Hà Nội
23°C / 22-25°C

Sự thật về 11 loại thực phẩm mà chúng ta vẫn hiểu lầm bản chất hàng ngày

Thứ ba, 13:55 15/10/2019 | Ăn

Hóa ra, chúng ta vẫn luôn có những lầm tưởng về các loại thực phẩm mà mình vẫn ăn hàng ngày.

1. Quả bơ, chuối chính là quả mọng

Điều bất ngờ là, bơ và chuối được xếp vào loại quả mọng chứ không phải quả thịt mà chúng ta thường nghĩ. Vì chúng là những loại trái cây được sản xuất từ ​​buồng trứng của một bông hoa duy nhất, vì vậy chúng được phân loại kỹ thuật là quả mọng.

Sự thật về 11 loại thực phẩm mà chúng ta vẫn hiểu lầm bản chất hàng ngày - Ảnh 1.

2. Nho cũng là quả mọng

Nho được sinh ra từ một buồng trứng duy nhất, do đó chúng cũng là quả mọng.

Sự thật về 11 loại thực phẩm mà chúng ta vẫn hiểu lầm bản chất hàng ngày - Ảnh 2.

3. Mía cũng là một loại cỏ

Mía dù có thân cao nhưng không thuộc thân gỗ, nó vẫn được xếp vào họ hàng nhà cỏ.

Sự thật về 11 loại thực phẩm mà chúng ta vẫn hiểu lầm bản chất hàng ngày - Ảnh 3.

4. Lạc không phải là hạt, chúng được coi là họ hàng nhà đậu

Những loại quả hạch mọc trên cây, trong khi lạc mọc dưới đất. Các nhà thực vật học phân loại lạc là cây họ đậu có nghĩa là chúng cùng họ với đậu, đậu Hà Lan và đậu lăng.

Sự thật về 11 loại thực phẩm mà chúng ta vẫn hiểu lầm bản chất hàng ngày - Ảnh 4.

5. Sô cô la trắng không phải là sô cô la

Sô cô la trắng được làm bằng bơ ca cao, chất rắn sữa và đường.

Sự thật về 11 loại thực phẩm mà chúng ta vẫn hiểu lầm bản chất hàng ngày - Ảnh 5.

6. Cà tím không phải là một loại rau, nó là một loại trái cây - về mặt kỹ thuật là một loại quả mọng

Trong khi cà tím trong bếp được coi là một loại rau vì chúng ta không ăn sống nó nhưng các nhà khoa học phân loại nó như một loại trái cây vì nó có hạt bên trong.

Sự thật về 11 loại thực phẩm mà chúng ta vẫn hiểu lầm bản chất hàng ngày - Ảnh 6.

7. Cà chua cũng là trái cây

Bất cứ thứ gì có hạt bên trong đều được phân loại khoa học như một loại trái cây. Và chúng ta đã thấy cà chua chứa đầy hạt. Tuy nhiên khi bạn ăn chúng dù sống hoặc nấu chín, chúng vẫn được phân loại sinh học như một loại trái cây.

Sự thật về 11 loại thực phẩm mà chúng ta vẫn hiểu lầm bản chất hàng ngày - Ảnh 7.

8. Ớt chuông cũng là trái cây

Chúng ta đều thấy bên trong những quả ớt chứa đầy hạt, do đó, bất kể chúng ta sử dụng chúng như thế nào trong nhà bếp, chúng đều là trái cây.

Sự thật về 11 loại thực phẩm mà chúng ta vẫn hiểu lầm bản chất hàng ngày - Ảnh 8.

9. Ớt cay cũng là trái cây

Cũng giống như ớt chuông, ớt cay cũng được coi là trái cây.

Sự thật về 11 loại thực phẩm mà chúng ta vẫn hiểu lầm bản chất hàng ngày - Ảnh 9.

10. Quả đậu bắp là một loại trái cây, không phải là một loại rau

Sự hiện diện của hạt bên trong đậu bắp phân loại chúng như một  loại trái cây.

Sự thật về 11 loại thực phẩm mà chúng ta vẫn hiểu lầm bản chất hàng ngày - Ảnh 10.

11. Thanh cua không được là từ cua

Những chiếc thanh cua mà bạn mua từ siêu thị không được làm từ cua. Thực tế, chúng là hỗn hợp của tinh bột, chất độn và bột cá trắng, được cuộn thành hình chân cua. Điều này có nghĩa nó không có gluten và có thuốc nhuộm thực phẩm màu cam để làm cho nó có màu như thịt cua.

Sự thật về 11 loại thực phẩm mà chúng ta vẫn hiểu lầm bản chất hàng ngày - Ảnh 11.

