Hà Nội
23°C / 22-25°C

Quán bún mắm đi qua nhìn tủ kính đã muốn vào, ngon nức tiếng Sài Gòn

Chủ nhật, 08:00 30/10/2016 | Ăn

Quán bún mắm duy nhất trên đường Khánh Hội (quận 4) này đã "trói chân" không biết bao nhiêu khách qua đường bởi những tô bún thơm ngon, đậm đà và được bày biện đẹp mắt.

Bún mắm vốn là món ăn đặc trưng của miền sông nước Tây Nam Bộ nhưng lại được lòng phần đông thực khách cả 3 miền Bắc - Trung - Nam. Hương thơm nồng đặc trưng từ các loại mắm cùng màu sắc hấp dẫn, bắt mắt từ những đặc sản miền Tây (cá, tôm, mực, rau đắng, bông súng,..), thêm chút thịt heo quay, cà tím, đã tạo nên một món ăn vừa đẹp mắt, lại ngon đến "quên lối về".

Nhắc đến những quán bún mắm ngon "đỉnh" nhất Sài Gòn, không thể không nhắc đến quán bún mắm nằm trên đường Khánh Hội (Quận 4), ngay gần cầu Kênh Tẻ.

Những tô bún mắm đẹp như tranh vẽ của hàng bún mắm duy nhất trên đường Khánh Hội

Quán hấp dẫn thực khách ngay từ chiếc tủ kính đặt ở lối vào, đựng đủ các loại nguyên liệu ngon mắt. Người qua đường, ngửi mùi mắm thơm nồng quyến rũ, ngắm thịt cá tươi ngon, rau xanh chất đầy trong tủ, khó có thể kìm lòng mà không ghé vào và gọi một tô bún. Đặc biệt, trong những ngày Sài Gòn mưa gió dầm dề, quán lại càng đông nghịt khách.

Quán hấp dẫn thực khách ngay từ chiếc tủ kính đặt ở lối vào, đựng đủ các loại nguyên liệu ngon mắt.

Thịt, cá, chả, mực, tôm đều rất tươi ngon, chắc nịch

Thịt heo quay da giòn rụm, vàng tươi bên ngoài, thịt mềm ngọt bên trong cùng với chả cá thác lác dai ngon được bày biện gọn gàng, đẹp mắt.

Sả ớt thơm lừng, hành ngò xanh um cùng cà tím được cắt khúc nêm nếm rất vừa miệng.

Quán có diện tích khá hẹp nhưng cô Tám, chủ quán bún mắm trên đường Khánh Hội cho biết, một ngày cô bán khoảng hơn 300 bát bún, đông nhất là vào giữa trưa và chiều tối.

Bún mắm của quán có hai loại, loại thường 50.000 đồng và loại đặc biệt 60.000 đồng. Tuy giá tiền khác nhau nhưng cả hai loại bún đều rất chất lượng.

Tô bún được bưng ra, xếp đầy ụ nào tôm tươi chín đỏ au, mực nang béo ú giòn sần sật, thịt heo quay da vàng giòn rụm, thịt cá lóc trắng phau phau, ớt nhồi thịt và chả cá thác lác vừa thơm vừa dai, cà tím nêm nếm rất vừa miệng. Thêm vào đó, nước lèo đậm đà hương mắm, nóng hổi và thơm nức, hành ngò thái sợi tươi xanh trông rất bắt mắt. Điểm khác nhau duy nhất giữa hai loại bún là với tô bún đặc biệt, các loại thịt cá sẽ được... nhân đôi.

Bún mắm của quán có hai loại, loại thường 50.000 đồng và loại đặc biệt 60.000 đồng. Tuy giá tiền khác nhau nhưng cả hai loại bún đều rất chất lượng. Điểm khác nhau duy nhất giữa hai loại bún là với tô bún đặc biệt, các loại thịt cá sẽ được... nhân đôi.

Tô bún mắm vô cùng đầy đặn với nhiều nguyên liệu hải sản khác nhau

Một điểm đặc trưng phân biệt quán bún mắm Khánh Hội với các quán bún mắm khác chính là món ớt nhồi thịt "có một không hai". Thịt heo xay nhuyễn được nhồi trong những trái ớt đỏ tươi rất to, sau đó được đem chiên vàng.

Ai sợ cay lần đầu nhìn sẽ thấy e ngại nhưng nếm rồi mới biết, món ớt nhồi thịt này hoàn toàn không cay (vì ớt đã được loại bỏ hết hạt), chỉ có vị ngon ngọt, dai giòn của thịt (tương tự như món giò hay mọc của người miền Bắc) và mùi hăng nồng của ớt.

Một điểm đặc trưng phân biệt quán bún mắm Khánh Hội với các quán bún mắm khác chính là món ớt nhồi thịt "có một không hai". Thịt heo xay nhuyễn được nhồi trong những trái ớt đỏ tươi rất to, sau đó được đem chiên vàng.

Món ớt nhồi thịt này hoàn toàn không cay (vì ớt đã được loại bỏ hết hạt), chỉ có vị ngon ngọt, dai giòn của thịt (tương tự như món giò hay mọc của người miền Bắc) và mùi hăng nồng của ớt.

Rau ăn kèm với bún mắm cũng vô cùng phong phú. Giá, hẹ, rau đắng, rau chuối, kinh giới, kèo nèo, bông súng được xếp gọn ghẽ cùng với chanh thái miếng, ớt dầm mắm và nước me, tất cả đều do quán tự chế biến.

Bún chưa bưng đến mà nước miếng chỉ chực ứa ra trong miệng thực khách vì chỉ nhìn đồ ăn kèm thôi đã thấy thèm. Gọi là đồ ăn kèm nhưng những món này lại chính là linh hồn của tô bún mắm, giúp cho món ăn tròn vị, trọn vẹn hơn.

Giá, hẹ, rau đắng, rau chuối, kinh giới, kèo nèo, bông súng được xếp gọn ghẽ cùng với chanh thái miếng, ớt dầm mắm và nước me để ăn kèm

Ai có dịp đi qua đường Khánh Hội, đừng quên dừng chân tại quán bún mắm duy nhất ở nơi đây để được thưởng thức món ăn đặc sản miền Tây, vừa đẹp, vừa ngon đến “quên lối về” này nhé!

Theo Dân Việt

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà

Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà

Ăn - 40 phút trước

Càng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.

3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông

3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông

Ăn - 1 giờ trước

GĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.

Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo nấu nướng - 6 giờ trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.

Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị

Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị

Ăn - 1 ngày trước

Chả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

Ăn - 1 ngày trước

Đây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Top