Rau xanh
'Bắt trend' người tiêu dùng, nhiều nhà vườn đổi hướng trồng rau thủy canh
MediaGiadinhNet - Tận dụng xu hướng tiêu dùng xanh của người dân, nhiều chủ nhà vườn đã đổi hướng chuyển sang sản xuất các sản phẩm rau thủy canh theo hướng organic, không sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật thu được hiệu quả kinh tế cao.
Rau tăng giá, người dân Hà Nội rủ nhau "chốt đơn" rồi đến tận vườn lấy
Sản phẩm - Dịch vụGiadinhNet - Do ảnh hưởng của giãn cách xã hội nên giá rau xanh trong những ngày vừa qua tại Hà Nội đã rồng rắn nhau cùng tăng giá. Theo đó, một số người dân đã kết nối trực tiếp với các chủ vườn "mua tập thể" để giảm giá thành và có thể lấy rau theo yêu cầu.
Nhiều người đua nhau làm giá đỗ trong mùa dịch COVID-19, giá đậu xanh tăng
Sản phẩm - Dịch vụGiadinhNet - Dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, nhiều loại rau xanh tăng giá, cộng thêm việc đi lại mất an toàn. Nhiều gia đình đã chủ trương ăn sạch, tự cung tự cấp, làm giá đỗ... trở thành phong trào trong mùa dịch COVID-19. Nhu cầu tăng, giá đậu xanh theo đó cũng tăng giá bất ngờ.
Dịch COVID-19 căng thẳng, giá rau tăng mạnh, người dân đua nhau mua giàn thủy canh về trồng
Sản phẩm - Dịch vụGiadinhNet - Theo ghi nhận của PV, trong những ngày giãn cách xã hội, giá rau củ quả tại 1 số chợ dân sinh có xu hướng tăng mạnh, gấp 2-3 lần so với những ngày bình thường. Trước tình hình này, nhiều gia đình chọn phương án trồng rau thủy canh tại nhà để tiết kiệm chi phí cũng như đảm bảo an toàn trong mùa dịch COVID-19.
Hà Nội: Rau xanh rẻ như bèo, nông dân bỏ đầy đồng làm phân bón
Sản phẩm - Dịch vụThì là 500 đồng 3 mớ, cải xanh không ai mua, luống rau thơm cho cũng không ai cắt, người dân Tây Tựu (Hà Nội) rơi vào cảnh "bỏ thì thương vương thì tội".
Nỗi đau giữa xuân mới: Ngàn tấn rau xanh ế hỏng đầy đồng
Sản phẩm - Dịch vụKhông còn thu lãi cả chỉ vàng ròng một sào rau xanh như cùng kỳ năm ngoái, dịp sau Tết này giá rau xanh quá rẻ, ế hỏng đầy đồng. Nguyên nhân do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và do thời tiết trước Tết quá thuận lợi.
Chị em cần thuộc "nằm lòng" bí quyết này để rau xào luôn xanh mướt, bóng đẹp, không hề thâm đen!
ĂnVới kinh nghiệm sau đây chị em sẽ có đĩa rau xào xanh mướt mắt mà không hề bị thâm đen đâu nhé!
Rau xanh tăng giá mạnh
Sản phẩm - Dịch vụNhiều loại rau xanh tăng 5.000-10.000 đồng so với tháng trước, do mưa kéo dài, dịch bệnh bùng phát khiến người trồng giảm xuống giống nên thiếu nguồn cung.
Rau xanh đắt đỏ, ăn gì thay rau?
Sản phẩm - Dịch vụGiadinhNet – Đã qua tháng Giêng, lượng rau về chợ đã nhiều hơn nhưng chỉ có một số rau hạ giá, còn rau gia vị và một số rau ăn lẩu vẫn ở mức giá cao. Vậy người dân nên dùng gì thay rau xanh?
7 sai lầm khi chế biến rau xanh làm thất thoát hết dinh dưỡng nhiều mẹ Việt đang mắc
Sống khỏeGiadinhNet - Việc chế biến rau xanh không đúng sẽ làm mất chất dinh dưỡng, thậm chí còn ẩn chứa các nguy cơ gây bệnh.
Rau xanh, tôm cá tăng giá mạnh vì bão
Sản phẩm - Dịch vụNhiều sạp rau củ tại chợ TP HCM tăng giá gấp đôi, trong khi thủy hải sản tăng vài chục nghìn đồng mỗi kg.
Giá rau xanh giảm đến 50 lần, nông dân đổ cho bò ăn
Sản phẩm - Dịch vụGiá các loại rau xanh tại ruộng ở Quảng Ngãi xuống thấp "chưa từng thấy" khiến nông dân bỏ mặc ngoài đồng, hoặc cắt cho bò ăn.
Chuyện hiếm Hà Nội: Chia nhau bó rau dập nát, 'nhắm mắt' ăn liều đồ Tàu
Sản phẩm - Dịch vụNhững đợt mưa lớn triền miên khiến giá rau xanh tăng phi mã, nhiều loại đắt ngang giá thịt lợn. Hiện ở các siêu thị, rau dập nát được vét mua hết sạch, còn ở chợ, rau củ Trung Quốc người dân cũng tranh nhau mua vì nguồn cung khan hiếm.
5 sai lầm cực kỳ nguy hiểm khi ăn rau xanh
Sống khỏeRau xanh là thực phẩm rất cần thiết và bổ sung nhiều dưỡng chất cho sức khỏe, tuy nhiên, nếu ăn không đúng cách bạn sẽ làm mất hết giá trị dinh dưỡng trong rau.
"Soái ca” Hải Phòng "cãi" bố mẹ biến sân thượng thành vườn rau xanh đã mắt
ỞTrước khi có vườn rau quả xanh tốt đủ loại như bây giờ, anh Lương (25 tuổi – Hải Phòng) từng phải thuyết phục bố mẹ đồng ý cho trồng rau trên sân thượng nhiều lần.
Rau Đà Lạt quá lứa không tiêu thụ được vì... rẻ quá
Sản phẩm - Dịch vụThuận mùa, sản lượng tăng trong khi giá mua thấp khiến nhiều vườn rau ở Đà Lạt không thể tiêu thụ, đành phải phá bỏ vì quá lứa.
5 loại rau xanh trời càng lạnh càng tươi tốt
Sản phẩm - Dịch vụĐừng nghĩ rằng trời rét rau sẽ không sống được, có những loại rau xanh chỉ mùa đông mới có, và còn phát triển tốt hơn khi trời rét.