Quán lẩu bò giá 'sinh viên' lâu đời ở Sài Gòn
Lẩu đuôi bò vị đậm đà, chất lượng được nấu trong nồi đất nóng hổi, thơm ngon sẽ làm bạn ấm bụng sau những chiều làm việc vất vả.
Quán xuất hiện từ rất lâu, không có tên cụ thể nhưng nhiều người gọi nó theo tên đường cho dễ nhớ, dần dần "lẩu bò Hồ Bá Kiện" trở thành thương hiệu quen thuộc với các tín đồ lẩu, đặc biệt là sinh viên và dân văn phòng bởi giá cả hợp túi tiền.
Điểm hấp dẫn của món lẩu ở đây chính là ở nước lẩu nêm nếm vừa phải, vị đậm đà. Nhiều thực khách khó tính cũng thích nước lẩu vì ít bột ngọt, vị ngọt của nó là nhờ xương và các loại củ hầm nên thanh hơn. Hành tây, hẹ, nấm, khoai môn... được thêm vào cho đỡ ngán.
Món "đinh" của quán là lẩu sách và đuôi bò. Sách và gân vàng ăn hơi dai, đặc biệt là gân vàng, bạn nên để đến gần cuối hãy thưởng thức, lúc đó gân đã mềm, thấm nên rất dễ ăn mà ngon hơn rất nhiều. Đuôi bò nhỏ ngon hơn đuôi bò lớn vì ít mỡ, giá cả cũng đắt hơn một tí. Điểm nhấn của quán là lẩu được nấu trong nồi đất nên lâu sôi hơn so với khi nấu bằng nồi kim loại. Trong lúc chờ đợi, bạn có thể gọi các món ăn khác như gỏi, nướng, ốc...
Giống nhiều quán lẩu ngọt khác, rau ăn kèm gồm rau cải và tần ô. Nồi lẩu có một lớp váng mỡ mỏng, nếu không thích ăn béo bạn có thể gọi nước trong, hoặc gọi thêm đĩa đậu bắp, tàu hũ non và tàu hũ ky ăn cho đỡ ngán vì đĩa rau kèm với lẩu hơi ít. Nếu cạn nước lẩu, bạn có thể xin thêm thoải mái. Các món lẩu ở đây có giá dao động từ 60.000 - 130.000 đồng tùy lớn nhỏ. Một người chỉ tốn khoảng hơn 100.000 đồng là có một bữa lẩu nướng no nê.
Không gian của quán không nhỏ, nằm rải rác khắp 6 căn nhà đầu hẻm nên dù quán luôn đông nhưng không bao giờ thiếu bàn. Tuy nhiên do hẻm nhỏ, nhà cũng nhỏ nên bên trong hơi nóng và bí. Quán còn có phòng máy lạnh, dù vậy ngồi ngoài sân sẽ thoải mái hơn và không bị ám mùi đồ nướng.
Địa chỉ: Lẩu bò Hồ Bá Kiện, đường Hồ Bá Kiện, Quận 10.
Theo VnExpress
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 2 giờ trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Tiệc cưới miền Tây của Sâu Tivi được Thiện Nhân review 'xéo xắt' nhưng dân mạng bật cười: 'Là chê dữ chưa'?
Ăn - 3 giờ trướcReview menu tiệc cưới Sâu Tivi với giọng điệu khá "gắt" thế nhưng Thiện Nhân khiến ai cũng phải bật cười.
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 21 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 1 ngày trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 2 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.