Hà Nội
23°C / 22-25°C

Quán đồ Tây ấm cúng cheo leo trên căn gác nhỏ

Thứ ba, 13:00 09/12/2014 | Ăn

Ghi điểm bởi không gian yên tĩnh với ô cửa sổ lớn đón ánh sáng mặt trời, quán thân thuộc như nhà mình, khiến ai tới cũng muốn quay lại.

Quán ăn Tây thường khiến thực khách nghĩ tới một không gian sang chảnh, cầu kỳ chứ hiếm khi nghĩ tới một không gian nhỏ nhắn và ấm cúng. Thế nhưng, quán nhỏ có cái tên lạ tai: Bê Tô, lại đang được nhiều bạn trẻ Hà Nội "rì rầm" mách nhau trên Facebook như một địa chỉ lý tưởng cho những ai đang tìm kiếm quán ăn đồ Âu với giá bình dân.

Mới mở chưa tròn 3 tháng nhưng quán đã có một lượng khách khá ổn định, dù chưa thực sự đông. Đa phần khách tới đây, ban đầu vì tò mò nhưng lâu dần lại bị phải lòng bởi không khí thân thuộc, gần gũi như ở nhà. Thế rồi, người nọ mách cho người kia, lượng khách cứ thế tăng lên mỗi ngày.

beto1-9002-1418035306.jpg
Màu vàng mù tạt được chọn làm tông màu chủ đạo để mang tới cảm giác ấm áp nhất cho thực khách.

 

Có lẽ điều khiến khách tới đây bị chinh phục đầu tiên không phải là món ăn mà chính là phong cách thiết kế của Bê Tô. Quán tọa lạc ở tầng 2 một căn biệt thự Pháp cổ giữa lòng trung tâm Hà Nội, sát Nhà hát Lớn. Để lên tới nơi, bạn sẽ phải đi qua một khoảnh sân nhỏ với bậc thang gỗ cũ kỹ, lồng chim treo bên cửa sổ, "chen chúc" qua con đường hẹp chung đụng với các hộ dân khác, đúng chất nhà ở phố.

Bạn sẽ được dẫn lối lên những bậc thang gỗ cũ kỹ, cùng những bức tranh tường vẽ tay với màu sắc đậm chất retro, hoài cổ. Qua lớp cửa kính, mở ra trước mặt thực khách sẽ là không gian bắt mắt với màu tường vàng mù tạt, chiếc lò sưởi cũ cùng sàn lát gạch hoa vừa nghệ thuật, vừa thân quen. 

beto2-8569-1418035306.jpg
Ô cửa sổ lớn hướng xuống vườn hoa trước cửa Nhà hát Lớn (Hà Nội) mang tới cảm giác lãng mạn cho bữa ăn bên người thương.

 

Mái vòm cao khiến căn phòng khoảng 80 m2 như rộng rãi, thoáng mát hơn. Điểm cộng lớn nhất của Bê Tô nằm ở hai ô cửa kính đón ánh sáng ngập tràn, từ đây, khách có thể nhìn thẳng xuống vườn hoa phía trước Nhà hát Lớn mà không hề bị chắn tầm mắt. Cũng bởi thế mà vị trí này luôn rất đắt hàng, bạn phải đặt trước nếu muốn ngồi bên khung cửa lãng mạn này.

Căn phòng khá nhỏ, chỉ kê được khoảng 15 bàn đơn với sức chứa 40-45 người nên yên tĩnh, hiếm khi khiến bạn phiền não bởi âm thanh ồn ào. Ai tới đây cũng muốn tìm cho mình một góc thanh thản, nhấm nháp vài ba món ăn cho bữa trưa nhẹ nhàng hay bữa tối lãng mạn bên người thương. Hoặc không, chỉ là buổi xế chiều, ngồi bên khung cửa ngắm phố xá ngày đông, nhâm nhi tách trà, lật giở từng trang sách.

Chị Hương, chủ quán chia sẻ, mọi vật dụng trang trí cho Bê Tô đều do một tay chị chọn lựa và bày biện. Nó mang theo giấc mơ châu Âu về một căn gác nhỏ xinh đầy nắng ở vùng Tuscany (Italy) hay vùng nông thôn của Pháp vào mùa thu. Nhẹ nhàng, hoài cổ và sâu lắng là những gì mà thực khách cảm nhận được từ phong cách thiết kế của quán. Đã có thực khách nói rằng, Bê Tô thân thuộc như nhà mình vậy, khiến ai tới một lần cũng muốn quay gót trở về.

beto19-7001-1418035308.jpg
Gạch hoa lát sàn vừa thân quen vừa nghệ thuật.

