Quán gỏi vịt lâu đời nhất Sài Gòn
Gỏi, bún măng hay miến măng vịt là những món có tính hàn, rất thích hợp để ăn vào những ngày nóng ở Sài Gòn.
Con hẻm 343 đường Tô Hiến Thành, quận 10 vốn được mệnh danh là "hẻm vịt" ở Sài Gòn vì tập trung khá nhiều tiệm bán các món ăn chế biến từ vịt, trong đó không thể không kể đến quán bà Lâm đã tồn tại hơn 20 năm, nằm ngay đầu hẻm.
Nơi để thịt rất vệ sinh, sạch sẽ. Ảnh eva
Đập ngay vào mắt bạn khi ghé quán là một tủ kính treo đầy thịt vịt luộc. Những con vịt to, mập mạp được làm sạch, luộc chín và để nguyên trong tủ, đến khi có khách gọi món mới đem xuống chặt. Thịt vịt được chặt thành từng miếng dày, nhiều nạc nhưng không hề dai hay bở mà rất vừa miệng, mềm vừa phải. Lớp da hơi dai, dính một chút xíu mỡ nên ăn không hề ngán.
Hầu hết các món ăn chế biến đơn giản với thịt vịt luộc nhưng lại thu hút khá đông khách. Món chủ đạo ở đây là gỏi vịt với bắp cải trộn. Bắp cải được rửa sạch, bào mỏng rồi trộn chua để bớt vị hăng, sau đó xếp thịt vịt chặt lên trên, thêm một ít hành phi, rau răm ăn kèm với chén mắm gừng. Bạn có thể chan mắm gừng lên trên đĩa gỏi rồi trộn đều hoặc trộn gỏi vịt trước rồi sau đó chấm với mắm gừng ăn đều được.
Một đĩa gỏi vịt cho 2 người ăn có giá khoảng 80.000 đồng. Có đĩa nhỏ dành cho một người ăn với giá rẻ hơn.
Nếu ăn gỏi vịt không đủ no, bạn có thể gọi thêm cháo, bún, miến hoặc hủ tíu nước lèo. Nước lèo nấu với măng nên có vị chua, vừa miệng, thêm hai miếng huyết nữa chắc chắn sẽ lấp đầy bụng bạn. Hoặc nếu không thích rườm rà thì bạn có thể gọi món bún măng vịt hoặc miến măng vịt, đơn giản hơn nhưng mùi vị cũng giống nhau. Điểm nhấn trong các món ăn ở quán là chén mắm gừng được nêm nếm vừa vặn. Thịt vịt vốn có tính hàn nên rất hoàn hảo khi kết hợp với gừng, loại gia vị có tính ấm.
Các món ăn ở đây có giá dao động từ 40.000 - 11.000 đồng. Một người mất khoảng 80.000 đồng là có một bữa thịt vịt no nê.
Ngoài ra quán còn bán các món liên quan đến gà tương tự như các món vịt và một số món nhắm như lòng luộc, tiết canh... Thực khách tìm đến đây bởi sự nổi tiếng, nhưng điều níu chân họ chính là chất lượng của món ăn. Nhiều người đã gắn bó với quán từ rất lâu nhận xét rằng không phải ở đâu cũng có thể chế biến được mùi vị như bà Lâm.
Theo Ngoisao.net
4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân
Ăn - 7 giờ trướcGĐXH - Đây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.
Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’
Ăn - 7 giờ trướcGĐXH – Khi du lịch vùng biển Quảng Ninh, bạn không nên bỏ lỡ những món ăn ‘một lần là nhớ mãi’ dưới đây.
Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng
Ăn - 12 giờ trướcTuy chỉ có hai mẹ con nhưng bữa cơm nào, chị Nguyễn Hải (Thanh Hoá) cũng chăm chút từng món, bày biện đẹp mắt khiến cư dân mạng trầm trồ khen ngợi.
Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người
Ăn - 17 giờ trướcNếu đang cần lên thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người ăn thì bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.
Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Món ăn kèm thơm ngon này được nhiều người ưa thích khi ăn cùng canh cua. Làm thế nào để món ăn này vừa giòn vừa thơm ngon lại tròn vị? Hãy cùng tham khảo bí quyết trong bài viết dưới đây.
Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Ven sông Hồng, cách trung tâm Hà Nội vài cây số, có một ngôi làng nghề truyền thống vang danh đất Hà Thành. Nơi đây có thức quà sáng giản dị mà rất đỗi thân thương, kết tinh bao giá trị vật chất lẫn tinh thần nay đã trở thành di sản mang tên - xôi Phú Thượng.
Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành
Ăn - 1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Dịp nghỉ lễ 30/4, du lịch về miền Tây Bắc đừng quên thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này.
Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Bác sĩ lĩnh vực giảm cân người Nhật Takafumi Kudo cho biết nhờ ăn một quả dưa chuột trước bữa ăn và ăn ba quả trong một ngày đã góp phần giúp ông giảm từ 92 kg xuống còn 67 kg.
Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon
Ăn - 1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg
ĂnGĐXH - Bác sĩ lĩnh vực giảm cân người Nhật Takafumi Kudo cho biết nhờ ăn một quả dưa chuột trước bữa ăn và ăn ba quả trong một ngày đã góp phần giúp ông giảm từ 92 kg xuống còn 67 kg.