Hà Nội
23°C / 22-25°C

Quán bún mắm đi qua nhìn tủ kính đã muốn vào, ngon nức tiếng Sài Gòn

Chủ nhật, 08:00 30/10/2016 | Ăn

Quán bún mắm duy nhất trên đường Khánh Hội (quận 4) này đã "trói chân" không biết bao nhiêu khách qua đường bởi những tô bún thơm ngon, đậm đà và được bày biện đẹp mắt.

Bún mắm vốn là món ăn đặc trưng của miền sông nước Tây Nam Bộ nhưng lại được lòng phần đông thực khách cả 3 miền Bắc - Trung - Nam. Hương thơm nồng đặc trưng từ các loại mắm cùng màu sắc hấp dẫn, bắt mắt từ những đặc sản miền Tây (cá, tôm, mực, rau đắng, bông súng,..), thêm chút thịt heo quay, cà tím, đã tạo nên một món ăn vừa đẹp mắt, lại ngon đến "quên lối về".

Nhắc đến những quán bún mắm ngon "đỉnh" nhất Sài Gòn, không thể không nhắc đến quán bún mắm nằm trên đường Khánh Hội (Quận 4), ngay gần cầu Kênh Tẻ.

Những tô bún mắm đẹp như tranh vẽ của hàng bún mắm duy nhất trên đường Khánh Hội

Quán hấp dẫn thực khách ngay từ chiếc tủ kính đặt ở lối vào, đựng đủ các loại nguyên liệu ngon mắt. Người qua đường, ngửi mùi mắm thơm nồng quyến rũ, ngắm thịt cá tươi ngon, rau xanh chất đầy trong tủ, khó có thể kìm lòng mà không ghé vào và gọi một tô bún. Đặc biệt, trong những ngày Sài Gòn mưa gió dầm dề, quán lại càng đông nghịt khách.

Quán hấp dẫn thực khách ngay từ chiếc tủ kính đặt ở lối vào, đựng đủ các loại nguyên liệu ngon mắt.

Thịt, cá, chả, mực, tôm đều rất tươi ngon, chắc nịch

Thịt heo quay da giòn rụm, vàng tươi bên ngoài, thịt mềm ngọt bên trong cùng với chả cá thác lác dai ngon được bày biện gọn gàng, đẹp mắt.

Sả ớt thơm lừng, hành ngò xanh um cùng cà tím được cắt khúc nêm nếm rất vừa miệng.

Quán có diện tích khá hẹp nhưng cô Tám, chủ quán bún mắm trên đường Khánh Hội cho biết, một ngày cô bán khoảng hơn 300 bát bún, đông nhất là vào giữa trưa và chiều tối.

Bún mắm của quán có hai loại, loại thường 50.000 đồng và loại đặc biệt 60.000 đồng. Tuy giá tiền khác nhau nhưng cả hai loại bún đều rất chất lượng.

Tô bún được bưng ra, xếp đầy ụ nào tôm tươi chín đỏ au, mực nang béo ú giòn sần sật, thịt heo quay da vàng giòn rụm, thịt cá lóc trắng phau phau, ớt nhồi thịt và chả cá thác lác vừa thơm vừa dai, cà tím nêm nếm rất vừa miệng. Thêm vào đó, nước lèo đậm đà hương mắm, nóng hổi và thơm nức, hành ngò thái sợi tươi xanh trông rất bắt mắt. Điểm khác nhau duy nhất giữa hai loại bún là với tô bún đặc biệt, các loại thịt cá sẽ được... nhân đôi.

Bún mắm của quán có hai loại, loại thường 50.000 đồng và loại đặc biệt 60.000 đồng. Tuy giá tiền khác nhau nhưng cả hai loại bún đều rất chất lượng. Điểm khác nhau duy nhất giữa hai loại bún là với tô bún đặc biệt, các loại thịt cá sẽ được... nhân đôi.

Tô bún mắm vô cùng đầy đặn với nhiều nguyên liệu hải sản khác nhau

Một điểm đặc trưng phân biệt quán bún mắm Khánh Hội với các quán bún mắm khác chính là món ớt nhồi thịt "có một không hai". Thịt heo xay nhuyễn được nhồi trong những trái ớt đỏ tươi rất to, sau đó được đem chiên vàng.

Ai sợ cay lần đầu nhìn sẽ thấy e ngại nhưng nếm rồi mới biết, món ớt nhồi thịt này hoàn toàn không cay (vì ớt đã được loại bỏ hết hạt), chỉ có vị ngon ngọt, dai giòn của thịt (tương tự như món giò hay mọc của người miền Bắc) và mùi hăng nồng của ớt.

Một điểm đặc trưng phân biệt quán bún mắm Khánh Hội với các quán bún mắm khác chính là món ớt nhồi thịt "có một không hai". Thịt heo xay nhuyễn được nhồi trong những trái ớt đỏ tươi rất to, sau đó được đem chiên vàng.

Món ớt nhồi thịt này hoàn toàn không cay (vì ớt đã được loại bỏ hết hạt), chỉ có vị ngon ngọt, dai giòn của thịt (tương tự như món giò hay mọc của người miền Bắc) và mùi hăng nồng của ớt.

