Hà Nội
23°C / 22-25°C

Quán mỳ vằn thắn nào ngon nhất Hà Nội?

Thứ ba, 16:00 10/05/2016 | Ăn

Ở Hà Nội có khá nhiều quán mỳ vằn thắn nổi tiếng. Nhưng quán nào ngon nhất thì hãy cùng chúng tôi trải nghiệm nhé!


Quán mỳ vằn thắn ở số 54 Hàng Chiếu danh bất hư truyền.
Quán mỳ vằn thắn ở số 54 Hàng Chiếu danh bất hư truyền.

Thực ra ở Hà Nội có khá nhiều con phố phục vụ món ăn mà người Bắc gọi là mỳ vằn thắn còn trong miền Nam gọi là mỳ hoành thánh này dù nó vốn không phải món ăn gốc Việt mà là món gốc Quảng Đông (Trung Quốc). Bạn có thể thưởng thức mỳ vằn thắn ở Hàng Phèn, Đinh Liệt, Hòa Mã, Mai Hắc Đế hay Nguyễn Biểu. Nhưng không đâu nổi tiếng bằng quán ở 54 Hàng Chiếu. Thực ra quán rất nhỏ mà cứ mỗi cuối chiều là khách lại kéo đến rất đông nên thường phải ngồi tràn cả ra vỉa hè gần đó để ăn.

Mỳ vằn thắn (hay còn gọi là mỳ hoành thánh) là món ăn có nguồn gốc từ Quảng Đông (Trung Quốc)
Mỳ vằn thắn (hay còn gọi là mỳ hoành thánh) là món ăn có nguồn gốc từ Quảng Đông (Trung Quốc)

Phục vụ thì cũng không được nhanh cho lắm vì quá đông. Mà thường thì chủ quán dùng từng khay inox nhỏ để các bát mỳ nên mỗi khay inox như thế chỉ phục vụ được cỡ 2 người ăn. Vậy mà những vấn đề đó chả là gì với thực khách. Đơn giản vì món mỳ ở đây quá ngon khiến các “thượng đế” như bị “thôi miên” và chả còn nghĩ đến những chuyện lặt vặt liên quan khác. Chả mấy ai tỏ ra khó chịu vì chỗ ngồi chật chội hay phải chờ đợi. Vậy mỳ vằn thắn 54 Hàng Chiếu có “bí quyết” gì mà hấp dẫn giới sành ăn đến vậy?

Một mỳ vằn thắn được bán với giá 40.000 đồng.
Một mỳ vằn thắn được bán với giá 40.000 đồng.

Thành phần mỗi tô mỳ vằn thắn ở đây thường gồm gan, bóng, sủi cảo, thịt quay, tôm, trứng. Wow! Mới nghe và nhìn thôi đã thấy mê rồi. Sợi mỳ dai vừa phải và thơm. Nước dùng tiết ra từ xương hầm và tôm có vị ngọt đậm đà, hoàn toàn không phải kiểu ngọt lợ lợ như cho mỳ chính vào. Sủi cảo có nhân tôm thịt và được tẩm ướp khéo léo nên rất dậy mùi. Một tô mỳ vằn thắn khá to được bán với giá 40.000 VNĐ là quá “được” đối với những tâm hôn mê ẩm thực ở Hà Thành.

Chả mấy ai tỏ ra khó chịu vì chỗ ngồi chật chội hay phải chờ đợi khi tới quán mỳ vằn thắn này.
Chả mấy ai tỏ ra khó chịu vì chỗ ngồi chật chội hay phải chờ đợi khi tới quán mỳ vằn thắn này.

Theo TTVH

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
10 món ngon ngày lạnh giúp ấm bụng, bổ dưỡng lại dễ làm và chẳng tốn kém

10 món ngon ngày lạnh giúp ấm bụng, bổ dưỡng lại dễ làm và chẳng tốn kém

Ăn - 5 giờ trước

GĐXH – Trong những ngày thời tiết chuyển lạnh, mọi người có thể tham khảo những món ngon giúp ấm bụng lại bổ dưỡng, dễ làm và chẳng tốn kém dưới đây.

4 món canh nên nấu trong bữa cơm mùa đông: Vừa dễ lại rất ngon và tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

4 món canh nên nấu trong bữa cơm mùa đông: Vừa dễ lại rất ngon và tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Ăn - 11 giờ trước

Trong mùa đông, khi tiết trời lạnh một bát canh ngon, ấm nóng luôn mang lại trạng thái phấn khích cho bất kì ai. 4 món canh này không chỉ ngon mà còn đặc biệt bổ dưỡng để tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết

Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết

Ăn - 17 giờ trước

Món thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".

Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ

Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ

Mẹo nấu nướng - 18 giờ trước

GĐXH - Phần lớn mọi người coi bọt khí nổi lên khi hầm xương là chất bẩn, nhưng sự thật là không phải tất cả bọt khí nổi lên đều cần được hớt bỏ.

Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024

Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.

Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng

Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.

Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo

Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo

Ăn - 1 ngày trước

Món ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.

Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt

Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt

Ăn - 1 ngày trước

Hãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.

Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà

Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà

Ăn - 2 ngày trước

Càng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.

3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông

3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.

Top