Hà Nội
23°C / 22-25°C

Quán bánh rán lấy số xếp hàng ngon nức tiếng đất Hà Thành

Thứ ba, 14:30 02/02/2016 | Ăn

Nếu muốn thưởng thức món bánh rán nóng hổi trên đường Lạc Long Quân, bạn phải chờ đợi lấy số xếp hàng.

Có những vị khách phải chờ cả tiếng đồng hồ để được thưởng thức món bánh rán mặn nức tiếng ấy. Nhờ lối bán rất đặc trưng này mà người bán luôn đảm bảo công bằng: Người đến trước phục vụ trước, người đến sau phục vụ sau.

Với diện tích eo hẹp chừng sáu mét vuông nhưng quán lúc nào cũng tấp nập người đến ăn. Vì đông khách, chị chủ quán Nguyễn Thị Mai Hoa (Tây Hồ - Hà Nội) phải thuê tới 10 nhân công nặn, rán, cắt bánh liên tục từ 10h đến 19h.

Theo người chủ của hàng này, quán bánh rán đã có “thâm niên” hơn 30 năm. Trước đây, quán nằm trên phố Thụy Khê đoạn gần chợ Bưởi. Sau đó, quán được chuyển về một góc tại Lạc Long Quân đã được 10 năm nay.

 

 

Điểm đặc biệt của bánh rán mặn Lạc Long Quân là ở chỗ, bánh được rán qua 3 chảo dầu với mức độ nóng khác nhau khiến vỏ bánh vẫn giữ được màu vàng ruộm đẹp mắt. Nhân bánh được nặn đầy ụ với miến, thịt nạc, mộc nhĩ, nấm hương…

Thịt nạc không băm vụn mà để nguyên miếng mỏng, mềm thơm. Những chiếc bánh vừa được rán xong, nóng hổi, được róc mỡ, cắt ra trộn với thứ nước sốt sền sệt ăn kèm dưa góp.

Không giống như bánh rán những nơi khác, nước chấm được pha riêng gồm nước mắm và giấm. Nước sốt ở đây được làm từ cà chua, nước mắm, thêm tương ớt và bột năng làm cho sóng sánh. Khi rưới lên bánh có đủ vị chua, cay, mặn, ngọt.

Chính vì vừa ngon, giá lại rẻ mà bánh rán Lạc Long Quân được lòng rất nhiều người. Do bánh được gọi đến đâu, rán đến đó nên vẫn giữ được độ nóng giòn. Quán khá đông khách nên chủ quán phải phát số để tạo sự công bằng và tránh lộn xộn. Đến đây mỗi người sẽ được phát một chiếc vé có ghi số thứ tự. Bao giờ chủ quán đọc đến số thì mới được lấy bánh.

 

 

Vì quán đông, có những hôm khách phải ngồi đến 1 tiếng đồng hồ mới đến lượt. Nhiều người phải bỏ cuộc vì không đợi được dù rất muốn có được một suất bánh nóng hổi trong chiều đông lạnh. Do vậy, nhiều khách hàng thân thiết thường gọi đây là “bánh rán chỉ dành cho những người kiên nhẫn”, “bánh rán chờ đợi”, hay “bánh rán mặn thời bao cấp”.

Dù buôn bán ở không gian chật hẹp nhưng bánh rán mặn Lạc Long Quân đã tạo được thương hiệu riêng. Có lẽ bởi mỗi lần “đi lạc” đến đây, các vị khách sẽ yên tâm ra về với cái dạ dày căng đầy mà “tình trạng hầu bao” chẳng hao hụt là mấy, chỉ 7000 đồng/chiếc.

Theo Thúy Nga – Thủy Tiên/Vietnamnet

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Mẹo biến sầu riêng sượng thành món ngon

Mẹo biến sầu riêng sượng thành món ngon

Mẹo nấu nướng - 9 giờ trước

Với một chút sáng tạo, bạn có thể biến sầu riêng bị sượng thành những món ngon, giúp tận dụng hết giá trị của nó khi mua nhầm phải quả chưa chín hẳn.

2 món tráng miệng giúp nhanh phân hủy mỡ sau ăn

2 món tráng miệng giúp nhanh phân hủy mỡ sau ăn

Ẩm thực 360 - 9 giờ trước

GĐXH - Dứa, kiwi đều giàu enzyme tiêu hóa, giúp đẩy nhanh quá trình phân hủy protein, hạn chế tích tụ mỡ thừa, thích hợp tiêu thụ sau khi ăn các món nhiều đạm.

Loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, tốt ngay cả ở phần vỏ, đem làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng

Loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, tốt ngay cả ở phần vỏ, đem làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng

Ăn - 11 giờ trước

GĐXH - Ở nước ta có một loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, thường chỉ ăn hạt mà ít người biết ngay vỏ của quả cũng tốt. Đây cũng là nguyên liệu làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng, bạn nên thử.

Món ăn này vừa ngon lại bổ dưỡng, dễ làm mà bạn không cần phải nấu thêm cơm hay mì

Món ăn này vừa ngon lại bổ dưỡng, dễ làm mà bạn không cần phải nấu thêm cơm hay mì

Ẩm thực 360 - 13 giờ trước

Món ăn này chỉ cần 3 nguyên liệu quen thuộc, cũng dễ chế biến và bạn có thể dùng như một bữa ăn mà không cần nấu cơm hay các món khác.

Tại sao người bán ở chợ thường phủ vải lên miếng thịt lợn?

Tại sao người bán ở chợ thường phủ vải lên miếng thịt lợn?

Mẹo nấu nướng - 16 giờ trước

Khi đi mua thực phẩm ở các chợ dân sinh, bạn sẽ thấy ở các quầy thịt, người bán thường phủ miếng vải lên trên các miếng thịt lợn; tại sao lại như vậy?

Bữa sáng ăn gì giúp giảm cân hiệu quả?

Bữa sáng ăn gì giúp giảm cân hiệu quả?

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Các món giàu protein như trứng, sữa chua Hy Lạp, các loại hạt... giúp no bụng, cung cấp năng lượng cho cơ thể bắt đầu ngày mới, lại tốt cho quá trình đốt mỡ, tăng cơ hỗ trợ giảm cân.

Cách làm đuôi heo chiên giòn cho bữa ăn gia đình

Cách làm đuôi heo chiên giòn cho bữa ăn gia đình

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Món đuôi heo chiên giòn chấm kèm với sốt mắm me chua chua ngọt ngọt khiến ai cũng thích mê.

Cách nấu thịt kho tàu theo kiểu người Trung Quốc

Cách nấu thịt kho tàu theo kiểu người Trung Quốc

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Đã bao giờ bạn tự hỏi, người Trung Quốc nấu món thịt kho tàu thế nào, có khác nhiều với cách nấu của người Việt Nam?

Những món nướng hấp dẫn với chiên không dầu

Những món nướng hấp dẫn với chiên không dầu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nồi chiên không dầu tuy có kích thước nhỏ bé nhưng lại có thể “hô biến” ra hàng trăm món ngon mà không cần dùng dầu mỡ hoặc chỉ cần dùng rất ít.

Măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?

Măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Măng cụt rất dễ bị hỏng nếu không được bảo quản đúng cách, vậy làm thế nào để kéo dài thời gian sử dụng của nó và măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?

Top