Quán nước gạo rang mới lạ ở phố Trần Phú
25.000 đồng/cốc, nước gạo rang quán này đẹp mắt, hấp dẫn và hương vị bùi, ngọt, mát.
Nhắc đến nước gạo rang, người Hà Nội thường nhớ đến một quán lâu năm ở đầu phố Trần Phú. Quán Rice cũng nằm trên con phố này (đoạn gần ngã tư giao với Điện Biên Phủ) nhưng phong cách hơn với những món nước gạo kiểu mới. Quán nhỏ, thiết kế đơn giản nhưng lịch sự và ấm cúng.
Thức uống chủ đạo ở đây là nước gạo rang, nhưng không phải loại truyền thống đơn thuần mà người Hà Thành vẫn biết, mà nước gạo rang tại đây sáng tạo với những khúc biến tấu thú vị, ngọt ngào hơn.
Trong thực đơn có khoảng 10 loại nước gạo với các hương vị như ổi, caramen, vanila... với mức giá khoảng 25.000 đồng/cốc
Nước gạo rang của Rice có ưu điểm là rất bùi, vị ngọt dịu nhẹ, kết hợp cùng kem tươi hay sốt chocolate, caramen thơm ngậy tạo ra những món đồ uống nửa lạ nửa quen mà dễ vừa miệng thực khách ở mọi lứa tuổi.
Đây cũng là thức uống giải nhiệt lý tưởng trong mùa nóng, kết hợp cùng các loại hoa quả sẽ tạo cảm giác tươi mát, dễ chịu.
Nước gạo rang hoa quả được decor bắt mắt, dễ hấp dẫn các bạn trẻ.
Ngoài ra, quán còn có một "món gạo" khá đặc biệt - chè gạo. Đây là sự kết hợp của kem vani, quả việt quất và đặc biệt là pudding gạo - loại thạch được chế biến từ nước gạo.
Khách còn có thể lựa chọn một số đồ ăn nhẹ như bánh sandwich, xôi xoài, xiên hoa quả.
Xôi xoài.
Nếu bạn sợ béo, xiên hoa quả sẽ là món thanh đạm hơn mà thưởng thức cùng nước gạo rang cũng rất hợp gu.
Một điều thú vị nữa, tại đây vào các tối thứ tư - thứ sáu - chủ nhật hàng tuần còn có live music. Quán nhỏ nhưng rất chuyên nghiệp, đồ uống mới lạ và phong phú, có thể là một điểm hẹn mới cho các bạn trẻ Hà Thành.
Theo Hoàng Nhi/Zing
Mùa đông đến, mỗi ngày ăn 1 bát này vào bữa sáng để bổ sung khí huyết, đẹp da, chống lạnh và sưởi ấm cơ thể
Ăn - 1 giờ trướcNhững món ngon có hương vị ấm áp nồng nàn này không chỉ giúp cơ thể chống lạnh mà còn có tác dụng bổ khí huyết tuyệt vời.
Vì sao gà tây nướng là món ăn không thể thiếu trong đêm Giáng sinh? Cách chế biến dễ dàng được đầu bếp tiết lộ
Ăn - 1 giờ trướcGĐXH - Cũng có giả thuyết cho rằng, gà tây sẽ mang lại không khí lễ hội hơn, thay vì các món như thịt lợn, bò mà mọi người ăn hàng ngày.
Món ăn hứa hẹn 'khuynh đảo' mâm cỗ mọi nhà dịp Tết này: Độc đáo, dễ làm, thơm ngon và cực kỳ đẹp mắt
Ăn - 3 giờ trướcMón thịt đông má đào đang trở thành tâm điểm của sự quan tâm, khi hàng loạt chị em nội trợ "đua nhau" tìm kiếm bí quyết chế biến để mâm cỗ Tết của gia đình thêm phần hấp dẫn, ngon mắt.
Vào mùa đông ăn loại củ này đừng vội vứt lá đi, đem làm 2 món này vô cùng bổ dưỡng để kiểm soát đường huyết
Ăn - 17 giờ trướcGĐXH - Có một loại củ quen thuộc vào mùa đông, thường mọi người chỉ ăn củ mà bỏ lá đi. Thế nhưng, ít ai biết lá của chúng có tác dụng giải độc, thanh nhiệt, kiểm soát đường huyết tốt. 2 cách chế biến này, bạn nên tham khảo.
Phần thịt 'báu vật' này của lợn được nhiều chị em nội trợ săn lùng trong dịp Tết: Quá ngon nhưng không có nhiều, các kệ đều "cháy hàng"
Ăn - 20 giờ trướcThịt má đào lợn là phần thịt được nhiều chị em nội trợ săn lùng trong thời gian gần Tết.
MC Mai Ngọc chia sẻ bữa cơm sau thời gian nhập viện
Ăn - 21 giờ trướcGĐXH - Bữa cơm mà Mai Ngọc chia sẻ trên trang cá nhân rất đơn giản, thanh đạm nhưng đủ chất.
Cách làm mứt vỏ chanh dây vừa thơm vừa bổ
Ăn - 23 giờ trướcRất nhiều người sẽ ngạc nhiên khi biết vỏ chanh dây có thể dùng làm mứt; bạn hãy thử áp dụng cách làm mứt vỏ chanh dây dưới đây để có thêm một món ngon ngày Tết nhé.
Cách làm nước cốt gừng tươi để giữ ấm cơ thể, chống cảm lạnh
Ăn - 1 ngày trướcNước cốt gừng tươi là mặt hàng bán chạy trên các chợ mạng trong mùa đông, dùng ngâm, tắm để làm ấm cơ thể, chống cảm lạnh; bạn có thể tự làm để dùng dần.
Trổ tài điêu khắc trái cây chuẩn bị đón Tết sớm, giới trẻ Việt khiến cộng đồng mạng cười ngất: 'Tưởng đang mừng lễ Halloween'
Ăn - 1 ngày trướcTết còn xa nhưng không khí đã rộn ràng khi giới trẻ Việt rủ nhau điêu khắc trái cây, tạo nên những tác phẩm vừa độc lạ vừa khiến dân tình cười nghiêng ngả.
Loại rau nhiều dinh dưỡng, hỗ trợ phòng ung thư, người sức đề kháng kém nên tham khảo trong mùa đông này
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Trong loại rau này thành phần dinh dưỡng rất đa dạng và được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng mỗi ngày để giúp tăng cường đề kháng, nâng cao sức khỏe.
Loại rau mùa đông được ví ‘rau hoàng đế’, đem chế biến 4 cách này lạ miệng, bổ dưỡng giúp kéo dài tuổi thọ
ĂnGĐXH – Đây là loại rau phổ biến trong mùa đông được ví là ‘rau hoàng đế’ giúp dưỡng tim, hạ huyết áp, tốt cho người ho lâu ngày. Bạn hãy thử chế biến 4 cách này vừa lạ miệng vừa bổ dưỡng giúp kéo dài tuổi thọ.