Hà Nội
23°C / 22-25°C

Quán xôi thịt rán hút khách đêm đông ở Hà Nội

Thứ năm, 13:00 28/01/2016 | Ăn

Những hạt xôi căng mẩy, bóng mượt cùng với miếng thịt rán tẩm ướp thơm ngon, patê béo ngậy, vài lát lạp xưởng là món ăn khuya lý tưởng trong mùa đông giá lạnh ở Hà Nội.

Quán xôi nhỏ, chật chội chừng 15 m2 trên phố Bạch Mai lọt thỏm giữa các quán hào nhoáng xung quanh nhưng vào mỗi tối đều tấp nập thực khách.

Mở cửa từ khoảng 18h hàng ngày nhưng phải đến tầm 10h mới là thời gian khách ghé đông nhất và bạn sẽ khó tìm được một chỗ ngồi ưng ý. Khách của quán đa phần là những người đi chơi khuya.

Không có bàn, chỉ là mấy chiếc ghế nhựa nhỏ sơ sài, thực khách đến ăn mỗi người đều cầm trên tay bát xôi, có khi ngồi tràn cả ra vỉa hè nhưng ai nấy vẫn rất hài lòng.

Bát xôi thập cẩm gồm nhiều nguyên liệu, có cả những sợi dưa góp làm từ đu đủ, cà rốt ăn cho đỡ ngán. Ảnh: giadinh
Bát xôi thập cẩm gồm nhiều nguyên liệu, có cả những sợi dưa góp làm từ đu đủ, cà rốt ăn cho đỡ ngán. Ảnh: giadinh

 

Xôi là món dễ làm, dễ kiếm nhưng chính thịt rán ngon trứ danh, được tẩm ướp vừa miệng và rán rất khéo léo để miếng thịt không bị khô quá mới chính là sức hút khiến quán buổi đêm đông khách như vậy. Ngoài ra cũng nhiều khách mua mang đi, nên dù không gian nhỏ nhưng mỗi ngày quán phục vụ tới 800 khách và nhân viên phục vụ không lúc nào ngơi tay.

Theo nhiều thực khách, xôi ở đây ăn mềm, dẻo, thịt rán mùi xá xíu rất tươi ngon, được tẩm ướp vừa miệng. Tùy theo yêu cầu của khách mà có những mức giá khác nhau. Đắt nhất là món xôi thập cẩm, giá 35.000 đồng với đủ các loại nguyên liệu như trứng, patê, thịt rán, lạp xưởng, ruốc, thịt gà, giò chả, hành khô... Ruốc được chính tay chị chủ quán tự làm nên rất ngon, thơm mùi thịt.

Những hạt xôi trắng hạt căng mẩy, dẻo thơm. Ảnh: giadinh
Những hạt xôi trắng hạt căng mẩy, dẻo thơm. Ảnh: giadinh

 

Bí quyết của chủ quán là đồ xôi khô, để khi ăn cùng các loại nước thịt sẽ đậm đà mà không bị nhão. Thịt ướp cũng phải ướp trước vài tiếng cho ngấm rồi để vào ngăn mát tủ lạnh. Khi khách ăn tới đâu mới rán tới đó nên thịt không bị khô, nóng hổi và thơm nức các loại gia vị.

Món ăn đơn giản chỉ có vậy nhưng chính giá cả vừa phải, bí quyết chế biến khiến nhiều năm qua, quán lúc nào cũng tấp nập khách vào ra.

Theo Anh Phương/VnExpress

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’

Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’

Ăn - 40 phút trước

GĐXH – Khi du lịch vùng biển Quảng Ninh, bạn không nên bỏ lỡ những món ăn ‘một lần là nhớ mãi’ dưới đây.

Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng

Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng

Ăn - 4 giờ trước

Tuy chỉ có hai mẹ con nhưng bữa cơm nào, chị Nguyễn Hải (Thanh Hoá) cũng chăm chút từng món, bày biện đẹp mắt khiến cư dân mạng trầm trồ khen ngợi.

Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người

Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người

Ăn - 9 giờ trước

Nếu đang cần lên thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người ăn thì bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.

Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê

Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH – Món ăn kèm thơm ngon này được nhiều người ưa thích khi ăn cùng canh cua. Làm thế nào để món ăn này vừa giòn vừa thơm ngon lại tròn vị? Hãy cùng tham khảo bí quyết trong bài viết dưới đây.

Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê

Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Ven sông Hồng, cách trung tâm Hà Nội vài cây số, có một ngôi làng nghề truyền thống vang danh đất Hà Thành. Nơi đây có thức quà sáng giản dị mà rất đỗi thân thương, kết tinh bao giá trị vật chất lẫn tinh thần nay đã trở thành di sản mang tên - xôi Phú Thượng.

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Chân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!

Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này

Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Dịp nghỉ lễ 30/4, du lịch về miền Tây Bắc đừng quên thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này.

Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg

Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Bác sĩ lĩnh vực giảm cân người Nhật Takafumi Kudo cho biết nhờ ăn một quả dưa chuột trước bữa ăn và ăn ba quả trong một ngày đã góp phần giúp ông giảm từ 92 kg xuống còn 67 kg.

Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon

Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon

Ăn - 1 ngày trước

Tham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.

2 món canh vừa là "kem chống nắng tự nhiên" lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

2 món canh vừa là "kem chống nắng tự nhiên" lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

Ăn - 2 ngày trước

Đây là 2 món canh với các nguyên liệu là "kem chống nắng tự nhiên" sẽ giúp bạn ngon miệng đồng thời bảo vệ làn da trong những ngày nắng nóng cao điểm nhé!

Top