Quán chè mâm 40 năm tuổi hút khách ở Sài Gòn
Nằm trên đường Sư Vạn Hạnh, quán chè mâm 16 món tồn tại gần 40 năm, thu hút cả trăm thực khách mỗi tối và thường chẳng còn bàn trống giờ cao điểm.
Những người ở Sài Gòn lâu năm vẫn gọi đây là “chè năm trăm” vì trước kia, các món chè này có giá 500 đồng, gắn với nhiều thế hệ học sinh, sinh viên quận 10, quận 5. Sau này, quán đổi tên sang Chè Mâm đúng như hình thức bán độc đáo làm nên thương hiệu.
Trước đây, mỗi mâm chè chỉ có 6 chén. Qua thời gian, chủ quán chế biến tăng lên 8 chén, 13 chén và hiện tại là 16 chén. Mâm chè gồm những loại Nam bộ quen thuộc như chè bà ba, chè thưng, chè chuối, chè bắp, chè đậu trắng, chè khoai môn, chè trôi nước… với hũ rau câu dừa, đĩa xôi và đĩa bánh flan.
Mỗi loại chè mang hương vị đặc trưng do nguyên liệu được lựa chọn kỹ càng. Chè ở đây chỉ hơi mát, không ăn kèm đá nên vị hơi ngọt. Ai không quen có thể dễ bị ngán nếu ăn nhiều một lúc. Riêng bánh flan và rau câu dừa được đánh giá ngon, mịn và đúng vị, ít pha trộn.
Nếu đi 2-3 người, việc ăn hết một mâm chè là điều không dễ, thậm chí còn phải đùn đẩy nhau. Bạn cũng có thể gọi 2-4 chén lẻ, không nhất thiết gọi cả mâm.
Thông thường, khách đến quán theo nhóm từ 4 người trở lên, gọi một mâm chè và mỗi người thưởng thức một chút để biết hết tất cả vị của các món ở đây. Các nhóm sinh viên còn thách đố tìm ra ai ăn nhiều nhất, xếp chén chè thành từng chồng và thi xem chồng nào cao nhất, tạo nên sự vui vẻ và hứng thú khi đến đây.
Quán mở cửa từ 16h đến khuya, luôn đông nghịt khách ăn tại chỗ và mua mang về. Do ngồi ở vỉa hè nên quán hơi tối, bàn ghế nhựa đơn giản. Dù vậy, đến vào lúc cao điểm (khoảng 20-21h), bạn phải đứng đợi một lúc mới có bàn trống.
Khác với không gian nhỏ và có phần xô bồ của quán, nồi và mâm chè đều mang lại cảm giác rất vệ sinh, chất lượng để du khách yên tâm thưởng thức. Giá một mâm chè đầy đủ là 75.000 đồng, trà đá miễn phí.
Theo VnExpress
Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024
Ăn - 4 giờ trướcGĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.
Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng
Ăn - 8 giờ trướcGĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.
Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo
Ăn - 9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt
Ăn - 16 giờ trướcHãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.
Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.
Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 2 ngày trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.