Rau xanh
Mẹ 7x biến nóc chung cư thành vườn rau xanh mướt ăn cả năm chẳng hết
ỞMùa nào trồng thức ấy nên vườn rau nhà chị Bình (Sn 1979, TP Thanh Hóa) luôn xanh tốt, ít sâu bệnh, đủ rau ăn quanh năm cho cả gia đình.
Lưu ý khi mua rau xanh để tránh ăn phải thuốc kích thích
Sống khỏeSau Tết, giá rau xanh tăng cao. Vì chạy theo lợi nhuận, rất nhiều người sử dụng các loại thuốc kích thích để rau tăng trưởng nhanh, sớm thu hoạch.
Hà Nội: Rau xanh tăng giá gấp đôi sau rét đậm
Xã hộiGiadinhNet - Giá rau củ quả xanh tại Hà Nội lại tăng giá vù vù sau khi trời mưa, rét kéo. Thông tin từ các chủ vườn rau, dịp Tết Nguyên đán rau xanh dễ rơi vào cảnh khan hiếm do đợt rét đậm vừa qua rau bị hư hại khá nhiều.
Người già ăn nhiều rau để sống lâu
Y tếGiadinhNet - Trong gia đình, các con lo cha mẹ già ăn ít cơm nên thường bồi bổ nhiều món sơn hào hải vị. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng lại cho rằng, người già muốn khỏe, sống lâu cần ăn ít thịt và nhiều rau. Ngược lại, trẻ em cần ăn nhiều thịt hơn rau để phát triển.
Cách ăn rau cải cúc cực tôt cho sức khỏe bạn nên biết
Sống khỏeGiadinhNet - Ngoài là một món ăn ngon, rau cải cúc còn được biết đến như một loại thuốc chữa bệnh hiệu quả.
Người mắc quai bị nên ăn gì cho nhanh khỏi?
Sống khỏeGiadinhnet - Người mắc quai bị nên ăn gì cho nhanh khỏi? Đây là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra vì khi mắc quai bị chúng ta thường phải kiêng khem khá nhiều thứ, vừa để nhanh khỏi, vừa không để lại biến chứng nguy hiểm.
Rau xanh khan hiếm: Hà thành liều mình ăn hàng Tàu
Sản phẩm - Dịch vụTừ buôn nấm, chị Nguyễn Thị Huyền, 37 tuổi, ở thôn Thượng Thuận, xã Song Phượng, huyện Đan Phượng (Hà Nội) chuyển sang trồng nấm và có những sáng tạo trong nghề.
7 món rau xanh tốt nhất nên ăn nhiều trong ngày nắng nóng
Sống khỏeGiadinhNet - Dưới đây là những món rau quen thuộc bạn nên tăng cường ăn trong những ngày nắng nóng.
Mớ rau muống đắt ngang 3 lạng thịt
Sản phẩm - Dịch vụ"Chưa bao giờ tôi thấy rau xanh tăng giá mạnh như vậy vào cuối tháng 3 đầu tháng 4. Một mớ rau muống vọt lên 25.000 - 30.000 đồng", bà Ngô Thị Thu ở Hào Nam (Hà Nội) thốt lên.
Cách chế biến thịt bò ăn dặm cực ngon cho bé
Gia đìnhThịt bò giàu sắt, protein và canxi nên cho bé ăn thịt bò là một trong những cách bổ sung dinh dưỡng tốt nhất.
7 qui tắc "sống còn" cho con ăn rau
Gia đìnhRau củ rất tốt cho bé nhưng nhiều mẹ còn lúng túng trong việc chế biến rau cho con.
7 qui tắc "sống còn" cho con ăn rau
Gia đìnhRau củ rất tốt cho bé nhưng nhiều mẹ còn lúng túng trong việc chế biến rau cho con.
Những lời khuyên đắt giá khi bổ sung vitamin cho con
Gia đìnhNếu tin vào các quảng cáo, hẳn bạn sẽ thấy rằng mỗi đứa trẻ đều cần phải được bổ sung vitamin hàng ngày. Tuy vậy, sự thật không hẳn như thế!
Nên và không nên khi chế biến rau xanh
ĂnGiadinhNet - Luộc rau vừa chín tới. Rau được ăn khi vẫn còn hơi dai, sẽ giúp bạn bảo vệ được đáng kể lượng vitamin của rau.
7 món ăn không nên để qua đêm
Sống khỏeĐôi khi chúng ta để qua đêm 1 món ăn nào đó do ăn không hết hoặc vì quá nhiều. Tuy nhiên với các món ăn sau để qua đêm sẽ không chỉ mất đi giá trị dinh dưỡng mà còn sản sinh độc tố gây hại cho sức khỏe.
Những sai lầm cơ bản khi ăn rau xanh
Sống khỏeCất rau trong tủ lạnh lâu ngày. Một số người có thói quen đi chợ một lần ăn cả tuần nên thường tích trữ nhiều loại rau trong tủ lạnh. Thực tế, rau để tồn càng lâu, giá trị dinh dưỡng càng giảm.
Mẹo giữ vitamin trong rau xanh
ĂnRau xanh cung cấp tới 80% nhu cầu về vitamin hàng ngày của cơ thể, tuy nhiên, nếu không biết cách chế biến, các bà nội trợ có thể làm mất tới 90% lượng vitamin trong đó.