Theo Khám phá

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Xem cách Ngô Thanh Vân và chồng Huy Trần xử lý hàng loạt đồ ăn thừa sau Tết, chị em nể phục

Xem cách Ngô Thanh Vân và chồng Huy Trần xử lý hàng loạt đồ ăn thừa sau Tết, chị em nể phục

Ăn - 10 giờ trước

GĐXH - Nhiều người bày tỏ rằng “đang ớn mà nhìn 2 vợ chồng ăn cái thấy thèm lại luôn”.

Đẹp da, thải độc, dưỡng dạ dày: 3 tác dụng trong 1 món ăn, chị em trung niên càng cần

Đẹp da, thải độc, dưỡng dạ dày: 3 tác dụng trong 1 món ăn, chị em trung niên càng cần

Ăn - 13 giờ trước

Bạn muốn đẹp da, thải độc và dưỡng dạ dày chỉ trong một món ăn? Bí đỏ viên chính là giải pháp hoàn hảo dành cho chị em trung niên! Không chỉ thơm ngon, dễ ăn, món ăn này còn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và sắc đẹp.

Những món ăn đặc sắc khi đi du Xuân vùng cao năm 2025 Ất Tỵ nhất định nên thử

Những món ăn đặc sắc khi đi du Xuân vùng cao năm 2025 Ất Tỵ nhất định nên thử

Ăn - 16 giờ trước

GĐXH - Tháng Giêng là thời điểm lý tưởng để đi du Xuân vùng cao phía Bắc. Ngoài phong cảnh nên thơ hữu tình, nét văn hóa đặc sắc, đến đây, bạn đừng quên thưởng thức các món ăn đặc sản ngon trứ danh mà không phải ở nới nào cũng có.

Những sai lầm phổ biến khi nấu ăn

Những sai lầm phổ biến khi nấu ăn

Ăn - 18 giờ trước

Cho dù mới bắt đầu hay đã có thâm niên 10 năm nấu ăn thì đây là một số lỗi phổ biến mà nhiều người mắc phải.

Gan 'thích' 4 loại rau này vào mùa xuân: Hãy thường xuyên nấu 4 món ăn để dưỡng gan, giải độc và giảm mỡ

Gan 'thích' 4 loại rau này vào mùa xuân: Hãy thường xuyên nấu 4 món ăn để dưỡng gan, giải độc và giảm mỡ

Ăn - 21 giờ trước

Đây là 4 loại rau nhất định bạn phải nấu thành các món ngon ăn vào mùa xuân để nuôi dưỡng gan, giải độc, giảm mỡ, làm sạch ruột và dạ dày.

Gợi ý mâm cỗ chay tuyệt ngon cho ngày Rằm tháng Giêng may mắn

Gợi ý mâm cỗ chay tuyệt ngon cho ngày Rằm tháng Giêng may mắn

Ăn - 1 ngày trước

Mâm cỗ chay ngày Rằm tháng Giêng không chỉ là những món rau củ luộc đơn giản mà còn là sự kết hợp hài hòa giữa hương vị truyền thống và sáng tạo.

Mâm cỗ cúng rằm tháng Giêng 2025 đầy đủ gồm những gì?

Mâm cỗ cúng rằm tháng Giêng 2025 đầy đủ gồm những gì?

Ăn - 1 ngày trước

Dịp rằm tháng Giêng, các gia đình thường chuẩn bị mâm cỗ cúng tươm tất để bày tỏ lòng thành kính với tổ tiên; lễ vật cúng rằm tháng Giêng gồm những gì?

Mâm lễ cúng Rằm tháng Giêng 2025 cần những gì? Nên cúng Rằm tháng Giêng vào ngày nào mới đúng?

Mâm lễ cúng Rằm tháng Giêng 2025 cần những gì? Nên cúng Rằm tháng Giêng vào ngày nào mới đúng?

Ăn - 1 ngày trước

Cúng Rằm tháng Giêng cần chuẩn bị những gì cho đầy đủ, chu đáo?

3 loại rau dại này đang vào mùa, dùng nấu các món ăn có tác dụng thanh lọc ruột và giải độc, tăng cường hệ miễn dịch

3 loại rau dại này đang vào mùa, dùng nấu các món ăn có tác dụng thanh lọc ruột và giải độc, tăng cường hệ miễn dịch

Ăn - 2 ngày trước

Vào thời điểm này, một số loại rau dại theo mùa đang vào mùa, chúng không chỉ tươi mát, ngon miệng mà còn có tác dụng thanh lọc ruột, giải độc, mang lại luồng gió mới cho cơ thể, giúp hệ tiêu hóa phục hồi.

Cuối tuần sau Tết, nấu ngay nồi lẩu thế này vừa ngon lại thanh nhẹ

Cuối tuần sau Tết, nấu ngay nồi lẩu thế này vừa ngon lại thanh nhẹ

Ăn - 2 ngày trước

Để nhẹ bụng những ngày sau Tết thì bạn hãy tham khảo ngay món lẩu nấm với vị thanh mát dưới đây nhé!

Top