Quán chè xưa được thanh niên mê thích ở Hà Nội
Thay vì hẹn nhau ở các quán cà phê hiện đại, thực khách Hà Nội lại thích thú với quán chè truyền thống có không gian đậm chất thơ trong khu phố cổ.
Chè là món quà vặt phổ biến khắp mọi vùng miền Việt Nam. Địa điểm bán món ăn này thường là ở các khu chợ, bên lề đường, trong các quán chè chật chội với vài bộ bàn ghế nhựa, thực khách ăn xong thường đứng dậy ngay. Tuy nhiên, ở quán chè Lutulata số 39 Hàng Cót, bạn có thể ăn uống và nghỉ ngơi, thư giãn như khi đi uống cà phê cùng bạn bè. Hàng nghìn bức ảnh chụp tại đây đã được check-in trên mạng xã hội nhờ chè ngon, quán đẹp, gợi nhớ một thoáng tinh tế rất xưa của vùng đất Hà thành.
Ra đời được hơn một năm, đây là quán đầu tiên ở Hà Nội có không gian được đầu tư kỹ lưỡng về ý tưởng, công sức, tiền bạc hệt như quán cà phê dành cho giới trẻ nhưng lại lấy món chè truyền thống làm chủ đạo. Nhiều khách hàng còn liên tưởng đến Hội An khi ngồi trong không gian hoài cổ này, bởi đó cũng là một nguồn cảm hứng về kiến trúc mà quán đã tham khảo.
Với ba tầng, quán tận dụng mọi không gian từ trong nhà đến ngoài trời để sắp đặt những chi tiết đơn giản nhưng gây ấn tượng. Nền gạch cũ, bàn ghế gỗ sậm màu, khung cửa sơn đỏ, đèn mây tre ánh vàng đều góp phần tạo nên phong cách đậm nét Bắc Bộ của những ngày xưa.
Không gian rất cuốn hút, nhưng chính những món chè mới là thứ níu chân thực khách. Cát Anh Huy, một trong những chủ quán chia sẻ, anh từng bỏ ra nửa năm đi nhiều tỉnh thành từ bắc chí nam để “học lỏm” phương pháp nấu các loại chè truyền thống đặc trưng vùng miền. Bởi vậy mà tới Lutulata, khách hàng có thể tìm thấy những loại chè lạ từ quán rong ở Đà Nẵng cho đến bến ghe miền Tây.
Chè chuối, bánh trôi, chè bưởi, chè đỗ đen… được chế biến khéo léo từ bàn tay của những người trẻ có đam mê với ẩm thực truyền thống. Nhằm phục vụ các khách hàng trẻ tuổi, quán cũng liên tục làm mới thực đơn, nhưng trên tinh thần phải giữ được cốt cách xưa trong món ăn cũng như cách trình bày. Sự tinh tế ở quán chè độc đáo này còn được thể hiện ở những bát nước thả hoa nhài đặt trên mỗi bàn, hương thơm nhẹ nhàng làm dịu tinh thần thực khách.
Ngoài chè, quán còn phục vụ trà, cà phê, bánh cốm, bánh đậu xanh, ô mai, mứt, kẹo lạc, cháo sườn… Thực đơn phong phú với mức giá trung bình 25.000 đồng khiến quán trở thành lựa chọn lý tưởng khi muốn thử mỗi món một ít và chụp ảnh check-in.
Theo VnExpress
Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết
Ăn - 3 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ
Mẹo nấu nướng - 4 giờ trướcGĐXH - Phần lớn mọi người coi bọt khí nổi lên khi hầm xương là chất bẩn, nhưng sự thật là không phải tất cả bọt khí nổi lên đều cần được hớt bỏ.
Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024
Ăn - 16 giờ trướcGĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.
Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng
Ăn - 20 giờ trướcGĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.
Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo
Ăn - 21 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt
Ăn - 1 ngày trướcHãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.
Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.
Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.