Hà Nội
23°C / 22-25°C

Quán ốc gánh “đặc trưng” ở chợ đêm Đà Lạt

Thứ sáu, 10:00 29/01/2016 | Ăn

Khi phố đã lên đèn và mặc cho cái lạnh cứa da cứa thịt, nhiều du khách vẫn hào hứng dạo chơi quanh hồ Xuân Hương, mua sắm trong chợ đêm Đà Lạt. Ngoài những mặt hàng quen thuộc làm nên phong cách Đà Lạt như dâu tây, hoa atiso, mứt hoa hồng … thì còn có các quán ốc gánh “đặc trưng”.

Gọi là quán ốc gánh vì chủ nhân gánh gian hàng của mình trên vai rồi đi đến chợ. Người dân ở TP.Đà lạt đã quen với hình ảnh vài quán ốc gánh xuất hiện tầm chập tối, nằm dưới chân đồi đường Lê Đại Hành, bên trái của cửa chính chợ Đà Lạt. Sau đó thì những gánh ốc này yên vị và bắt đầu rao, mời.

Quán bày biện đơn giản, nhưng các món ốc đều tươi ngon.
Quán bày biện đơn giản, nhưng các món ốc đều tươi ngon.

Quán ốc gánh tương đối bình dân, nhưng được chủ nhân của nó trưng bày “gian hàng” khá bắt mắt. Trước mặt là những rổ ốc, sò các loại, được đặt trên chiếc ghế nhựa thấp. Đầu bếp ngồi giữa, ở hai bên gánh là ba chiếc lò than đỏ rực dùng để nấu ốc. Ngoài ra có vài chiếc bàn nhựa đặt dọc trải dài đến chân cầu thang lớn (bên hông đường Lê Đại Hành) để khách ngồi dùng.

Quán ốc gánh đơn giản là vậy, nhưng các quán ốc gánh thường rất đông khách, nhất là khoảng 20 giờ cho tới khuya. Nhiều vị khách “Á, Âu” không những thưởng thức ốc ở quán, mà còn thích thú chụp hình làm kỷ niệm, bắt chiếc lời mời gọi theo kiểu tiếng Anh bồi: “Welcome to seafood!”.

Giữa sương đêm trong se lạnh của Đà Lạt, du khách dùng vài đĩa ốc gánh và nhấp nháp ly trà gừng, trà atiso nóng thì còn gì bằng!

 

Món ốc ở quán thường được bày ăn kèm rau răm.

 

Tầm 20 giờ, quán ốc gánh đã nhộn nhịp khách đến thưởng thức.

Theo Trí thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Mẹo biến sầu riêng sượng thành món ngon

Mẹo biến sầu riêng sượng thành món ngon

Mẹo nấu nướng - 10 giờ trước

Với một chút sáng tạo, bạn có thể biến sầu riêng bị sượng thành những món ngon, giúp tận dụng hết giá trị của nó khi mua nhầm phải quả chưa chín hẳn.

2 món tráng miệng giúp nhanh phân hủy mỡ sau ăn

2 món tráng miệng giúp nhanh phân hủy mỡ sau ăn

Ẩm thực 360 - 11 giờ trước

GĐXH - Dứa, kiwi đều giàu enzyme tiêu hóa, giúp đẩy nhanh quá trình phân hủy protein, hạn chế tích tụ mỡ thừa, thích hợp tiêu thụ sau khi ăn các món nhiều đạm.

Loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, tốt ngay cả ở phần vỏ, đem làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng

Loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, tốt ngay cả ở phần vỏ, đem làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng

Ăn - 12 giờ trước

GĐXH - Ở nước ta có một loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, thường chỉ ăn hạt mà ít người biết ngay vỏ của quả cũng tốt. Đây cũng là nguyên liệu làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng, bạn nên thử.

Món ăn này vừa ngon lại bổ dưỡng, dễ làm mà bạn không cần phải nấu thêm cơm hay mì

Món ăn này vừa ngon lại bổ dưỡng, dễ làm mà bạn không cần phải nấu thêm cơm hay mì

Ẩm thực 360 - 14 giờ trước

Món ăn này chỉ cần 3 nguyên liệu quen thuộc, cũng dễ chế biến và bạn có thể dùng như một bữa ăn mà không cần nấu cơm hay các món khác.

Tại sao người bán ở chợ thường phủ vải lên miếng thịt lợn?

Tại sao người bán ở chợ thường phủ vải lên miếng thịt lợn?

Mẹo nấu nướng - 18 giờ trước

Khi đi mua thực phẩm ở các chợ dân sinh, bạn sẽ thấy ở các quầy thịt, người bán thường phủ miếng vải lên trên các miếng thịt lợn; tại sao lại như vậy?

Bữa sáng ăn gì giúp giảm cân hiệu quả?

Bữa sáng ăn gì giúp giảm cân hiệu quả?

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Các món giàu protein như trứng, sữa chua Hy Lạp, các loại hạt... giúp no bụng, cung cấp năng lượng cho cơ thể bắt đầu ngày mới, lại tốt cho quá trình đốt mỡ, tăng cơ hỗ trợ giảm cân.

Cách làm đuôi heo chiên giòn cho bữa ăn gia đình

Cách làm đuôi heo chiên giòn cho bữa ăn gia đình

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Món đuôi heo chiên giòn chấm kèm với sốt mắm me chua chua ngọt ngọt khiến ai cũng thích mê.

Cách nấu thịt kho tàu theo kiểu người Trung Quốc

Cách nấu thịt kho tàu theo kiểu người Trung Quốc

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Đã bao giờ bạn tự hỏi, người Trung Quốc nấu món thịt kho tàu thế nào, có khác nhiều với cách nấu của người Việt Nam?

Những món nướng hấp dẫn với chiên không dầu

Những món nướng hấp dẫn với chiên không dầu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nồi chiên không dầu tuy có kích thước nhỏ bé nhưng lại có thể “hô biến” ra hàng trăm món ngon mà không cần dùng dầu mỡ hoặc chỉ cần dùng rất ít.

Măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?

Măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Măng cụt rất dễ bị hỏng nếu không được bảo quản đúng cách, vậy làm thế nào để kéo dài thời gian sử dụng của nó và măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?

Top