Sườn heo làm thế này thì ngon hơn cả ngoài quán, nấu bao nhiêu cơm cũng hết!
Sườn heo ram mặn dễ làm mà đưa cơm xuất sắc, chị em nhớ thử nha.
Chỉ cần khoảng 15 phút chế biến, bạn đã hoàn thành được món sườn heo ram mặn mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này. Thao tác cực đơn giản, ai cũng có thể làm được luôn nên chị em cứ tự tin vào bếp.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm sườn heo ram mặn
1. Sườn heo: 600-800gr
2. Rau củ: 4-5 củ hành tím, 1 củ tỏi, 4-5 nhánh hành lá, 2-3 quả ớt
3. Gia vị: Đường, hạt nêm, nước mắm, mật ong, dầu hào, hạt tiêu xay, tương ớt
4. Bột mì: 2-3 thìa canh
Cách làm sườn heo ram mặn
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu và ướp sườn
Bạn bóc vỏ tỏi và hành tím, rửa sạch và băm nhỏ. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ. Thao tác tương tự với ớt nha.
Với sườn heo, bạn rửa sạch rồi chặt sườn thành miếng nhỏ, mỗi miếng dài khoảng 2-3 đốt ngón tay. Sau đó, bạn cho sườn vào bát cùng 2-3 thìa canh bột mì, trộn cho tới khi bột tan hết thì rửa lại với nước và để ráo. Đây mới là cách sơ chế sườn đúng nha.
Khi sườn đã ráo nước, bạn cho sườn vào bát cùng: Phần tỏi, hành tây, ớt đã băm nhỏ, 1 thìa canh đường kính, 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh mật ong, 2 thìa canh mắm, 1 thìa canh tương ớt và 1-2 thìa cà phê hạt tiêu xay. Trộn đều các nguyên liệu.
- Bước 2: Làm sườn ram mặn
Bạn cho 1-2 thìa canh dầu ăn vào chảo và phi thơm phần đầu hành lá đã cắt nhỏ. Khi đầu hành sém cạnh, bạn cho sườn đã ướp vào chảo và chiên đều các mặt trên lửa nhỏ.
Tiếp theo, bạn thêm vào phần nước ướp sườn còn thừa 3-4 thìa canh nước lọc. Khuấy đều rồi đổ hỗn hợp này vào chảo sườn. Giảm lửa và om sườn đến khi nước trong chảo cạn gần hết thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi rắc phần lá hành vào.
Giờ thì cho sườn ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi!
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món sườn heo ram mặn rồi đấy. Làm thế này, sườn ngấm đều gia vị cay cay mằn mặn nên đảm bảo đưa cơm không chê vào đâu được. Tùy theo khẩu vị của bản thân và các thành viên trong gia đình mà bạn có thể cân nhắc tăng hoặc giảm lượng tương ớt cũng như ớt tươi khi nấu món sườn heo ram mặn.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách chế biến sườn heo vừa đơn giản, vừa ngon.
Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon với cách làm sườn heo ram mặn này nha!
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 16 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 17 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 21 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.