Rã đông thịt và cá không hề giống nhau, trước giờ ai cũng làm sai mà không biết
Để giúp thịt, cá rã đông nhanh và có hương vị thơm ngon, chúng ta sẽ sử dụng 2 cách khác nhau đấy nhé.
Đông lạnh thực phẩm là một cách tuyệt vời để tiết kiệm, bảo quản thực phẩm được lâu hơn, tránh tình trạng lãng phí. Nếu đông lạnh đúng cách, thực phẩm có thể bảo quản được vài tháng. Và vấn đề được nhiều người quan tâm nhất khi đông lạnh thực phẩm đó là làm thế nào để rã đông thật nhanh, không tốn nhiều thời gian chờ đợi.
Chúng ta luôn biết rõ rằng có nhiều cách để rã đông thực phẩm và cách tốt nhất là chuyển thực phẩm cần rã đông lên ngăn mát tủ lạnh vài giờ trước khi chế biến hoặc ngâm thực phẩm trong nước. Thế nhưng vì có quá nhiều việc phải làm nên đôi khi chị em nội trợ thường quên mất việc chuyển thực phẩm lên ngăn mát tủ lạnh để rã đông. Vậy làm thế nào khi gần đến lúc chế biến rồi mà vẫn chưa rã đông thịt, cá?
Chúng ta sẽ áp dụng cách ngâm thịt, cá đông lạnh trong nước nhưng sẽ phải thêm gia vị vào các bạn nhé. Đây chính là cách để giúp thịt, cá được rã đông nhanh hơn, đồng thời giúp chúng vẫn thơm ngon khi chế biến. Tuy nhiên bạn đừng nghĩ rằng cách rã đông thịt và cá giống nhau mà trên thực tế, gia vị cần thêm vào khi rã đông thịt, cá là hoàn toàn khác nhau đấy. Bạn hãy xem dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.
Đầu tiên, nếu muốn rã đông thịt nhanh, bạn pha nước sôi và nước lạnh theo tỉ lệ 2:5. Lúc này đây, nước sẽ có nhiệt độ khoảng 40 độ C. Sau khi pha nước, bạn cho 2 muỗng đường vào nước, khuấy đều tay để đường tan hoàn toàn trong nước. Cuối cùng, bạn ngâm thịt vào nước đường đã pha. Chỉ sau khoảng 7 phút, thịt sẽ nhanh chóng mềm và tan đá. Đây chính là cách để rã đông thịt nhanh mà lại giúp thịt mềm, vẫn ngon ngọt khi chế biến.
Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng giấm để rã đông thịt. Dù là thịt heo hay thịt bò đông lạnh, khi được ngâm trong giấm cũng sẽ rã đông nhanh hơn. Sau khi rã đông xong, bạn có thể rửa lại bằng nước sạch rồi mới tiến hành ướp gia vị, chế biến. Không chỉ vậy, nhờ axit trong giấm chúng sẽ làm mềm các cơ trong thịt và vẫn giữ hương vị thơm ngon của thịt.
Còn với cá, bạn cũng áp dụng cách ngâm cá vào nước để rã đông nhưng không dùng đường mà sẽ dùng muối. Theo đó, bạn sẽ pha nước nóng và nước lạnh theo tỉ lệ 2:5 để nước đạt nhiệt độ khoảng 40 độ C. Sau đó, bạn cho 2 muỗng muối vào, khuấy đều tay để muối tan hoàn toàn trong nước. Giờ thì bạn chỉ việc ngâm cá vào nước muối thôi. Cũng sau 7 phút, cá sẽ rã đông, mềm trở lại và nhờ có muối, cá sẽ săn chắc hơn, sau khi chế biến cũng đậm đà hơn nữa.
Theo tvchosun, lifehacker/aFamily
Muối dưa cải nhớ ba mẹo này để dưa chua, giòn, để lâu không khú
Mẹo nấu nướng - 4 giờ trướcCác mẹo muối dưa cải dưới đây sẽ giúp bạn có món dưa đúng chuẩn nhà hàng, vừa giòn, thơm ngon, màu vàng đẹp mắt vừa để lâu không sợ hỏng.
9 vật dụng bẩn nhất trong nhà bếp ít ai ngờ và cách ngăn ngừa ô nhiễm chéo
Bếp đẹp - 5 giờ trướcGĐXH - Một nghiên cứu của Quỹ Vệ sinh Quốc gia Mỹ phát hiện 32% mặt bàn bếp bị nhiễm coliform, loại vi khuẩn có trong chất thải của người và động vật. Điều này có thể dẫn đến bệnh tật và nhiễm trùng, bao gồm ngộ độc thực phẩm. Và đó không phải là loại vi khuẩn duy nhất "ẩn náu" nơi bạn chuẩn bị bữa ăn.
Hãy thử nấu 1 trong 4 nồi canh này cho bữa cơm mùa đông: Nước dùng đủ vị ngọt ngon, chua thơm đậm đà, ăn là mê
Ăn - 8 giờ trướcHãy cùng vào bếp thử nấu ngay 1 trong 4 món canh tuyệt ngon này cho gia đình bạn thưởng thức vào ngày gió mùa tăng cường!
10 món ngon ngày lạnh giúp ấm bụng, bổ dưỡng lại dễ làm và chẳng tốn kém
Ăn - 21 giờ trướcGĐXH – Trong những ngày thời tiết chuyển lạnh, mọi người có thể tham khảo những món ngon giúp ấm bụng lại bổ dưỡng, dễ làm và chẳng tốn kém dưới đây.
4 món canh nên nấu trong bữa cơm mùa đông: Vừa dễ lại rất ngon và tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể
Ăn - 1 ngày trướcTrong mùa đông, khi tiết trời lạnh một bát canh ngon, ấm nóng luôn mang lại trạng thái phấn khích cho bất kì ai. 4 món canh này không chỉ ngon mà còn đặc biệt bổ dưỡng để tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết
Ăn - 1 ngày trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Phần lớn mọi người coi bọt khí nổi lên khi hầm xương là chất bẩn, nhưng sự thật là không phải tất cả bọt khí nổi lên đều cần được hớt bỏ.
Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.
Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.
Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo
Ăn - 2 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.