sắm "hàng hiệu giá hời" lớn nhất mùa hè

Vincom Red Sale 2022: Mùa mua sắm "hàng hiệu giá hời" lớn nhất mùa hè

Sản phẩm - Dịch vụ - 17 giờ trước

Trong 9 ngày, từ 02-10/07/2022, tất cả các trung tâm thương mại (TTTM) trong hệ thống Vincom chính thức triển khai chương trình Vincom Red Sale - Lễ hội mua sắm đỏ 2022. Đây là lễ hội mua sắm lớn nhất mùa hè thường niên của hệ thống TTTM lớn nhất Việt Nam với mức ưu đãi lên tới hơn 50% từ hơn 2500 gian hàng, mang đến cơ hội "săn hàng hiệu" giá hời có 1-0-2 với người tiêu dùng toàn quốc.

Loại rau siêu sạch, "ăn" sương và "thở" bằng khí trời thành đặc sản nức tiếng

Loại rau siêu sạch, "ăn" sương và "thở" bằng khí trời thành đặc sản nức tiếng

Giá cả thị trường - 17 giờ trước

Loại rau này siêu sạch, nếu bón phân lân hay hóa chất rau sẽ bị sốc mặn và chết.

Giá vàng hôm nay diễn biến ngược chiều, thế giới tăng còn trong nước lao dốc

Giá vàng hôm nay diễn biến ngược chiều, thế giới tăng còn trong nước lao dốc

Giá cả thị trường - 20 giờ trước

GiadinhNet - Giá vàng hôm nay tiếp tục diễn biến trái chiều. Trong khi giá vàng trong nước quay đầu giảm thì thị trường kim loại quý thế giới bất ngờ tăng trở lại.

3 sự thật về người giàu khiến nhiều người phải ngỡ ngàng

3 sự thật về người giàu khiến nhiều người phải ngỡ ngàng

Xu hướng - 1 ngày trước

Người giàu đều cực kỳ khôn ngoan. Họ sẽ không bao giờ làm chuyện gì gây bất lợi cho mình.

13 lần tăng, 4 lần giảm giá xăng dầu năm 2022, mức giảm 1.000 đồng/lít thuế bảo vệ môi trường có thỏa mãn lòng dân?

13 lần tăng, 4 lần giảm giá xăng dầu năm 2022, mức giảm 1.000 đồng/lít thuế bảo vệ môi trường có thỏa mãn lòng dân?

Sản phẩm - Dịch vụ - 1 ngày trước

GiadinhNet - Hôm nay (4/7), thừa ủy quyền Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội về Dự án Nghị quyết về mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu, mỡ nhờn…

Bóc mẽ chiêu trò thợ điện lạnh, kinh nghiệm mua tủ lạnh cũ không bị hớ

Bóc mẽ chiêu trò thợ điện lạnh, kinh nghiệm mua tủ lạnh cũ không bị hớ

Bảo vệ người tiêu dùng - 1 ngày trước

Do kinh tế eo hẹp, nhiều người đã chọn mua tủ lạnh cũ cho tiết kiệm. Nhưng khi chọn, tránh chỉ thấy bề ngoài bóng bẩy mà ham. Tủ lạnh gặp trục trặc, sử dụng vài tháng đã hỏng.

Nhiều gia đình ở Hà Nội hư hỏng thiết bị vì mất điện đột ngột, EVN nói gì?

Nhiều gia đình ở Hà Nội hư hỏng thiết bị vì mất điện đột ngột, EVN nói gì?

Sản phẩm - Dịch vụ - 1 ngày trước

GiadinhNet - Theo EVN, nguyên nhân dẫn đến sự cố mất điện đột ngột vào trưa ngày 4/7 là do thời tiết nắng nóng làm tiêu thụ điện tăng cao và một số tổ máy phát điện bị sự cố gây dao động điện áp, sau đó gây gián đoạn cung cấp điện một số khách hàng ở phía Bắc.

Top