Rau xanh
Người già ăn nhiều rau để sống lâu
Y tếGiadinhNet - Trong gia đình, các con lo cha mẹ già ăn ít cơm nên thường bồi bổ nhiều món sơn hào hải vị. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng lại cho rằng, người già muốn khỏe, sống lâu cần ăn ít thịt và nhiều rau. Ngược lại, trẻ em cần ăn nhiều thịt hơn rau để phát triển.
7 món rau xanh tốt nhất nên ăn nhiều trong ngày nắng nóng
Sống khỏeGiadinhNet - Dưới đây là những món rau quen thuộc bạn nên tăng cường ăn trong những ngày nắng nóng.
Mớ rau muống đắt ngang 3 lạng thịt
Sản phẩm - Dịch vụ"Chưa bao giờ tôi thấy rau xanh tăng giá mạnh như vậy vào cuối tháng 3 đầu tháng 4. Một mớ rau muống vọt lên 25.000 - 30.000 đồng", bà Ngô Thị Thu ở Hào Nam (Hà Nội) thốt lên.
Cách chế biến thịt bò ăn dặm cực ngon cho bé
Gia đìnhThịt bò giàu sắt, protein và canxi nên cho bé ăn thịt bò là một trong những cách bổ sung dinh dưỡng tốt nhất.
7 qui tắc "sống còn" cho con ăn rau
Gia đìnhRau củ rất tốt cho bé nhưng nhiều mẹ còn lúng túng trong việc chế biến rau cho con.
7 qui tắc "sống còn" cho con ăn rau
Gia đìnhRau củ rất tốt cho bé nhưng nhiều mẹ còn lúng túng trong việc chế biến rau cho con.
Những lời khuyên đắt giá khi bổ sung vitamin cho con
Gia đìnhNếu tin vào các quảng cáo, hẳn bạn sẽ thấy rằng mỗi đứa trẻ đều cần phải được bổ sung vitamin hàng ngày. Tuy vậy, sự thật không hẳn như thế!
Nên và không nên khi chế biến rau xanh
ĂnGiadinhNet - Luộc rau vừa chín tới. Rau được ăn khi vẫn còn hơi dai, sẽ giúp bạn bảo vệ được đáng kể lượng vitamin của rau.
7 món ăn không nên để qua đêm
Sống khỏeĐôi khi chúng ta để qua đêm 1 món ăn nào đó do ăn không hết hoặc vì quá nhiều. Tuy nhiên với các món ăn sau để qua đêm sẽ không chỉ mất đi giá trị dinh dưỡng mà còn sản sinh độc tố gây hại cho sức khỏe.
Những sai lầm cơ bản khi ăn rau xanh
Sống khỏeCất rau trong tủ lạnh lâu ngày. Một số người có thói quen đi chợ một lần ăn cả tuần nên thường tích trữ nhiều loại rau trong tủ lạnh. Thực tế, rau để tồn càng lâu, giá trị dinh dưỡng càng giảm.
Mẹo giữ vitamin trong rau xanh
ĂnRau xanh cung cấp tới 80% nhu cầu về vitamin hàng ngày của cơ thể, tuy nhiên, nếu không biết cách chế biến, các bà nội trợ có thể làm mất tới 90% lượng vitamin trong đó.