Sai lầm nhiều người mắc khi làm món ăn với cà chua
Đó là quên loại bỏ hạt cà chua trước khi chế biến món ăn.
Cà chua là một loại thực phẩm rất dễ ăn, có thể dùng để chế biến nhiều món. Chỉ cần rửa sạch, cắt miếng và đưa cà chua vào nấu. Tuy nhiên, đa số mọi người đều quên một chi tiết nhỏ nhưng vô cùng quan trọng: hạt cà chua.
Theo các chuyên gia ẩm thực của trang PureWow, nếu bạn xay nhuyễn cà chua để cho vào món súp hoặc nước sốt, bạn cứ việc thái cà chua như bình thường và giữ nguyên hạt. Những hạt cà chua giúp món ăn đầy đặn hơn, có hương vị phong phú hơn. Khi xay nhuyễn cà chua, hạt cũng được xay nhuyễn và bạn không còn lo lắng liệu chúng có mắc kẹt trong các kẽ răng không.
Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo, nếu bạn thêm cà chua vào món salad hay trứng tráng, thịt hầm... bạn cần loại bỏ hết hạt, có thể dùng một chiếc thìa để làm công việc này. Chính hạt cà chua là thủ phạm khiến món ăn của bạn bị dính, dễ chảy nước, làm hỏng món ăn. Đặc biệt với món salad, nhiều nước dễ khiến xà lách, rau diếp chóng hỏng.
Theo VnExpress
Cách nấu thịt kho tàu theo kiểu người Trung Quốc
Mẹo nấu nướng - 57 phút trướcĐã bao giờ bạn tự hỏi, người Trung Quốc nấu món thịt kho tàu thế nào, có khác nhiều với cách nấu của người Việt Nam?
Những món nướng hấp dẫn với chiên không dầu
Ăn - 1 giờ trướcGĐXH - Nồi chiên không dầu tuy có kích thước nhỏ bé nhưng lại có thể “hô biến” ra hàng trăm món ngon mà không cần dùng dầu mỡ hoặc chỉ cần dùng rất ít.
Măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?
Mẹo nấu nướng - 3 giờ trướcMăng cụt rất dễ bị hỏng nếu không được bảo quản đúng cách, vậy làm thế nào để kéo dài thời gian sử dụng của nó và măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?
Bố chồng ở Hải Phòng nấu loạt mâm cơm, con dâu khoe khắp mạng xã hội
Ẩm thực 360 - 16 giờ trướcTừ ngày về làm dâu, chị Phương không phải vào bếp. Người vào bếp cũng không phải là mẹ chồng chị, mà là bố chồng.
Bánh rán vỉa hè – món ăn thân thương siêu 'hot' của Hà Nội
Ăn - 19 giờ trướcCó lẽ hiếm nơi nào có nhiều hàng bánh rán như ở Hà Nội. Mỗi mùa đông về, bánh rán lại càng trở thành món dễ gây nhung nhớ với nhiều người.
Na tím khác gì na xanh?
Ẩm thực 360 - 19 giờ trướcBên cạnh các loại na quen thuộc, gần đây thị trường còn xuất hiện giống na quả tím, chúng có gì khác với na xanh, nhất là về hương vị?
3 mẹo ăn thịt gà giúp giảm cân nhanh chóng
Ẩm thực 360 - 19 giờ trướcGĐXH - Thịt gà là thực phẩm quen thuộc trong các thực đơn giảm cân. Dẫu vậy, để nhanh chóng đạt mục tiêu cân nặng, bạn cần nắm vững những mẹo dưới đây.
Cách tách hạt lựu siêu nhanh chỉ bằng một chiếc thìa
Mẹo nấu nướng - 21 giờ trướcNếu bạn thích ăn lựu nhưng lại ít mua vì ngại khâu tách hạt, hãy thử áp dụng cách tách hạt lựu siêu nhanh bằng thìa dưới đây.
1 món ngon dễ làm và đẹp như những bông sen rực rỡ lại giúp dưỡng da mịn căng, giảm nếp nhăn
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcHôm nay chúng tôi giới thiệu với bạn một món ăn vừa ngon lại đẹp mắt và tốt cho sức khỏe mà rất dễ làm. Món ăn này có thể được ví von như những đóa sen nở rộ.
Làm mực nướng sa tế với công thức chuẩn vị tại nhà vừa rẻ lại thơm ngon khó cưỡng
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Mức nướng sa tế là món ăn chế biến từ hải sản được lòng rất nhiều người đam mê ẩm thực. Tuy nhiên, cách làm mực nướng sa tế lại có công thức chế biến vô cùng đơn giản.
Rau được coi là ‘thần dược’ ở thế giới mọc dại đầy ở nước ta, ăn nhiều giúp cải thiện giấc ngủ, ổn định đường huyết
Ẩm thực 360GĐXH – Một số nước trên thế giới coi loại rau này là “thần dược”, nhưng ở nước ta chúng lại mọc dại nhiều. Rau còn có tác dụng cải thiện giấc ngủ, ổn định đường huyết