Quán phở giá 15.000 đồng ở Cần Thơ
Phần lớn hàng phở ở Cần Thơ có giá từ 25.000 đồng một bát thì trong con hẻm đường Hùng Vương, quận Ninh Kiều vẫn có quán chỉ bán với giá 15.000 đồng.
Không treo bảng hiệu hay quảng cáo rầm rộ nhưng nhiều người Cần Thơ vẫn thường xuyên tìm đến quán phở trong hẻm Hùng Vương, quận Ninh Kiều. Họ cũng gọi đùa điểm ăn uống này là "quán phở 15.000 đồng".
Không gian quán được tận dụng từ khoảng sân của căn nhà cấp bốn. Chủ quán là cô Ba Hồng cho biết mở quán được 10 năm, lúc đầu bán chỉ 8.000 đồng một tô, nhưng đến nay tăng lên 15.000 đồng và vẫn duy trì không đổi.
Quán có các loại phở tái, nạm và bò kho. Riêng món bò kho được khá nhiều khách ưa thích vì vị đậm đà của nước dùng gia truyền với bí quyết nấu riêng, kết hợp với bánh phở dai và thịt bò mềm thơm.
Mỗi sáng, cô Ba Hồng cùng người phụ việc thức dậy từ 4h sáng để chuẩn bị sẵn nguyên liệu. Vì đa dạng trong cách chế biến nên lúc nào trên bếp than cũng có hai nồi nước dùng khói tỏa nghi ngút để kịp phục vụ khách. Quán mở cửa từ 6h sáng đến 9h tối nên lượng khách ra vào khá đông, phải hai người luân phiên làm, người trụng bánh phở, người chan nước dùng mới kịp phục vụ.
Nhiều khách hàng nhận xét, bát phở 15.000 đồng vẫn khá đầy đặn, ngon không thua với phở của các hàng bán giá 30.000-35.000 đồng. Nhiều sinh viên cũng thường ghé quán và cho biết phở tại đây ngon và rẻ, phù hợp với túi tiền. Quán đông hơn vào buổi sáng và chiều.
Theo Lan Thoa/VnExpress
Đổi vị làm món thịt ba chỉ chiên kiểu này ngày mát trời, bữa cơm ngon gấp đôi
Ăn - 1 giờ trướcGĐXH - Thịt ba chỉ chiên nước mắm là món ăn không quá lạ lẫm với người Việt chúng ta nhưng nếu thỉnh thoảng được đổi vị cho bữa cơm gia đình với món ba chỉ chiên nước mắm giòn tan thì đảm bảo cả gia đình ăn sẽ rất ngon miệng.
Một số món ăn được làm từ những nguyên liệu rất giàu dinh dưỡng nhưng rẻ tiền, dễ tìm
Ăn - 5 giờ trướcGĐXH - Làm sao để chuẩn bị được một bữa ăn dinh dưỡng nhưng tiết kiệm là bài toán khó đối với các bà nội trợ. Bài viết dưới đây sẽ cho chúng ta biết thêm về một số món ăn được làm từ nguyên liệu dễ kiếm mà lại tiết kiệm chi phí.
Mẹo chế biến mướp đắng không còn đắng
Mẹo nấu nướng - 5 giờ trướcTìm hiểu cách xử lý mướp đắng để giảm vị khó ăn và thưởng thức món ăn ngon hơn.
Tìm thấy chất chống ung thư từ loại gia vị quen thuộc trong bếp của nhiều gia đình
Ẩm thực 360 - 6 giờ trướcGĐXH - Loại quả này là một loại gia vị phổ biến ở các tỉnh vùng núi và trung du phía Bắc.
TS Anh chỉ đích danh loại quả Việt là 'thuốc' hạ đường huyết tự nhiên, giúp chống ung thư hiệu quả, tốt cho người bị tiểu đường
Ẩm thực 360 - 9 giờ trướcGĐXH - Một trong những tác dụng to lớn mà quả này mang đến cho sức khỏe là khả năng kiểm soát đường huyết.
Loại quả ăn hơi nhớt nhưng cực tốt với người tiểu đường, giúp cải thiện thị lực và làm nhiều món ngon
Ăn - 12 giờ trướcGĐXH - Với nguồn dinh dưỡng thiết yếu, nguồn chất xơ dồi dào… tuy ăn quả này hơi nhớt nhưng lại cực tốt với người bệnh tiểu đường, giúp cải thiện thị lực.
Món canh giúp bổ phổi vào mùa thu, chỉ mất 15 phút để nấu mà nước canh tươi ngon, mềm mát và sảng khoái
Ẩm thực 360 - 12 giờ trướcMón ăn rất đơn giản và dễ thực hiện, bạn chỉ tốn khoảng 15 phút để nấu mà đảm bảo ngon tuyệt!
Mẹo biến sầu riêng sượng thành món ngon
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcVới một chút sáng tạo, bạn có thể biến sầu riêng bị sượng thành những món ngon, giúp tận dụng hết giá trị của nó khi mua nhầm phải quả chưa chín hẳn.
2 món tráng miệng giúp nhanh phân hủy mỡ sau ăn
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Dứa, kiwi đều giàu enzyme tiêu hóa, giúp đẩy nhanh quá trình phân hủy protein, hạn chế tích tụ mỡ thừa, thích hợp tiêu thụ sau khi ăn các món nhiều đạm.
Loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, tốt ngay cả ở phần vỏ, đem làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Ở nước ta có một loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, thường chỉ ăn hạt mà ít người biết ngay vỏ của quả cũng tốt. Đây cũng là nguyên liệu làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng, bạn nên thử.
Bảo quản gừng, ớt, hành, chanh, gia vị theo cách này, đảm bảo giữ được tươi lâu tới cả tháng
ĂnGĐXH - Gia vị đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên hương vị thơm ngon cho món ăn. Tuy nhiên, nếu không được bảo quản đúng cách, gia vị có thể dễ dàng bị hỏng, mất đi hương vị và thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.