Quán phở chua Lạng Sơn ngon nhất ở Sài Gòn
Vị chua của món phở kết hợp với vị béo của chén nước súp gà ăn kèm sẽ làm bạn thỏa mãn sau một ngày vất vả.
Món phở chua không còn quá xa lạ với nhiều người, tuy nhiên để tìm một quán ăn miền Bắc ngon đúng chuẩn ở Sài Gòn không phải là điều đơn giản. Quán phở chua này nằm sâu trong hẻm nhỏ, quận 3, không hề sang trọng với vài chiếc bàn nhựa cỏn con nhưng lúc nào cũng đông khách bởi món ăn đặc biệt độc đáo: Phở chua Lạng Sơn.
Gọi là phở nhưng cách ăn và cách chế biến của món này không giống như phở truyền thống của người Việt. Thay vì ăn với nước dùng, điểm nhấn của phở chua chính là nước sốt chua ngọt màu nâu, hơi dẻo được làm theo công thức gia truyền. Có một số quán phở chua khác mọc lên ở Sài Gòn nhưng vẫn không thể nào có hương vị ngon như ở đây.
Thành phần chính của món phở chua chủ yếu là gà như thịt gà xé, lòng, mề, tim, gan... ăn kèm với bánh tôm, đu đủ chua và rau thơm cho đỡ ngấy. Đặc biệt món da heo tóp mỡ chiên giòn với ớt cay cay là gia vị không thể thiếu để ăn chung với phở. Nhiều người đều nhận xét, tóp mỡ ở đây khá lạ miệng và độc đáo, chưa nơi nào có. Phần phở còn có chén súp được nấu từ nước luộc gà, vị thanh, cho thêm một ít hành lá và hành phi. Súp có một lớp váng mỡ gà bên trên nhưng khi ăn chung với phở lại làm dịu bớt vị chua, không thấy ngán.
Gần giống như món trộn, khi ăn phở chua, bạn phải cho mọi thứ vào trong tô, sau đó trộn đều bánh phở và nước sốt chua ngọt. Tô phở chua trông không to nhưng lại vừa sức ăn với một người đàn ông. Ngoài phở chua, quán còn bán bánh giò và cháo sườn cũng ngon không kém. Cháo sườn nhiều thịt bằm, hành phi ăn với nước mắm ngon.
Quán bán từ 15h30 đến 20h30 nhưng luôn hết sớm, đặc biệt là thời điểm từ 18h - 19h, quán khá đông, thường xuyên phải kê thêm bàn. Quán nhỏ nên phần lớn thực khách ngồi ngoài trời cho thoải mái, những ngày mưa thì hơi bất tiện. Thỉnh thoảng phục vụ hơi chậm do quá đông.
Địa chỉ: Nguyễn Thiện Thuật, Quận 3, TP. HCM
Theo VnExpress
Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024
Ăn - 10 giờ trướcGĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.
Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng
Ăn - 14 giờ trướcGĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.
Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo
Ăn - 15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt
Ăn - 22 giờ trướcHãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.
Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.
Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 2 ngày trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.