Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Phải làm gì khi màn hình điện thoại không may bị vỡ?

Thứ ba, 9:06 AM 22/06/2021 | Thị trường

Sẽ thật đáng buồn nếu như bạn không may làm vỡ màn hình chiếc smartphone của mình. Đừng quá lo lắng, dù thế nào thì vẫn có những cách để sửa chữa, tiếp tục sử dụng hoặc bán chiếc điện thoại trong trường hợp này.

Kiểm tra xem gói bảo hành có thay màn hình không

Việc đầu tiên cần làm khi gặp vấn đề này là kiểm tra xem gói bảo hành có bao gồm sửa chữa, thay thế màn hình hay không và nếu có thì gồm những điều kiện gì.

Phải làm gì khi màn hình điện thoại không may bị vỡ? - Ảnh 1.

Nếu gói bảo hành có thay thế màn hình thì vấn đề rất đơn giản, bạn chỉ cần mang điện thoại ra nơi mua sản phẩm hoặc trung tâm bảo hành chính hãng để sửa chữa. Tuy nhiên, cần lưu ý là đa phần các trường hợp thì khi bán điện thoại, nhà sản xuất sẽ không bảo hành sản phẩm vỡ màn hình do lỗi người dùng. Chỉ khi mua sản phẩm khuyến mại hoặc mua các gói bảo hiểm bổ sung thì mới may ra có điều kiện này.

Sử dụng điện thoại cũ

Màn hình bị vỡ nhưng bạn vẫn cần sử dụng chiếc điện thoại? Vậy việc tốt nhất bạn có thể làm là tìm một chiếc điện thoại khác làm vật dụng thay thế.

Cho dù điện thoại của bạn không thể sử dụng do vỡ màn hình hoặc đang được gửi đi để sửa chữa thì việc có ý nghĩa nhất là tìm trong ngăn kéo xem có sản phẩm cũ nào đã để lâu ngày không và lấy ra dùng tạm.

Ngay cả khi không có điện thoại cũ, hãy hỏi người thân, bạn bè xem có sản phẩm nào không và dùng tạm. Đây là cách hay cho đến khi bạn quyết định phải làm gì với chiếc điện thoại mới bị vỡ màn hình của mình.

Phải làm gì khi màn hình điện thoại không may bị vỡ? - Ảnh 2.

Dán bảo vệ màn hình chồng lên màn hình bị vỡ

Nhiều người tự hỏi rằng có thể đặt một miếng bảo vệ màn hình đè lên màn hình điện thoại đã bị vỡ hay không? Câu trả lời là có thể, nhưng có những điều kiện nhất định.

Đối với những màn hình có chip, mảnh kính bị lỏng hoặc thiếu, việc lắp thêm miếng bảo vệ là vô nghĩa. Nó sẽ không thể bám dính đúng cách và kết quả là bạn sẽ lại lãng phí thêm tiền mà thôi.

Tuy nhiên, nếu vết vỡ là nhỏ thì việc dán bảo vệ màn hình có thể giúp nó không bị nứt thêm và bạn có thể sử dụng điện thoại bình thường

Tự sửa màn hình điện thoại bị vỡ

Nếu quyết định sẽ không thay thế màn hình hoặc cũng không mua điện thoại mới thì tốt hơn hết bạn có thể tự sửa màn hình theo các hướng dẫn phù hợp. Nhờ có internet, bạn có thể tìm thấy cách sửa mọi thứ một cách dễ dàng. iFixlt là một website có cung cấp hướng dẫn về cách sửa màn hình bị vỡ.

Phải làm gì khi màn hình điện thoại không may bị vỡ? - Ảnh 3.

Youtube là một nguồn tài nguyên tuyệt vời khác để tìm các hướng dẫn sửa chữa màn hình điện thoại. Màn hình thay tế có thể mua trực tuyến, thông qua các trang web như eBay và AliExpress.

Lợi ích của việc tự sửa chữa màn hình điện thoại là sẽ giúp bạn giảm chi phí cũng như có cảm giác vui sướng khi hoàn thành việc gì đó. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nếu không có sự chuẩn bị và kỹ năng đủ dùng, bạn có thể sẽ khiến mọi thứ của chiếc điện thoại rối tung lên.

