Phở chiên phồng đổi vị cho ngày đầu đông
Phở chiên phồng là những sợi bánh được thái to bản, hay vuông chiên lên trong chảo mỡ, ăn kèm với thứ nước sốt sền sệt, sóng sánh.
Với giá khoảng 40.000 - 60.000 đồng, bạn có thể đổi vị với những món phở chiên phồng.
Phở chiên Khâm Thiên
Nếu như đã quá quen thuộc với những bát phở truyền thống như phở gà, bò, bạn có thể đổi vị với món phở chiên giòn giòn lạ miệng.
Quán nằm ngay mặt đường Khâm Thiên, lúc nào cũng tấp nập người qua lại, không quá rộng rãi nhưng rất đông khách vào các buổi trưa hay chiều tối. Bạn sẽ phải chờ khá lâu nếu đi muộn.
Có rất nhiều món để bạn lựa chọn như mì, phở xào, cơm rang, cháo... nhưng dân sành ăn thường không bỏ qua món phở chiên giòn từ lâu đã làm nên thương hiệu của quán.
Những miếng bánh phở được nén chặt với nhau, ép xuống rồi đem rán vàng hai mặt cho đến khi phồng lên, giòn, khi ăn vỡ tan trong miệng. Phở chấm cùng nước sốt sền sệt với các loại rau củ như nấm hướng, rau cải, hành tây cùng thịt bò, tim cật. Mỗi suất được dọn ra đầy đặn, kèm thêm một chút dưa góp ăn cho đỡ ngán. Giá mỗi suất là 45.000 đồng.
Phở sợi chiên phố Trần Nhân Tông
Nằm trong một con ngõ nhỏ trên phố Trần Nhân Tông, quán phở chỉ mở vào buổi chiều đến khuya nhưng tấp nập thực khách. Bánh phở được thái ra thành sợi to bản, chiên phồng. Điểm khác biệt ở đây là sợi phở dai mà ít ngấm dầu mỡ.
Thực khách đến đây thích ngồi ngoài vỉa hè thoáng đãng và ngắm dòng người qua lại. Quán bán cả phở xào, cơm rang nhưng hấp dẫn nhất vẫn là phở chiên.
Sau khi cho vào chảo rán, phở được dọn ra đĩa rồi trút thịt bò xào rau cải xanh lên trên. Khi ăn cảm nhận vị mềm, chín tới của thịt bò lẫn trong vị giòn giòn của phở chiên. Giá khoảng 40.000 đồng một suất.
Phở rán lòng xào Nguyễn Siêu
Một biến tấu khác là phở rán lòng xào trên phố Nguyễn Siêu. Quán vỉa hè nhưng lượng khách đến ăn lúc nào cũng đông đúc và dễ nhận thấy bởi mùi thơm của thức ăn thơm phức lan tỏa.
Quán ăn này nổi tiếng bởi cách chế biến rất riêng, gồm lòng, tim, tràng, dạ dày, thậm chí cả thịt bò... được xào chung với rau cải, hành tây cho hương vị đậm đà.
Chấm phở rán với lòng xào, nhẩn nha thưởng thức để cảm nhận vị ngon của các loại nội tạng được chế biến khéo léo cùng vị giòn giòn của sợi phở chiên tạo nên một món ngon khó lòng cưỡng lại.
Theo Anh Phương/VnExpress
4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân
Ăn - 12 giờ trướcGĐXH - Đây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.
Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’
Ăn - 13 giờ trướcGĐXH – Khi du lịch vùng biển Quảng Ninh, bạn không nên bỏ lỡ những món ăn ‘một lần là nhớ mãi’ dưới đây.
Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng
Ăn - 17 giờ trướcTuy chỉ có hai mẹ con nhưng bữa cơm nào, chị Nguyễn Hải (Thanh Hoá) cũng chăm chút từng món, bày biện đẹp mắt khiến cư dân mạng trầm trồ khen ngợi.
Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người
Ăn - 22 giờ trướcNếu đang cần lên thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người ăn thì bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.
Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Món ăn kèm thơm ngon này được nhiều người ưa thích khi ăn cùng canh cua. Làm thế nào để món ăn này vừa giòn vừa thơm ngon lại tròn vị? Hãy cùng tham khảo bí quyết trong bài viết dưới đây.
Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Ven sông Hồng, cách trung tâm Hà Nội vài cây số, có một ngôi làng nghề truyền thống vang danh đất Hà Thành. Nơi đây có thức quà sáng giản dị mà rất đỗi thân thương, kết tinh bao giá trị vật chất lẫn tinh thần nay đã trở thành di sản mang tên - xôi Phú Thượng.
Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành
Ăn - 1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Dịp nghỉ lễ 30/4, du lịch về miền Tây Bắc đừng quên thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này.
Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Bác sĩ lĩnh vực giảm cân người Nhật Takafumi Kudo cho biết nhờ ăn một quả dưa chuột trước bữa ăn và ăn ba quả trong một ngày đã góp phần giúp ông giảm từ 92 kg xuống còn 67 kg.
Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon
Ăn - 1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg
ĂnGĐXH - Bác sĩ lĩnh vực giảm cân người Nhật Takafumi Kudo cho biết nhờ ăn một quả dưa chuột trước bữa ăn và ăn ba quả trong một ngày đã góp phần giúp ông giảm từ 92 kg xuống còn 67 kg.