Hà Nội
23°C / 22-25°C

Review 4 loại thịt bò nhập khẩu được ưa chuộng nhất trong đó có loại được đánh giá là "sang-xịn-mịn"

Thứ sáu, 09:01 08/07/2022 | Ăn

Loại thịt bò nhập khẩu nào đang "chiếm sóng" người tiêu dùng?

Thịt bò là nguồn cung cấp protein và nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Nếu ăn ở mức điều độ, thịt bò không chỉ giúp ngăn ngừa thiếu máu do thiếu sắt mà còn cung cấp kẽm dồi dào. Nhờ đó, hệ thống miễn dịch ngày càng khỏe mạnh.

Thịt bò được các nước nhập khẩu và sử dụng rất nhiều, ở nước ta cũng vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ được các loại thịt bò nhập khẩu và biết được cách chế biến phù hợp. Vậy loại thịt bò nào đang được yêu thích nhất trên thị trường?

1. Thịt bò Úc

Đây có lẽ là loại thịt bò được nhiều người biết đến và được sử dụng thường xuyên nhất trong bữa ăn của nhiều gia đình. Thịt bò Úc được nhập khẩu vào nước ta đa dạng, phổ biến ở nhiều siêu thị, cửa hàng bán lẻ với mức giá phong phú, phù hợp với đa số người tiêu dùng.

Thịt bò Úc mềm, có lượng mỡ vừa phải, sau khi chế biến giữ được độ ngọt tự nhiên. Thịt bò Úc chuẩn được nuôi bằng cỏ, không sử dụng chất kích thích tăng trọng nên an toàn với người dùng.

Review 4 loại thịt bò nhập khẩu được ưa chuộng nhất: Bò Wagyu "sang-xịn-mịn" nhưng vẫn không được yêu thích bằng loại bò đến từ xứ sở Kangaroo - Ảnh 1.

2. Thịt bò Mỹ

Thịt bò Mỹ có lượng dinh dưỡng dồi dào, chứa hàm lượng vitamin B12 gấp 9 lần và chất sắt gấp 2 lần thịt gà. Ngoài thịt bò Úc, thịt bò Mỹ cũng được ưa chuộng tại nhiều nhà hàng, khách sạn và các bữa ăn gia đình Việt.

Thịt bò Mỹ có ưu điểm mềm, ít mỡ và độ ngậy vừa phải, chứa nhiều dinh dưỡng nhờ kỹ thuật chăn nuôi toàn diện. Thịt bò Mỹ nhập khẩu được chia ra nhiều thứ hạng theo chất lượng. Chẳng hạn, loại hảo hạng đạt chuẩn USDA (Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ) có vân dày và màu cẩm thạch đan xen phần mỡ và thịt vừa phải, ăn béo ngậy. 

Loại hảo hạng thứ 2 thì ít vân cẩm thạch hơn và giá cả thân thiện hơn với người tiêu dùng. Loại toàn thịt nạc cũng được bày bán phổ biến nhưng khó chế biến vì chúng dễ bị khô. Loại thường được bán nhiều nhất trong siêu thị là ba chỉ bò. Ngoài ra, loại cuối cùng là thịt bò được dùng làm thịt xay hoặc các sản phẩm đóng hộp.

Review 4 loại thịt bò nhập khẩu được ưa chuộng nhất: Bò Wagyu "sang-xịn-mịn" nhưng vẫn không được yêu thích bằng loại bò đến từ xứ sở Kangaroo - Ảnh 2.

3. Thịt bò Kobe

Đây là loại thịt bò thượng hạng đến từ xứ sở hoa anh đào. Lớp vân mỡ như cẩm thạch của loại thịt bò này rất bắt mắt và đặc trưng khác với các loại bò khác. Thịt bò Kobe được nuôi với tỷ lệ mỡ tiêu chuẩn, không có nhiều chất béo ảnh hưởng đến sức khỏe, đồng thời chúng chứa hàm lượng dinh dưỡng cực kỳ cao.

Khi chế biến, chúng giữ được hương vị thơm ngon, ngậy bùi, độ săn chắc vừa phải, màu mỡ đẹp. 

Review 4 loại thịt bò nhập khẩu được ưa chuộng nhất: Bò Wagyu "sang-xịn-mịn" nhưng vẫn không được yêu thích bằng loại bò đến từ xứ sở Kangaroo - Ảnh 3.

4. Thịt bò Hida

Cũng đến từ đất nước mặt trời mọc, thịt bò nhập khẩu Hida đang được săn lùng nhiều do chất lượng lẫn vẻ ngoài bắt mắt. Những đường vân mỡ cẩm thạch xen kẽ một cách khéo léo với thớ thịt theo "tỉ lệ vàng" khiến loại thịt này trở nên đắt đỏ.

Thớ thịt mịn, mềm nhìn thanh thoát có cảm giác tan ngay trong miệng ẩn chứa hương vị đậm đà, ngọt thịt và cực kỳ thơm. Không chỉ từ giống bò ngon nhất, chế độ chăm sóc của bò Hida rất nghiêm ngặt. Theo các thông tin được công bố, bò Hida được ăn nhiều thức ăn bổ dưỡng như lúa non, cỏ tươi, tắm bằng nước ấm, uống nước tinh khiết. 

