Hà Nội
23°C / 22-25°C

Phở xào tôm thịt ngon mà không ngấy

Thứ sáu, 14:27 13/09/2013 | Ăn

Bánh phở được xào cùng với các loại rau củ và tôm thịt, ăn rất đưa đẩy.

Phở xào tôm thịt ngon mà không ngấy 1
 
Nguyên liệu:

- 300g thịt bò
- 100g tôm
- 1 quả trứng gà
- Cải thìa, nửa củ hành tây
- Muối, dầu hào, hạt nêm, nước mắm, xì dầu
- Lạc rang chín, giã thô
- Sợi bánh phở (tùy theo bạn dùng nhiều hay ít sợi bánh phở, để điều chỉnh liều lượng theo sở thích).

Cách làm:
 
Phở xào tôm thịt ngon mà không ngấy 2

- Thịt bò rửa sạch, thái mỏng, ướp vào bát thịt bò nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ dầu ăn, một ít hạt tiêu, ướp khoảng 15 đến 20 phút.

Phở xào tôm thịt ngon mà không ngấy 3

- Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên thân tôm cho thật sạch, rửa sạch, để ráo.

Phở xào tôm thịt ngon mà không ngấy 4

- Cải thìa rửa sạch, cắt đoạn ngắn vừa ăn.

- Hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch, thái lát.

Phở xào tôm thịt ngon mà không ngấy 5

- Sợi bánh phở chần sơ qua nước sôi, để ráo. Nếu dùng sợi bánh phở khô bạn phải luộc sợi bánh phở đến khi mềm, và đổ ra rổ, xả lại dưới vòi nước lạnh để sợi bánh phở không bị dính chùm.

Phở xào tôm thịt ngon mà không ngấy 6

- Trứng đánh tan, thêm vào một ít nước mắm, hạt tiêu, tiếp theo đun nóng một ít dầu ăn, phi hành, tỏi thơm, cho trứng vào rán. Trứng vàng đều, để nguội, thái sợi vừa ăn.

Phở xào tôm thịt ngon mà không ngấy 7

- Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, cho thịt bò vào xào chín, đổ ra bát để riêng.

Phở xào tôm thịt ngon mà không ngấy 8

- Dùng chảo đó, cho tôm vào xào chín, thêm cải thìa, hành tây vào xào cùng, thêm vào một ít dầu hào, xào đến khi cải chín mềm.

Phở xào tôm thịt ngon mà không ngấy 9

- Tiếp theo cho sợi bánh phở vào xào cùng, đảo nhẹ tay, rưới vào một ít xì dầu, dùng đũa xào đến khi phần rau và tôm trộn lẫn với sợi bánh phở thì cho tiếp thịt bò vào xào cùng, đảo nhanh tay để thịt bò không bị dai, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

- Tắt bếp, múc ra đĩa, bên trên rắc một ít lạc rang chín, dùng nóng với xì dầu pha ớt.
 
Theo Ngôi sao
thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 11 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 12 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 13 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 17 giờ trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 20 giờ trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 20 giờ trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!

Top