Ra cửa hàng để sửa màn hình

Thay màn hình điện thoại bao nhiêu tiền? Đây chắc hẳn là câu hỏi được rất nhiều người tìm kiếm trên Google khi rơi vào trường hợp kể trên. Câu trả lời là nếu bạn thay màn hình chính hãng thì giá thành sẽ khá đắt. Nhưng biết làm sao được!

Bạn cũng có thể tìm một số cửa hàng sửa chữa điện thoại gần nhà để thay màn hình điện thoại. Tuy nhiên, nếu không thay màn hình chính hãng tại các trung tâm bảo hành của hãng thì sẽ có những rủi ro nhất định. Trước khi thay màn hình, hãy lên mạng và tìm giá của sản phẩm để đối chiếu, tìm ra lựa chọn thích hợp.

Bán điện thoại và mua cái mới

Trên mạng hiện nay có một số trang web sẽ mua lại chiếc điện thoại của bạn, kể cả khi nó bị vỡ màn hình hoặc thậm chí là đã hỏng. Một số gợi ý của chúng tôi bao gồm: Glyde, Gazelle, Gizmogul...

Thậm chí bạn cũng có thể bán chiếc điện thoại bị vỡ màn hình trên các website thương mại điện tử như kiểu eBay hay Shopee... Khi đã kiếm được tiền từ việc bán máy cũ, bạn có thể tìm kiếm sản phẩm mới cho bản thân.

Phải làm gì khi màn hình điện thoại không may bị vỡ? - Ảnh 4.

Tiếp tục dùng sản phẩm

Trong trường hợp không có tiền và không quan tâm đến việc tự sửa chữa, điện thoại vẫn còn dùng được thì bạn có thể tiếp tục sử dụng sản phẩm của mình. Đương nhiên, để làm được điều này thì điện thoại của bạn phải còn hoạt động được bình thường, màn hình không có nguy cơ vỡ hoàn toàn. Chắc chắn, cảm giác nhìn vào màn hình điện thoại vỡ sẽ hơi khó chịu một chút, nhưng rồi vì không có tiền nên bạn sẽ quen thôi!

Vậy là bây giờ bạn đã biết cách phải làm gì với một chiếc điện thoại bị vỡ màn hình rồi đúng không. Những cách chúng tôi chỉ cho bạn bao gồm:

- Kiểm tra xem gói bảo hành có thay màn hình không

- Tìm hoặc mượn điện thoại cũ để dùng

- Dán bảo vệ màn hình chồng lên màn hình bị vỡ

- Tự sửa chữa màn hình bị vỡ

- Ra cửa hàng để sửa màn hình

- Bán điện thoại và mua cái mới

- Tiếp tục dùng sản phẩm

Theo Vnreview

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Lãi suất vượt đỉnh 7,5%, cuộc đua hút tiền trăm tỷ

Lãi suất vượt đỉnh 7,5%, cuộc đua hút tiền trăm tỷ

Thị trường - 18 phút trước

Lãi suất huy động đồng loạt tăng ở nhiều ngân hàng. Mức lãi suất tiết kiệm cao nhất hiện nay thuộc về ngân hàng SCB với 7,6%/năm cho kỳ hạn 13 tháng, áp dụng cho tiền gửi từ 500 tỷ đồng trở lên.

Loài cây 20 năm mới ra quả, mang lại giàu sang may mắn, người mua "săn lùng" như báu vật

Loài cây 20 năm mới ra quả, mang lại giàu sang may mắn, người mua "săn lùng" như báu vật

Giá cả thị trường - 2 giờ trước

Rất hiếm khi người ta thấy loài cây này ra hoa và đậu quả nên nó được tin rằng sẽ đem lại may mắn, tài lộc cho người sở hữu.

