Pha trà sữa cho thêm cơm rượu vào uống giúp đẹp da
Pha trà sữa cơm rượu sẽ tạo được vị ngọt thơm mới lạ. Đây là thức uống lý tưởng không chỉ ngon miệng còn giúp làm đẹp hiệu quả.
Chuẩn bị nguyên liệu:
1. Trà đen 1 gói túi lọc (hoặc một ít trà khô)
2. Sữa tươi 400ml
3. Cơm rượu 3 thìa canh
4. Đường trắng lượng thích hợp
Cách làm:
Bước 1: Đổ sữa vào nồi đun nóng ở lửa nhỏ cho đến khi sữa hơi bốc hơi.
Bước 2: Cho trà khô vào.
Bước 3: Đun ở lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều để trà sữa không bị dính đáy nồi.
Bước 4: Khi sữa sôi thì tắt bếp, ủ trà khoảng 10 phút.
Bước 5: Vớt lá trà ra rồi thêm đường vào khuấy đều cho tan.
Bước 6: Rót trà sữa ra ly, thêm cơm rượu vào khuấy đều là xong.
Thành phẩm:
Trà sữa cơm rượu là thức uống mà bạn hoàn toàn có thể dùng nóng hay khi lạnh cũng đều rất ngon. Đây là thức uống phù hợp với bất kỳ mùa nào trong năm. Trà sữa cơm rượu có vị ngậy của sữa, thơm nồng đặc trưng của cơm rượu, khi uống có vị cay nhẹ nhưng hậu vị ngọt ngào, tạo cảm giác mới lạ khi uống.
Có thể bạn chưa biết cơm rượu là loại thực phẩm được lên men từ gạo, cơm rượu có vị ngọt, thơm nồng rất đặc trưng. Có nhiều loại cơm rượu khác nhau tùy theo từng loại gạo sử dụng, như cơm rượu nếp cái hoa vàng, cơm rượu gạo lứt, cơm rượu nếp cẩm…
Trong 100g gạo chứa khoảng 375calo sau khi nấu chín. Tuy nhiên trong quá trình lên men, lượng calo trong cơm rượu giảm xuống còn 170 calo. Vì thế, khi ăn cơm rượu bạn không cần quá lo lắng về vấn đề cân nặng.
Trong cơm rượu chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như chất xơ, gluxit, vitamin B, protit… Đây đều là những chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể, giúp tăng cường sức khỏe, hạ đường huyết và ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Chúng giúp chống oxy hóa, dưỡng ẩm và làm trắng da. Hơn thế, cơm rượu được hình thành từ quá trình lên men, cho nên ăn cơm rượu rất tốt cho hệ tiêu hóa, thúc đẩy nhu động ruột hoạt động tốt.
Để pha được một ly trà sữa cơm rượu như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 35.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 15 phút.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 1 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 1 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 3 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 6 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 9 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 9 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.