Hà Nội
23°C / 22-25°C

Sườn nấu đậu mềm ngon, tuần nào con tôi cũng đòi mẹ nấu

Chủ nhật, 18:43 07/06/2020 | Ăn

Vào một ngày cuối tuần nắng nóng và bạn chẳng muốn mất quá nhiều thời gian trong bếp thì sườn nấu đậu là một sự lựa chọn tuyệt vời!

Có lẽ bạn chưa biết đậu cúc có rất nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khoẻ, ngoài công dụng ổn định đường huyết, ngăn ngừa táo bón, còn ngăn ngừa rụng tóc và rất tốt cho hệ tim mạch và còn nhiều công dụng khác.

Vậy tại sao mình không bắt tay vào nấu món sườn nấu đậu cúc vừa đãi cả nhà có một bữa ăn ngon, vừa tăng cường việc chăm sóc sức khoẻ cho gia đình.

Nguyên liệu:

- ½ kg sườn non

- 1 củ cà rốt nhỏ

- 200g đậu cúc

- 100g đậu Hà Lan

- 2-3 củ khoai tây

- 1 quả cà chua

- ½ củ hành tây

- Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, đường

Sườn nấu đậu mềm ngon, tuần nào con tôi cũng đòi mẹ nấu - Ảnh 1.

Cách làm:

- Bước 1: Đậu rửa sạch, ngâm khoảng 2 giờ cho mềm rồi cho vào tí muối, nấu cho đến khi đậu mềm.

Sườn nấu đậu mềm ngon, tuần nào con tôi cũng đòi mẹ nấu - Ảnh 2.

- Bước 2: Sườn non chặt miếng nhỏ vừa ăn, nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột nêm, một thìa canh đường.

Sườn nấu đậu mềm ngon, tuần nào con tôi cũng đòi mẹ nấu - Ảnh 3.

- Bước 3: Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ hay tỉa hoa tuỳ thích. Khoai tây gọt vỏ, cắt làm 4. Hành tây bóc vỏ cắt muối. Bắt chảo lên bếp, cho vào 2 thìa dầu ăn rồi chiên sơ khoai tây và cà rốt cho vàng. Làm như vậy để khoai tây và cà rốt không bị nát khi nấu.

Sườn nấu đậu mềm ngon, tuần nào con tôi cũng đòi mẹ nấu - Ảnh 4.

- Bước 4: Cà chua rửa sạch, cắt cuống, bỏ hột. Cắt nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn. Bạn có thể dùng cà chua đóng hộp nếu thích.

Sườn nấu đậu mềm ngon, tuần nào con tôi cũng đòi mẹ nấu - Ảnh 5.

- Bước 5: Bắt chảo lên bếp, cho vào 1 thìa canh dầu ăn rồi cho vào 1 thìa canh tỏi băm, đảo cho tỏi vàng thì cho sườn non đã ướp vào, xào cho thịt săn lại thì cho cà chua đã xay vào. Trộn đều rồi cho nước ngập sườn, hạ lửa nhỏ nấu cho đến khi sườn mềm.

Sườn nấu đậu mềm ngon, tuần nào con tôi cũng đòi mẹ nấu - Ảnh 6.

- Bước 6: Khi sườn đã mềm thì cho cà rốt và khoai tây đã chiên vào, nấu đến khi sôi nước thì cho đậu cúc đã mềm vào đậu Hà Lan vào, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

Sườn nấu đậu mềm ngon, tuần nào con tôi cũng đòi mẹ nấu - Ảnh 7.

- Bước 7: Quậy đều 1 thìa canh bột mì với 1 thìa canh nước rồi cho vào nồi sườn, quật đều để tạo độ sệt nhẹ, cho hành tây đã cắt vào, rồi tắt bếp. Múc ra tô vào dùng nóng với bánh mì hay cơm đều được.

Sườn nấu đậu mềm ngon, tuần nào con tôi cũng đòi mẹ nấu - Ảnh 8.

Thành phẩm:

Món sườn nấu đậu cúc dễ nấu, dễ ăn bởi vị bùi bùi của đậu, kết hợp với khoai tây và cà rốt đầy đủ dinh dưỡng cho một bữa cơm đầy đủ chất. Và nhất là nếu biết được công dụng tuyệt vời của đậu cúc, bạn không thể bỏ qua món này.

Sườn nấu đậu mềm ngon, tuần nào con tôi cũng đòi mẹ nấu - Ảnh 9.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Afamily/Báo Dân sinh

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 49 phút trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 2 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 6 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 19 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 22 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 22 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Top