Sánh ngậy caramen cà phê phố Nguyễn Thượng Hiền
12.000 đồng/bát, caramen ở đây không chỉ ngon mà còn đặc biệt hơn nhờ thứ nước cà phê sanh sánh, khác hẳn mọi nơi.
Dù không khét tiếng hay đông khách như ở dốc Hàng Than, nhưng caramen phố Nguyễn Thượng Hiền từ trẻ con đến người già sống quanh khu vực này ai cũng biết và đều rất "khoái".
Quán nằm tại đầu một ngõ nhỏ, tuềnh toàng như những tiệm trà đá ven đường. Chỗ khách ngồi chỉ vỏn vẹn phần vỉa hè khiêm tốn ngoài mặt phố và một khoảng sân nho nhỏ trong ngõ. Nhưng ưu điểm là nằm dưới mấy tán cây râm mát, sân ngõ rất thoáng đãng, có bạt che chắn đàng hoàng nên khách không hề bị cảm giác nơi đây nhếch nhác, chật chội.Tiệm bé nhưng bán khá nhiều thứ như xôi, bánh bao, xúc xích, trà sữa, cacao, chè đỗ đen… Song caramen có lẽ là món tủ được yêu thích nhất. Tầm trưa chiều, lúc nắng lên, mọi người bắt đầu ngấm cảm giác khô háo cũng là lúc quán đắt hàng nhất, các loại caramen bán rất chạy. Không chỉ chị em phụ nữ mà nhiều khi ở đây có cả nhóm đàn ông cũng ngồi tụ tập ăn caramen, "chém gió".
Caramen quán này cũng biến tấu khi có thêm các loại thạch, trân châu. Nhưng nếu chỉ nghe vậy thôi nhiều người chưa ấn tượng. Phải ngồi yên vị, bưng bát caramen rồi thưởng thức và cảm nhận, bạn mới thấy sự khác biệt.
Trước tiên, nước caramen ở đây là loại cà phê sanh sánh chứ không loãng như mọi nơi. Tuy nhiên, độ đậm đặc lại vừa phải, không đắng quá, không ngọt quá, rất dễ vừa miệng mọi người. Ngọt dịu thoang thoảng thôi nên nếu là người hảo ngọt bạn chẳng cần bỏ đá, "xì xụp" caramen hơi man mát, thơm ngậy càng "đã".
Tiếp đến, các loại thạch và trân châu đều do chủ quán tự làm nên có đôi chút sáng tạo. Có thạch cacao màu nâu, thạch cốt dừa màu trắng, rồi loại thạch rau câu trong veo ăn rất mát. Trân châu chắc hẳn được làm theo ngày, luôn mới, nên ăn rất dẻo mềm, không bao giờ bị cảm giác khô cứng do để lưu cữu.
Riêng về chất lượng caramen , độ mềm, mượt, thơm, ngậy hẳn sánh ngang với những nơi nổi tiếng như dốc Hàng Than hay chợ Nguyễn Công Trứ. Nhìn chung, hầu như mọi thực khách, từ nam đến nữ, từ già đến trẻ, ai lần đầu tiên ăn thử đều chấm điểm 8 trở lên cho món caramen cà phê của cái quán "xiu xiu" và chưa mấy tiếng tăm này.
Ngoài ra, quán có món đang "hot" ở Hà Nội là sữa chua mít, song chưa ấn tượng lắm vì chưa có điểm nhấn khác biệt. Các khách "ruột" bật mí thêm, bánh bao ở đây cũng do chủ quán tự làm, rất ngon, đáng để bạn nếm thử.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 1 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 3 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 4 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 5 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 21 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 23 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.