Hà Nội
23°C / 22-25°C

Phở Bắc Hà đậm vị trên cung phượt Tây Bắc

Thứ bảy, 07:25 04/08/2018 | Ăn

Tô phở nóng hổi, đầy đặn, bốc khói nghi ngút chắc chắn sẽ níu chân bạn nếu có dịp ngang qua cung đường này.

Nằm ngay ngã ba Lào Cai - Bắc Hà, các quán phở dọc đường tại khu vực này là điểm dừng chân quen thuộc của dân du lịch bụi khi phượt theo tuyến đường Hà Nội - Tây Bắc. Đặc biệt, vào mùa tam giác mạch, khi tiết trời hơi se lạnh thì một bát phở Bắc Hà bốc khói nghi ngút, thơm mùi hành tiêu sẽ làm bạn ấm bụng ngay tức khắc.

Điểm nhấn của món ăn chính là ở sợi phở làm thủ công từ bột gạo, tráng thành miếng như lá mì, có độ dày vừa phải rồi gấp làm đôi, treo lên giá để nguội. Khi có hách, đầu bếp dùng dao xắn đều tay lá phở màu nâu thành sợi phở nhỏ vừa ăn. Khách gọi bao nhiêu thì đầu bếp cắt bấy nhiêu cho vào tô, không cắt sẵn để sợi phở không bị khô. Mỗi quán có một bí quyết nấu ăn gia truyền khác nhau, nhưng nhìn chung thì nước phở thường được hầm từ xương và các loại củ miền núi cho vị ngọt đậm đà, dùng chung với thịt bò, vịt, ngan hay lòng tùy ý.

Phở hay bún ngan được khá nhiều thực khách lựa chọn. Tuy nhiên, dù là phở bò hay phở ngan thì đều mang hương vị núi rừng mà không nơi nào có thể nấu ra được. Ngay khi nếm thử miếng đầu tiên, bạn sẽ cảm nhận được vị nước dùng đậm, thơm nồng khó quên. Sợi phở mềm còn các loại thịt ăn kèm được luộc kỹ, không dai và khá dễ ăn. Lớp váng mỡ, nước béo màu vàng nhạt nổi bên trên trông có vẻ ngán nhưng lại được trung hòa bằng vị măng chua đặc sản Tây Bắc. Người thích ăn cay thì thêm một muỗng ớt tươi ngâm chua là đúng điệu. Phở được ăn kèm với các loại rau sống khác cho dễ ăn.

Cái thú khi thưởng thức phở ở đây là bạn vừa xì xụp húp nước phở, vừa trò chuyện trong tiếng dao xắn sợi phở đều đều, vui tai của chủ quán.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 9 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 13 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 13 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 17 giờ trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 20 giờ trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 20 giờ trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Ăn - 2 ngày trước

Vịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.

Top