Vốn 110.000 mua 11 con cá khởi nghiệp, anh nông dân miền Tây thu đều trăm triệu

Vốn 110.000 mua 11 con cá khởi nghiệp, anh nông dân miền Tây thu đều trăm triệu

Xu hướng - 15 giờ trước

Anh Phạm Văn Phúc được xem là người đầu tiên nuôi và nhân giống thành công cá dầy ở TP. Cần Thơ. Đây được xem đặc sản ở miền Tây nhưng loài cá này ngày càng quý hiếm.

Tràn lan đóng cửa, bỏ hoang: Thảm cảnh chưa dứt trên bãi biển Đà Nẵng

Tràn lan đóng cửa, bỏ hoang: Thảm cảnh chưa dứt trên bãi biển Đà Nẵng

Xu hướng - 18 giờ trước

Đà Nẵng đã mở lại các hoạt động du lịch hơn 2 tháng, trong điều kiện bình thường mới, song đến nay nhiều hàng quán ven biển vẫn đóng cửa, bỏ không.

Tìm nhà phong cách chuẩn Nhật, khách mua chọn bến đỗ phía Tây Thủ đô

Tìm nhà phong cách chuẩn Nhật, khách mua chọn bến đỗ phía Tây Thủ đô

Thị trường - 18 giờ trước

Sống phong cách Nhật cân bằng và tinh tế là xu hướng đang lên ngôi khi được nhiều gia đình chọn lựa. Tại phía Tây Hà Nội, toà tháp căn hộ The Sakura - SA3 (thuộc đại đô thị Vinhomes Smart City) tái hiện một xứ Phù Tang trọn vẹn, đang là "toạ độ vàng" của khách hàng muốn tìm kiếm một cuộc sống hưởng thụ giàu cảm xúc.

Việt Nam sở hữu loài hoa bá vương: Khách Trung Quốc, Nhật Bản đua nhau tiêu thụ

Việt Nam sở hữu loài hoa bá vương: Khách Trung Quốc, Nhật Bản đua nhau tiêu thụ

Giá cả thị trường - 20 giờ trước

Nếu tới Bình Thuận vào độ cuối xuân, đầu hè, khách du lịch có thể chứng kiến sắc trắng rợp trời của loài hoa độc đáo này.

Giá vàng hôm nay bất ngờ tăng dữ dội chỉ sau một đêm

Giá vàng hôm nay bất ngờ tăng dữ dội chỉ sau một đêm

Giá cả thị trường - 23 giờ trước

GiadinhNet - Giá vàng tăng tốc đi lên trong bối cảnh đồng USD bị bán tháo, chứng khoán quốc tế giảm điểm.

Giá xăng vào kỳ tăng mạnh, đắt kỷ lục 'đốt' túi tiền dân

Giá xăng vào kỳ tăng mạnh, đắt kỷ lục 'đốt' túi tiền dân

Giá cả thị trường - 1 ngày trước

Lãnh đạo một số doanh nghiệp đầu mối xăng dầu dự báo giá xăng trong nước vào ngày mai (21/5) có thể tăng tới 700 đồng/lít, đưa giá xăng vượt mốc 30.000 đồng/lít. Nếu đúng như dự báo, đây là lần thứ tư giá xăng tăng liên tiếp.

'Phản đòn' siết tín dụng bất động sản: Chỉ mới nghe tin, giá nhà đã tăng

'Phản đòn' siết tín dụng bất động sản: Chỉ mới nghe tin, giá nhà đã tăng

Xu hướng - 1 ngày trước

“Kinh tế Trung Quốc đã phải trả giá đắt vì việc siết tín dụng BĐS, buộc nước này phải nới lỏng chính sách từ cuối tháng 4 vừa qua. Đây chính là một bài học kinh nghiệm cho Việt Nam trong việc nhìn nhận đúng vai trò của thị trường BĐS”.

9x văn phòng mua nhà Hà Nội trước 30 tuổi, họ đã làm thế nào?

9x văn phòng mua nhà Hà Nội trước 30 tuổi, họ đã làm thế nào?

Xu hướng - 1 ngày trước

Để sở hữu một căn nhà mơ ước trước tuổi 30, những người trẻ dưới đây đã phải làm việc điên cuồng trong suốt thời gian dài, thậm chí có người ngày làm văn phòng, tối bán bao cao su để gom tiền mua nhà.

Top