Rạm rang me ngon miệng cho bữa tối
Món ăn dân dã, có thể làm món nhậu hoặc ăn cùng cơm đều rất ngon.
Nguyên liệu:
Rạm, hành khô, tỏi, ớt, lá chanh, me, mỡ nước hoặc dầu ăn, muối, đường, mắm.
Rạm nên chọn con nhỏ. Con cái sẽ nhiều gạch và mềm hơn con đực. Để phân biệt con cái và con đực, bạn chỉ cần nhìn vào yếm. Con cái có yếm to, con đực có yếm nhỏ.
Yếm của rạm cái to
Yếm của rạm đực nhỏ
Cách làm:
Rạm ngâm nước rồi xóc với muối cho sạch. Sau đó xé mai, khều gạch để riêng ra một cái bát, nhớ cho thêm một ít muối vào gạch. Phần thân rạm rửa sạch, để ráo nước.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm hành củ đã bóc vỏ thái miếng mỏng. Khi hành dậy mùi, cho gạch rạm vào chiên cho thơm, sau đó xúc riêng ra một cái bát.
Tiếp tục đổ rạm vào chảo chiên cho vàng, rồi vớt ra cho ráo dầu.
Me ngâm nước ấm, lọc lấy nước. Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ phi vàng, sau đó cho nước me vào, nêm một chút đường, muối, mắm, ớt bằm nhỏ, đun nhỏ lửa cho sôi lăn tăn. Đến khi nước sệt lại thì cho rạm đã chiên vào. Đun nhỏ lửa thêm 5 phút. Tiếp tục đổ phần gạch đã phi vàng vào xóc đều. Cuối cùng xúc tất cả ra đĩa, rắc lá chanh đã được thái nhỏ lên trên. Ăn nóng.
Theo VnExpress
Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Mẹo nấu nướng - 1 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 19 giờ trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 19 giờ trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 1 ngày trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 2 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.