Ngoài ra, chúng cũng được massage hàng ngày để thư giãn, vừa giúp đánh tan lượng mỡ thừa vừa giúp bò thải độc tố. Được nhiều người sành ăn săn lùng nhiều năm trở lại đây, thịt bò Hida ngày càng khẳng định chất lượng và thương hiệu của mình. 

Review 4 loại thịt bò nhập khẩu được ưa chuộng nhất: Bò Wagyu "sang-xịn-mịn" nhưng vẫn không được yêu thích bằng loại bò đến từ xứ sở Kangaroo - Ảnh 4.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm măng ngâm ớt giòn đơn giản

Cách làm măng ngâm ớt giòn đơn giản

Ăn - 15 phút trước

Măng ngâm ớt giòn thơm với vị chua của giấm, cay cay của hành, ớt là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình; món này được các tín đồ mì gói siêu thích.

Trời rét, hãy nấu 3 món ăn này vừa thanh nhiệt lại ngon miệng, đẩy lùi cái lạnh và rất bổ dưỡng

Trời rét, hãy nấu 3 món ăn này vừa thanh nhiệt lại ngon miệng, đẩy lùi cái lạnh và rất bổ dưỡng

Ăn - 4 giờ trước

Đây là 3 món ăn thích hợp cho mùa đông, hãy luân phiên sử dụng và có thể đổi mới bằng các nguyên liệu khác nhau để giữ ấm dạ dày, thanh nhiệt cho cả gia đình.

Có nên bóc sẵn vỏ tỏi rồi cất tủ lạnh dùng dần?

Có nên bóc sẵn vỏ tỏi rồi cất tủ lạnh dùng dần?

Ăn - 18 giờ trước

Để tiết kiệm thời gian, nhiều người có thói quen bóc sẵn thật nhiều tỏi rồi cất trong tủ lạnh dùng dần, cách làm này có thực sự an toàn và hiệu quả?

Tôi học một số kỹ năng nấu ăn sau tuổi 30 không phải để phục vụ người khác mà để chăm sóc bản thân tốt hơn

Tôi học một số kỹ năng nấu ăn sau tuổi 30 không phải để phục vụ người khác mà để chăm sóc bản thân tốt hơn

Ăn - 21 giờ trước

Sau khi bước sang tuổi 30, tôi nhận ra rằng nhiều thứ trong cuộc sống có thể được định nghĩa lại, chẳng hạn như nấu ăn.

Quy tắc ăn giúp chuyên gia dinh dưỡng giảm... 35 kg

Quy tắc ăn giúp chuyên gia dinh dưỡng giảm... 35 kg

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Quy tắc 234 là cách gọi tắt của tỷ lệ các nhóm dinh dưỡng trong bữa ăn giúp bảo toàn trao đổi chất, tránh hao hụt cơ bắp trong quá trình đốt mỡ, giảm cân.

Loại rau này là 'thuốc' trừ ho đờm, kháng khuẩn và tăng miễn dịch: Nấu 2 món ăn vào mùa đông rất ngon và bổ dưỡng

Loại rau này là 'thuốc' trừ ho đờm, kháng khuẩn và tăng miễn dịch: Nấu 2 món ăn vào mùa đông rất ngon và bổ dưỡng

Ăn - 1 ngày trước

Loại rau này có vẻ ngoài độc đáo, dinh dưỡng lại tốt cho sức khỏe. Bạn hãy áp dụng 2 công thức nấu ăn này để chế biến món ngon, tốt cho sức khỏe gia đình nhé!

Khuyên thật: Khoai tây như này thì đừng ăn, càng đừng kết hợp với 'địch thủ' sau

Khuyên thật: Khoai tây như này thì đừng ăn, càng đừng kết hợp với 'địch thủ' sau

Ăn - 1 ngày trước

Khoai tây là một loại thực phẩm phổ biến và xuất hiện trong nhiều bữa ăn của người Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách kết hợp những thực phẩm với khoai tây sao cho hợp lý.

Món 'miến sườn húng quế' đang gây bão trong giới trẻ có gì đặc biệt?

Món 'miến sườn húng quế' đang gây bão trong giới trẻ có gì đặc biệt?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Một món ăn với công thức làm rất đơn giản, nhưng lại đang "gây sốt" trong cộng đồng người dùng tiktok.

Loại rau giúp bổ lá lách, dưỡng dạ dày và tăng cường khả năng miễn dịch: Nấu 4 món ngon tốt cho sức khỏe trong mùa đông

Loại rau giúp bổ lá lách, dưỡng dạ dày và tăng cường khả năng miễn dịch: Nấu 4 món ngon tốt cho sức khỏe trong mùa đông

Ăn - 1 ngày trước

Loại rau này đang vào mùa và có rất nhiều ở các chợ. Bạn hãy tận dụng để nấu 4 món ngon để bồi bổ lá lách, dạ dày và tăng cường khả năng miễn dịch trong mùa đông này nhé!

Món ăn 'thần thánh' cứu cánh dân chơi pickleball: Chống tụt huyết áp, ăn mùa đông lại càng ghiền hơn

Món ăn 'thần thánh' cứu cánh dân chơi pickleball: Chống tụt huyết áp, ăn mùa đông lại càng ghiền hơn

Ăn - 2 ngày trước

Món ăn gây sốt vì vừa quen thuộc, vừa mới lạ, khiến dân mạng "phát cuồng" săn lùng tìm mua.

Top