 

Hướng tới thực khách trẻ, đi theo nhóm hoặc cùng gia đình, quán có thực đơn tập trung vào các món ăn kiểu Âu như bít tết thăn bò Australia, được tẩm ướp với các loại lá thơm và gia vị. Thịt được nướng sơ và áp chảo để giữ được vị mềm ngọt cho thịt, dùng kèm các loại sốt cơ bản như sốt tiêu xanh, phô mai, mù tạt vàng, kem nấm... ngoài ra, còn một số loại sốt như sốt đặc biệt Bê Tô, sốt chanh leo, sốt nụ bạch hoa và rượu vang đỏ.

Thực khách cũng có thể các món khác để bàn ăn thêm phong phú như các loại mỳ spaghetti hoặc mỳ dẹt Fettuccine, đùi gà nướng với lá thơm, ức vịt áp chảo dùng kèm sốt cam, cá hồi bỏ lò, cá vược áp chảo... Ăn kèm cho đỡ ngấy, mỗi món ăn đều có một phần rau củ, salad đi theo. Tuy nhiên bạn cũng có thể gọi thêm salad theo mùa, bánh mỳ nướng bơ tỏi hay bánh mỳ Bruschetta kiểu Italy với cà chua và dầu oliu dễ ăn.

beto9-6382-1418035307.jpg
Bò bít tết sốt chanh leo.

 

Nhìn chung, do đang trong quá trình xây dựng thực đơn nên Bê Tô bị hạn chế, chưa có nhiều món cho bạn lựa chọn. Dù vậy, nếu có yêu cầu không quá cầu kỳ, bạn sẽ hài lòng với không chỉ chất lượng đồ ăn mà còn vì phong cách phục vụ tại đây.

Giá mỗi món chính dao động từ 150.000 đồng trở lên. Bữa ăn 2 người có giá khoảng 300.000-400.000 đồng, có thể chấp nhận được với vị trí đẹp như vậy. Trong thời gian tới, quán còn phục vụ cả trà chiều với các loại trà nóng dùng cùng bánh quy thơm ngọt.

Quán ở địa chỉ: 1B Hai Bà Trưng, Hà Nội. Bạn gửi xe dưới vỉa hè, sẽ nhìn thấy biển hiệu của quán ở tầng 2, sau đó đi theo biển chỉ dẫn.

 

Theo Ngoisao.net

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân

4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân

Ăn - 11 giờ trước

GĐXH - Đây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.

Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’

Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’

Ăn - 12 giờ trước

GĐXH – Khi du lịch vùng biển Quảng Ninh, bạn không nên bỏ lỡ những món ăn ‘một lần là nhớ mãi’ dưới đây.

Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng

Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng

Ăn - 16 giờ trước

Tuy chỉ có hai mẹ con nhưng bữa cơm nào, chị Nguyễn Hải (Thanh Hoá) cũng chăm chút từng món, bày biện đẹp mắt khiến cư dân mạng trầm trồ khen ngợi.

Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người

Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người

Ăn - 21 giờ trước

Nếu đang cần lên thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người ăn thì bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.

Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê

Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món ăn kèm thơm ngon này được nhiều người ưa thích khi ăn cùng canh cua. Làm thế nào để món ăn này vừa giòn vừa thơm ngon lại tròn vị? Hãy cùng tham khảo bí quyết trong bài viết dưới đây.

Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê

Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Ven sông Hồng, cách trung tâm Hà Nội vài cây số, có một ngôi làng nghề truyền thống vang danh đất Hà Thành. Nơi đây có thức quà sáng giản dị mà rất đỗi thân thương, kết tinh bao giá trị vật chất lẫn tinh thần nay đã trở thành di sản mang tên - xôi Phú Thượng.

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Chân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!

Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này

Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Dịp nghỉ lễ 30/4, du lịch về miền Tây Bắc đừng quên thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này.

Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg

Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Bác sĩ lĩnh vực giảm cân người Nhật Takafumi Kudo cho biết nhờ ăn một quả dưa chuột trước bữa ăn và ăn ba quả trong một ngày đã góp phần giúp ông giảm từ 92 kg xuống còn 67 kg.

Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon

Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon

Ăn - 1 ngày trước

Tham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.

Top