Rau ăn kèm với bún mắm cũng vô cùng phong phú. Giá, hẹ, rau đắng, rau chuối, kinh giới, kèo nèo, bông súng được xếp gọn ghẽ cùng với chanh thái miếng, ớt dầm mắm và nước me, tất cả đều do quán tự chế biến.

Bún chưa bưng đến mà nước miếng chỉ chực ứa ra trong miệng thực khách vì chỉ nhìn đồ ăn kèm thôi đã thấy thèm. Gọi là đồ ăn kèm nhưng những món này lại chính là linh hồn của tô bún mắm, giúp cho món ăn tròn vị, trọn vẹn hơn.

Giá, hẹ, rau đắng, rau chuối, kinh giới, kèo nèo, bông súng được xếp gọn ghẽ cùng với chanh thái miếng, ớt dầm mắm và nước me để ăn kèm

Ai có dịp đi qua đường Khánh Hội, đừng quên dừng chân tại quán bún mắm duy nhất ở nơi đây để được thưởng thức món ăn đặc sản miền Tây, vừa đẹp, vừa ngon đến “quên lối về” này nhé!

Theo Dân Việt

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
5 loại gia vị nhà nào cũng dùng càng để lâu càng... không lo mất chất!

5 loại gia vị nhà nào cũng dùng càng để lâu càng... không lo mất chất!

Mẹo nấu nướng - 8 phút trước

GĐXH - Nếu như hầu hết các loại thực phẩm cần được bảo quản trong thời gian nhất định thì các thực phẩm sau lại có thể dùng được rất lâu mà không lo bị biến chất, với điều kiện bạn phải biết bảo quản đúng cách.

Cách nấu bò rim ngon chuẩn vị

Cách nấu bò rim ngon chuẩn vị

Ăn - 26 phút trước

Thịt bò rim là món ăn nổi tiếng ở xứ Nghệ, hãy tham khảo cách làm dưới đây để có được món bò rim thơm ngon chuẩn vị.

Nếu nhà có trẻ em, đặc biệt là bé gái, phụ nữ và người thiếu máu thì nên nấu món canh này 3 đến 5 lần một tháng, ăn rất tốt!

Nếu nhà có trẻ em, đặc biệt là bé gái, phụ nữ và người thiếu máu thì nên nấu món canh này 3 đến 5 lần một tháng, ăn rất tốt!

Ăn - 27 phút trước

Món canh này không chỉ có màu sắc hấp dẫn mà còn có hương vị thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng rất đáng để xuất hiện thường xuyên trên bàn ăn của gia đình.

3 món ngon dễ làm lại cực kỳ đưa cơm từ loại quả mùa hè thanh mát, giải nhiệt

3 món ngon dễ làm lại cực kỳ đưa cơm từ loại quả mùa hè thanh mát, giải nhiệt

Ăn - 13 giờ trước

GĐXH – Đang vào mùa sấu, bạn có thể tranh thủ làm 3 món ngon từ loại quả mùa hè này. Quả sấu thanh mát, giải nhiệt dùng để chế biến món ăn ngon cực kỳ đưa cơm dưới đây.

Mùa hè, không phải nấu nướng kì công mà chỉ cần đun một nồi nước sốt thế này là cả nhà đã có món ngon lành cho bữa tối

Mùa hè, không phải nấu nướng kì công mà chỉ cần đun một nồi nước sốt thế này là cả nhà đã có món ngon lành cho bữa tối

Ăn - 18 giờ trước

Sức hấp dẫn của món ăn này không chỉ nằm ở thao tác chế biến nhanh, dinh dưỡng được đảm bảo mà còn ở hương vị độc đáo của nó. Đây là món ngon có thể khiến người ta quên đi mệt mỏi, nóng bức của mùa hè ngay lập tức.

Cách pha nước chấm ốc ngon

Cách pha nước chấm ốc ngon

Ăn - 20 giờ trước

Món ốc luộc, ốc hấp sẽ trở nên thơm ngon hơn khi chấm cùng nước chấm chuẩn vị, cách pha loại nước chấm này cũng rất đơn giản, bạn có thể tham khảo gợi ý dưới đây.

Giảm cân dễ dàng với 7 loại nước uống giúp đốt mỡ nội tạng

Giảm cân dễ dàng với 7 loại nước uống giúp đốt mỡ nội tạng

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH - Thay vì phải áp dụng một chế độ ăn kiêng kham khổ thì việc sử dụng những loại nước uống mang lại hiệu quả giảm cân sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho các chị em cảm thấy chưa tự tin về vóc dáng của mình.

Cách làm cá chim sốt nước tương đơn giản

Cách làm cá chim sốt nước tương đơn giản

Ăn - 1 ngày trước

Cá chim sốt nước tương (xì dầu) là món ăn ngon, phù hợp với bữa cơm gia đình, cách chế biến món này cũng rất đơn giản.

Loại quả màu xanh bán nhiều ngoài chợ rất giàu collagen tự nhiên, chị em nên ăn nhiều để giúp da căng mịn, loại bỏ nếp nhăn

Loại quả màu xanh bán nhiều ngoài chợ rất giàu collagen tự nhiên, chị em nên ăn nhiều để giúp da căng mịn, loại bỏ nếp nhăn

Ăn - 1 ngày trước

Món ăn được chế biến từ đậu bắp rất tốt cho làn da của chị em phụ nữ.

Top