Hà Nội
23°C / 22-25°C

Quán bánh mì không tên, xếp hàng mới mua được ở Vũng Tàu

Thứ ba, 09:13 05/07/2016 | Ăn

Có dịp ghé thăm Vũng Tàu, chắc chắn bạn nên tới một nơi là tiệm "bánh mì không tên". Ăn xong chiếc bánh, uống cốc rau má đậu mát lành, nóng nực của mùa hè ngay lập tức tan biến.

“Bánh mì không tên” nằm khiêm tốn ở một góc ngã tư Đồ Chiểu. Đúng như cái cách mà người ta thường gọi, tiệm bánh mì này không có tên. Nhưng nếu bạn hỏi người dân ở đây, ai cũng có thể chỉ cho bạn cách tới đích.

Mỗi ổ bánh mì chỉ có giá 15.000 đồng, nhưng bạn cũng phải bỏ ra ít nhất 15 phút để xếp hàng. Không phải tự nhiên mà “bánh mì không tên” lại được người dân Vũng Tàu yêu mến đến thế trong hàng chục năm qua. Lý do nằm ở hương vị riêng, thơm ngon với nước sốt đậm đà, thịt xá xíu hấp dẫn và cách kết hợp gia vị ở một chừng mực rất chuẩn, hài hòa.

Từ lúc mở bán đến nay, xe bánh mì nhỏ ấy chứng kiến sự đổi thay tới chóng mặt của thành phố Vũng Tàu và sự trưởng thành của nhiều thế hệ. Món ăn mới lạ từ nhiều vùng miền và quốc gia khác du nhập không hề ít, nhưng những ổ bánh mì nóng giòn do đôi bàn tay của 2 cô chủ quán dáng người nhỏ nhắn vẫn giữ được vị trí độc tôn. Theo thời gian, các thứ gia vị, thành phần trong ổ bánh mì đã thay đổi ít nhiều, nhưng không vì thế mà thứ đặc sản này giảm bớt sự hấp dẫn.

Cảnh khách hàng đứng chờ trước tiệm bánh mì đã trở nên quen thuộc. Tiệm nhỏ nên không có chỗ kê bàn cho khách thưởng thực tại chỗ. Mọi người thường mua về nhà ăn hoặc ngồi ở những quán chè gần đó và thưởng thức.

Mọi thứ được sắp xếp ngăn nắp, sạch sẽ trong tủ kính. Những thành phần đặc biệt nhất ở bánh mì không tên là nước sốt, thịt xá xíu và pate.

Tiệm bánh mì này ra đời cách đây hơn 40 năm. Thường chỉ có 2 bác gái đứng bán nên người ta còn gọi nó là “bánh mì 2 bà”, nhưng thực ra quán có tới 4 “chủ tiệm”.

Không chỉ những chiếc bánh có nhân mới đắt hàng, bánh mì không nhân cũng hết rất nhanh.

Bánh mì sử dụng ớt tươi thái nhỏ và hành tươi. Nhân bánh hài hòa và khá cân bằng giữa 2 yếu tố: thịt - rau củ.

Ăn bánh mì, nhâm nhi ly rau má đậu vừa mát lạnh lại lạ miệng. Chắc chắn đây là một bữa tối tuyệt hảo cho bất cứ ai đến Vũng Tàu.

Theo Zing

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
4 món canh nên nấu trong bữa cơm mùa đông: Vừa dễ lại rất ngon và tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

4 món canh nên nấu trong bữa cơm mùa đông: Vừa dễ lại rất ngon và tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Ăn - 39 phút trước

Trong mùa đông, khi tiết trời lạnh một bát canh ngon, ấm nóng luôn mang lại trạng thái phấn khích cho bất kì ai. 4 món canh này không chỉ ngon mà còn đặc biệt bổ dưỡng để tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết

Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết

Ăn - 6 giờ trước

Món thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".

Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ

Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ

Mẹo nấu nướng - 7 giờ trước

GĐXH - Phần lớn mọi người coi bọt khí nổi lên khi hầm xương là chất bẩn, nhưng sự thật là không phải tất cả bọt khí nổi lên đều cần được hớt bỏ.

Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024

Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024

Ăn - 19 giờ trước

GĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.

Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng

Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng

Ăn - 23 giờ trước

GĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.

Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo

Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo

Ăn - 1 ngày trước

Món ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.

Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt

Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt

Ăn - 1 ngày trước

Hãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.

Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà

Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà

Ăn - 2 ngày trước

Càng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.

3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông

3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.

Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Top