Sức khỏe con người
Sông thiêng nổi bọt trắng, người Ấn Độ bất chấp vẫn tắm mỗi ngày
MediaGiadinhNet - Bất chấp nguy cơ về sức khỏe khi tiếp xúc trực tiếp với những mảng bọt độc hại, người dân Ấn Độ vẫn tiếp tục tắm và sinh hoạt trong dòng sông đầy ô nhiễm.
12 món ăn kích thích cơ thể sản xuất collagen giúp da đẹp như da thiếu nữ
Sống khỏeKhông cần bỏ quá nhiều tiền vào những sản phẩm cung cấp collagen, chị em chỉ cần ăn đều đặn những thực phẩm dưới đây cũng có thể sở hữu làn da căng mịn, mềm mại.
18 loại rau quả nhiều vitamin C hơn cam, chanh gấp 5 lần ít ai để ý
Sống khỏeThạc sĩ Trần Quang Phong - thạc sĩ dinh dưỡng và an toàn thực phẩm, Đại học Nông Nghiệp Trung Quốc đã liệt kê ra 18 loại rau củ quả còn nhiều vitamin C hơn cam, chanh gấp 6 lần.
10 tác dụng của củ sả với sức khỏe và làm đẹp
Sống khỏeCủ sả hay cây sả nói chung đều mang lại tác dụng to lớn đối với sức khỏe con người. Ngoài việc được sử dụng trong chế biến món ăn, củ sả còn được dùng để làm thuốc điều trị bệnh và làm đẹp.
Ba loại rau mùa lạnh là "thần dược" cho gan, ăn hàng ngày còn tốt hơn trăm viên thuốc bổ
Sống khỏeNhiều người sẵn sàng bỏ tiền để mua đống thuốc bổ về uống mà không hề biết có những loại rau có tác dụng nuôi dưỡng gan rất tốt.
Tác hại khủng khiếp của khói hương với sức khỏe
Sống khỏeGiadinhNet - Các hợp chất hóa học được dùng để sản xuất hương khi đốt cháy có thể gây bệnh hô hấp, tim mạch, hệ thần kinh, biến đổi tế bào dẫn đến ung thư.
4 loại thịt lợn dù rẻ mấy cũng chớ mua kẻo rước giun sán hay bệnh tật vào người
Sống khỏeGần Tết, gia đình nào cũng phải mua sẵn vài cân thịt lợn để ăn. Tuy nhiên, chị em khi đi chợ cần tránh mua 4 loại thịt này kẻo có thể gây hại sức khỏe cả gia đình.
7 việc làm trước khi đi ngủ hại không kém gì thức khuya, loạt bệnh tật tìm đến
Sống khỏeCó nhiều thói quen mọi người hay làm trước khi đi ngủ nhưng lại có thể gây tổn hại sức khỏe không nhỏ.
Cứ mắc 1 trong 4 dấu hiệu sau thì coi chừng mỡ máu đang tăng vọt, không vào viện ngay sẽ nguy hiểm đến tính mạng
Sống khỏeMỡ máu tăng nguy hiểm hơn bạn tưởng, thậm chí còn ảnh hưởng đến cả tính mạng và sụt giảm tuổi thọ nếu không điều trị kịp thời.
Những thực phẩm tuyệt đối không dùng sau khi uống sữa
Sống khỏeGiadinhNet - Dùng sữa đúng cách giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng thêm tuổi thọ, còn ngược lại, sữa có thể sẽ gây nhiều bệnh nguy hiểm cho cơ thể.
Dùng màng bọc thực phẩm theo cách này "giết" sức khỏe nhanh khủng khiếp
Sống khỏeMàng bọc thực phẩm là món đồ được sử dụng rộng rãi và thường xuyên tại nhiều gia đình. Tuy nhiên, nếu không sử dụng đúng cách, màng bọc thực phẩm sẽ trở thành "kẻ sát nhân" đầu độc cả gia đình bạn.
Sai lầm khi cấp đông khiến thịt bị 'chết', gây hại cho sức khỏe
Sống khỏeBảo quản thịt lợn sai cách sẽ tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển, khi ăn vào sẽ phát tác độc tố, gây hại cho sức khỏe con người.
Bảo vệ sức khỏe trong điều kiện thời tiết cực đoan bằng cách nào?
Y tếGiadinhNet - Hiện tượng thời tiết phức tạp, cực đoan đặt ra nhiều vấn đề liên quan đến đời sống cho người dân, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người như tình trạng ô nhiễm môi trường; nguy cơ bùng phát và lây lan dịch bệnh; thiếu nước sạch. Do đó, để giảm thiểu những hậu quả nặng nề cho sức khỏe con người trong điều kiện hạn hán, lũ lụt và ngập mặn thì mỗi cá nhân, gia đình, cộng đồng cần chung tay thực hiện các biện pháp vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, đảm bảo nước sạch cho người dân.
Công dụng tuyệt vời của quế với sức khỏe trong mùa đông lạnh
Sống khỏeGiadinhNet - Từ nghìn năm qua, quế đã được xem là một loại thảo dược có nhiều công dụng với sức khỏe con người.
Ăn sáng bằng những món này khác nào tự tay “nuôi lớn” tế bào ung thư, bạn cần thay đổi ngay trước khi quá muộn
Sống khỏeViệc ăn sáng cũng cần tuân theo nhiều lưu ý quan trọng nếu không sẽ gây hại cho cơ thể, thậm chí kích thích tế bào ung thư phát triển.
Dưỡng gan đúng hay sai đều bắt đầu từ việc ăn uống, đây là 4 việc bác sĩ rất tán thành
Sống khỏeGan là một trong những cơ quan nội tạng quan trọng nhất trong cơ thể nhưng lại gặp rủi ro cao nhiều hơn. Để tránh bệnh gan, bạn nên tham khảo 4 lời khuyên sau đây của chuyên gia.
Lợi ích của ăn cá và hải sản không như chúng ta nghĩ, nó là "hoa hồng có gai"
ĂnCá và hải sản là tặng phẩm từ thế giới nước – một thế giới rộng lớn và phong phú hơn gấp nhiều lần thế giới trên cạn. Với lợi thế đường bờ biển dài cùng mạng lưới sông ngòi chằng chịt, Việt Nam lại...