Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tai heo trộn đu đủ cay giòn sần sật

Thứ tư, 09:30 31/01/2018 | Ăn

Đu đủ giòn chua ngọt, kết hợp cùng tai heo sẽ cho bạn một món ăn ngon và lạ miệng, rất hợp cho ngày Tết.

Chuẩn bị:

- Đu đủ, gừng, cà rốt, củ cải trắng, ớt bột Hàn Quốc, đường, muối, giấm, tỏi.

Cách làm:


Muối kim chi đu đủ trước khi trộn với tai heo.

Muối kim chi đu đủ trước khi trộn với tai heo.

- Bào đu đủ thành miếng vuông vừa ăn (dày quá thì lâu giòn, mỏng quá thì nhanh mềm).

- Cà rốt và củ cải trắng cũng bào, tỉa hoa càng đẹp.

- Băm nhuyễn tỏi gừng và ớt.

- Pha nước giấm cho tí xíu muối rồi cho đu đủ, cà rốt, cải trắng vào ngâm trong vòng một tiếng, vớt ra, xả nước lạnh, để ráo (chú ý nên ăn thử để biết độ giòn và chua của miếng đu đủ rồi mới vớt ra, nếu chưa vừa ý thì ngâm lâu chút nữa, mặt nước giấm phải cao hơn nguyên liệu ngâm).

- Trộn đường, ớt, tỏi, gừng vào cùng lúc xốc đều, để 30 phút, trộn lại nếm thử. Tùy khẩu vị từng người mà bạn cho thêm giấm hay đường. Xong bỏ hộp cất tủ lạnh để được khoảng 1 tuần.

Cách trộn kim chi đu đủ tai heo

- Tai heo chà với chanh, rửa sạch, cạo sạch, luộc với nước pha xíu giấm, xíu hạt nêm. Chín vớt ra ngâm trong thau nước đá 20 đến 30 phút thì vớt ra, cắt mỏng.


Món tai heo cay cay, chua ngọt, giòn ngon miệng ngày Tết.

Món tai heo cay cay, chua ngọt, giòn ngon miệng ngày Tết.

- Trộn với đu đủ kim chi, ớt xiêm xanh hay ớt đỏ, thêm vài muỗng ớt bột Hàn Quốc hay ớt xay.

Dọn ra làm mồi nhắm, lai rai ngày Tết rất ngon và lạ miệng.

Theo VnExpress

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

Ăn - 30 phút trước

Đây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 17 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 17 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 19 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 22 giờ trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 1 ngày trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Top