Nước cam mà pha kiểu này thì trà sữa chạy theo không kịp, vừa ngon vừa mát lại tăng sinh collagen giúp da trắng mịn bất chấp nắng hè
Trong những ngày thời tiết chuyển nắng, bạn hãy làm mát cơ thể với một ly nước cam mát lành này nhé!
- 1. Cam 2 quả
- 2. Mật ong hoặc siro đường 75ml
- 3. Nước soda 1 lon
- 4. Nước đá lạnh 500ml
- 5. Cỏ xạ hương một ít (nếu có)
Cách pha nước cam cực ngon
Sơ chế và xay cam
Cho phần thịt cam vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Xay nước cam
Cho vài lát cam vào cốc, thêm đá viên lạnh. Sau đó đổ nước cam đã xay vào khoảng ½ cốc. Tiếp đó đổ nước soda.
Cam là loại trái cây giàu vitamin C, chất xơ, folate, chất chống oxy hóa nhưng ít calo và đường. Ăn cam rất tốt để bổ sung citrate giúp làm chậm quá trình hình thành sỏi thận và giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về thận.
Với hàm lượng chất chống oxy hóa cao, cam giúp ngăn ngừa lão hóa. Vitamin C bảo vệ da khỏi tác hại từ tia UVA và UVB, kích thích sản xuất collagen, ngăn ngừa nám và tình trạng viêm da.
Kali có trong cam làm cho trái tim khỏe mạnh hơn. Cam cũng giàu polyphenol giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, do đó sẽ hỗ trợ bảo vệ bạn khỏi bị nhiễm virus. Ngoài ra, với lượng chất xơ dồi dào rất tốt cho hệ tiêu hóa, cam còn giúp chữa táo bón hiệu quả.
Thành phẩm:
Ly nước cam cực hấp dẫn với vị chua nhẹ thơm thơm của cam kết hợp cùng vị ngọt thanh của mật ong. Kết hợp cùng soda mát lạnh tạo nên một thức uống giúp bạn giải nhiệt và thư giãn cơ thể trong những ngày nắng nóng.
Với cách pha nước cam trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 15.000 - 20.000 đồng và thời gian chừng 15 phút.
Chúc bạn thành công với cách pha nước cam này nhé!
Cách nấu chân giò giả cầy đơn giản
Ăn - 1 giờ trướcChân giò giả cầy là món ăn quen thuộc của người miền Bắc, mang hương vị đậm đà, hấp dẫn, đặc biệt phù hợp cho những bữa cơm gia đình hoặc các dịp tụ họp.
Thịt má đào là bộ phận nào của con lợn?
Ăn - 4 giờ trướcThời gian gần đây, thịt má đào trở thành mặt hàng bán rất chạy và ngày càng được ưa chuộng, tuy nhiên nhiều người chưa biết thịt má đào là bộ phận nào của con lợn.
Sao phim 'Sex and the City' U60 sở hữu sắc vóc vạn người mê: Bí quyết từ 1 ly nước mỗi ngày
Ăn - 4 giờ trướcGĐXH - Với chiều cao gần 1m8, Heidi luôn tuân thủ chế độ ăn uống và luyện tập nghiêm ngặt để duy trì vóc dáng, sức khỏe.
Cách làm vịt nấu dứa thơm ngon đơn giản
Ăn - 8 giờ trướcVịt nấu dứa với vị chua ngọt nhẹ rất thơm ngon, hấp dẫn phù hợp cả ăn cơm, ăn bún, được nhiều bà nội trợ lựa chọn chế biến vì cách làm đơn giản, nhanh chóng .
Loại củ mùi khó chịu ở Việt Nam nhiều người không thích, ở Nhật lại là thần dược, tốt cho người tiểu đường và chế biến nhiều món ngon
Ăn - 20 giờ trướcGĐXH – Nhiều người có thể không thích hành tây vì chúng có mùi hăng, khó ăn. Tuy nhiên, loại củ này lại là nguyên liệu để chế biến nhiều món ngon và được đánh giá bổ ngang nhân sâm, giúp kiểm soát tốt. Bạn có thể tham khảo cách chế biến dưới đây để tận dụng giá trị.
Món ăn 'chỉ có tại Việt Nam' khiến anh Tây khen nức nở nhưng vẫn đọc sai tên, dân mạng phải giúp sửa gấp
Ăn - 23 giờ trướcCó lẽ món ăn này không phổ biến ở nhiều nước khác nên anh Tây mới có sự nhầm lẫn như vậy.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư trong loại gia vị người Việt thường dùng
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại củ có vị cay nồng này đang được nghiên cứu về vai trò của nó trong việc giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư như: ung thư vú, dạ dày, vòm họng, thực quản, tiền liệt tuyến, gan, ung thư bàng quang…
Thức uống giúp chị em chăm sóc da căng mịn, bóng khỏe trong mùa đông này
Ăn - 1 ngày trướcSữa ngô không chỉ là thức uống dễ làm mà còn mang lại nhiều tác dụng chăm sóc cho da dẻ.
Nước chấm của Việt Nam thuộc top ngon nhất thế giới có gì đặc biệt?
Ăn - 1 ngày trướcNước mắm tỏi ớt của Việt Nam nằm trong danh sách nước chấm ngon nhất thế giới.
Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở siêu thị Việt: dai giòn sần sật rất dễ nấu
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Thực phẩm này có hàm lượng dinh dưỡng đầy đủ khoáng chất, vitamin thiết yếu cho sức khỏe, có khả năng phòng chống ung thư, lại chế biến được nhiều món ngon.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư trong loại gia vị người Việt thường dùng
ĂnGĐXH - Loại củ có vị cay nồng này đang được nghiên cứu về vai trò của nó trong việc giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư như: ung thư vú, dạ dày, vòm họng, thực quản, tiền liệt tuyến, gan, ung thư bàng quang…