Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tết này làm giò heo ngâm chua ngọt

Thứ năm, 15:00 04/02/2016 | Ăn

Chỉ cần cắn một miếng bạn sẽ cảm nhận được độ sần sật và vị chua ngọt hơi cay vô cùng hấp dẫn của món giò heo ngâm trong ngày Tết.

Nguyên liệu:

- 2 móng giò heo

- 1 củ hành tây, 5-6 lá chanh thái chỉ, 4 củ hành tím, 5 tép tỏi, 5-6 trái ớt, 1 nhánh sả thái nhỏ, 500ml nước giấm gạo hay giấm táo

-  300 gr đường, 100 ml nước lạnh, 1 muỗng canh muối (20gr)

Thực hiện:

Bước 1: Cho giấm, đường và muối vào nồi nấu sôi với lửa nhỏ cho đến khi đường tan thì tắt bếp. Sau đó để nước giấm, đường thật nguội.

Bước 2: Giò heo chặt miếng, bỏ hết phần móng. Luộc sơ qua nước sôi 4-5 phút rồi đổ ra rổ xả qua nước lạnh loại bỏ chất bẩn bám vào.

 

 

 

 

 

Nấu 1 nồi nước với vài lát gừng, 2 nhánh sả đập dập, 3 viên đường phèn nhỏ, 1muỗng cà phê muối, 1 thanh quế hay lá nguyệt quế...

 
 

 

 

Khi nước sôi cho giò heo vào nấu chín (không nấu giò heo quá chín sẽ không ngon). Khi giò heo chín, vớt ra ngâm vào tô nước đá lạnh 2 phút cho giò có độ giòn rồi vớt ra rổ để ráo.

 
 

 

 

Bước 3: Giò heo cùng các nguyên liệu còn lại phía trên cho hết vào âu /tô to trộn đều. Sau đó đổ nước giấm đường vào ngâm ít nhất 10 tiếng là có thể thưởng thức. Miếng giò heo trắng thơm mùi sả, cắn một miếng sẽ cảm nhận được độ sần sật và vị chua ngọt  hơi cay vô cùng hấp dẫn.

 

 

 

 
 

 

 

Chị em có thể thêm món giò heo ngâm chua ngọt vào dịp Tết nhé.

 
 

 

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm giò heo ngâm chua ngọt!

Theo Dân Việt

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Mẹo biến sầu riêng sượng thành món ngon

Mẹo biến sầu riêng sượng thành món ngon

Mẹo nấu nướng - 9 giờ trước

Với một chút sáng tạo, bạn có thể biến sầu riêng bị sượng thành những món ngon, giúp tận dụng hết giá trị của nó khi mua nhầm phải quả chưa chín hẳn.

2 món tráng miệng giúp nhanh phân hủy mỡ sau ăn

2 món tráng miệng giúp nhanh phân hủy mỡ sau ăn

Ẩm thực 360 - 9 giờ trước

GĐXH - Dứa, kiwi đều giàu enzyme tiêu hóa, giúp đẩy nhanh quá trình phân hủy protein, hạn chế tích tụ mỡ thừa, thích hợp tiêu thụ sau khi ăn các món nhiều đạm.

Loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, tốt ngay cả ở phần vỏ, đem làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng

Loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, tốt ngay cả ở phần vỏ, đem làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng

Ăn - 11 giờ trước

GĐXH - Ở nước ta có một loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, thường chỉ ăn hạt mà ít người biết ngay vỏ của quả cũng tốt. Đây cũng là nguyên liệu làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng, bạn nên thử.

Món ăn này vừa ngon lại bổ dưỡng, dễ làm mà bạn không cần phải nấu thêm cơm hay mì

Món ăn này vừa ngon lại bổ dưỡng, dễ làm mà bạn không cần phải nấu thêm cơm hay mì

Ẩm thực 360 - 13 giờ trước

Món ăn này chỉ cần 3 nguyên liệu quen thuộc, cũng dễ chế biến và bạn có thể dùng như một bữa ăn mà không cần nấu cơm hay các món khác.

Tại sao người bán ở chợ thường phủ vải lên miếng thịt lợn?

Tại sao người bán ở chợ thường phủ vải lên miếng thịt lợn?

Mẹo nấu nướng - 16 giờ trước

Khi đi mua thực phẩm ở các chợ dân sinh, bạn sẽ thấy ở các quầy thịt, người bán thường phủ miếng vải lên trên các miếng thịt lợn; tại sao lại như vậy?

Bữa sáng ăn gì giúp giảm cân hiệu quả?

Bữa sáng ăn gì giúp giảm cân hiệu quả?

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Các món giàu protein như trứng, sữa chua Hy Lạp, các loại hạt... giúp no bụng, cung cấp năng lượng cho cơ thể bắt đầu ngày mới, lại tốt cho quá trình đốt mỡ, tăng cơ hỗ trợ giảm cân.

Cách làm đuôi heo chiên giòn cho bữa ăn gia đình

Cách làm đuôi heo chiên giòn cho bữa ăn gia đình

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Món đuôi heo chiên giòn chấm kèm với sốt mắm me chua chua ngọt ngọt khiến ai cũng thích mê.

Cách nấu thịt kho tàu theo kiểu người Trung Quốc

Cách nấu thịt kho tàu theo kiểu người Trung Quốc

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Đã bao giờ bạn tự hỏi, người Trung Quốc nấu món thịt kho tàu thế nào, có khác nhiều với cách nấu của người Việt Nam?

Những món nướng hấp dẫn với chiên không dầu

Những món nướng hấp dẫn với chiên không dầu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nồi chiên không dầu tuy có kích thước nhỏ bé nhưng lại có thể “hô biến” ra hàng trăm món ngon mà không cần dùng dầu mỡ hoặc chỉ cần dùng rất ít.

Măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?

Măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Măng cụt rất dễ bị hỏng nếu không được bảo quản đúng cách, vậy làm thế nào để kéo dài thời gian sử dụng của nó và măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?

Top