Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thả vài khúc thứ củ màu cam này vào chảo dầu sôi, điều kỳ diệu xảy ra với món rán khiến chị em nào cũng tức tốc làm theo

Thứ sáu, 19:09 10/07/2020 | Ăn

GiadinhNet - Cà rốt chính là bí kíp được chị em truyền tai nhau giúp làm các món rán trở nên đẹp mắt và nhàn hạ hơn rất nhiều.

Khi làm các món chiên rán như nem, thịt, cá, bánh... hầu như ai cũng từng gặp phải tình trạng món ăn đang chiên rán của mình bị cháy cạnh đen, rất mất thẩm mỹ. Không chỉ thế, sau khi xong thì thường bị ám mùi dầu cháy khét lẹt, ăn chẳng còn mùi vị thơm ngon nữa. 

Vì thế mà mọi người thường phải vừa chiên rán vừa dùng muôi thủng vớt lớp dầu bị đen ra rất tốn thời gian và công sức.

Có một cách mà đầu bếp chuyên nghiệp áp dụng để món chiên rán trở nên ngon miệng, đẹp mắt và khi làm thì nhàn hạ hơn rất nhiều. Đó chính là thả 1 vài khúc của củ cà rốt vào để rán cùng.

Cách làm: 


Thả vài khúc thứ củ màu cam này vào chảo dầu sôi, điều kỳ diệu xảy ra với món rán khiến chị em nào cũng tức tốc làm theo - Ảnh 2.

Cà rốt được ví như nam châm hút các cặn đen của dầu mỡ


Đầu tiên, chị em hãy chuẩn bị một củ cà rốt, đem gọt vỏ và rửa sạch. Sau đó chặt làm 2 khúc.

Đợi dầu sôi rồi hạ nhỏ lửa, cho thực phẩm cần chiên rán vào cùng với 2 khúc cà rốt trên. Cà rốt sẽ giúp hút hết những lớp dầu cháy khiến cho thực phẩm được chín đều, giòn rụm đẹp mắt.

Dù là món ăn gì, từ thịt, cá, các loại bánh, rau… chỉ cần cho thêm cà rốt vào chảo là không cần lo lắng gì nữa. Đó là bởi cà rốt giống như những thỏi nam châm, tuy nhiên thay vì hút nhau, chúng sẽ hút những cặn dầu đen, thứ bị cháy bám xung quanh đồ ăn. Đồng thời nó còn giúp khử mùi khét dính trên đồ ăn cực hiệu quả.

Lý giải điều này, đầu bếp nổi tiếng khẳng định đây là một “mẹo cũ” nhưng nó có thể giúp giải quyết được khó khăn khi chiên rán thực phẩm mà ai cũng mắc phải.

Thả vài khúc thứ củ màu cam này vào chảo dầu sôi, điều kỳ diệu xảy ra với món rán khiến chị em nào cũng tức tốc làm theo - Ảnh 3.

Cà rốt còn giúp trung hòa độ mặn của món ăn


Ngoài ra, cà rốt còn có tác dụng "cứu" món hầm, canh nếu chẳng may bạn lỡ cho hơi nhiều muối khiến món ăn bị mặn. Đối với các món canh, hầm, súp thì chỉ cho thêm vào đó một củ cà rốt và 1 củ khoai tây. Sau đó tiếp tục đun đến khi sôi thì tắt bếp, để âm cho đến khi nào ăn thì vớt cà rốt, khoai tây ra, món ăn sẽ giảm độ mặn và vừa miệng tức thì.

K.N (th)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Vì sao các đầu bếp thường cho đá lạnh vào nồi nước hầm xương?

Vì sao các đầu bếp thường cho đá lạnh vào nồi nước hầm xương?

Ăn - 6 giờ trước

Đá lạnh thường dùng để bảo quản thực phẩm hay pha chế đồ uống nhưng nhiều đầu bếp lại bỏ đá lạnh vào nồi nước hầm xương vì những công dụng bất ngờ.

Cách uống hạt chia hỗ trợ giảm cân nhiều người không biết

Cách uống hạt chia hỗ trợ giảm cân nhiều người không biết

Ăn - 6 giờ trước

GĐXH - Trong hạt chia có chứa những chất dinh dưỡng và rất có lợi cho chế độ giảm cân. Nếu như bạn còn đang tìm phương pháp để giảm cân hiệu quả thì hạt chia rất hữu hiệu cho bạn ngay lúc này.

Làng nghề mứt gừng nức tiếng xứ Huế vào vụ Tết

Làng nghề mứt gừng nức tiếng xứ Huế vào vụ Tết

Ăn - 7 giờ trước

Mỗi dịp cận Tết Nguyên đán, những người dân làm nghề mứt gừng Kim Long (TP Huế) lại tất bật đỏ lửa để cho ra những mẻ mứt thơm cay ngon nổi tiếng đất cố đô.

3 món thường ăn trong bữa tối đã giúp tôi giảm từ 63,5kg xuống còn 45kg

3 món thường ăn trong bữa tối đã giúp tôi giảm từ 63,5kg xuống còn 45kg

Ăn - 11 giờ trước

Tôi đã có kinh nghiệm giảm cân thành công, từ 63,5kg xuống 45kg, chia thành hai giai đoạn.

Canh gà và canh cá không ngon bằng tô canh này: Ngày lạnh nấu một tô nóng hổi, nước dùng chua ngọt đậm đà ngon vô cùng!

Canh gà và canh cá không ngon bằng tô canh này: Ngày lạnh nấu một tô nóng hổi, nước dùng chua ngọt đậm đà ngon vô cùng!

Ăn - 14 giờ trước

Món canh này khi lấy ra khỏi nồi bạn sẽ ngửi thấy mùi thơm thoang thoảng của rau đậu Hà Lan. Khi nhấp một ngụm nước canh sẽ có vị chua của cà chua. Độ mềm của những lát thịt heo cũng rất vừa miệng...

Mùa đông, chị em cứ nấu món canh này ăn mỗi tuần 1 lần sẽ giúp bổ khí huyết, chống lạnh lại nuôi dưỡng và làm đẹp da

Mùa đông, chị em cứ nấu món canh này ăn mỗi tuần 1 lần sẽ giúp bổ khí huyết, chống lạnh lại nuôi dưỡng và làm đẹp da

Ăn - 1 ngày trước

Đây là món canh nấu dễ, có tác dụng bổ máu, làm đẹp da, chống lão hóa, bổ sung collagen cho cơ thể, giàu chất dinh dưỡng, cực tốt để chị em bồi bổ vào mùa đông.

Sự thực về 'siêu thực phẩm' và 8 loại thực phẩm được các chuyên gia đánh giá cao

Sự thực về 'siêu thực phẩm' và 8 loại thực phẩm được các chuyên gia đánh giá cao

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao thường được gắn với tên gọi 'siêu thực phẩm'. Sự thật về chúng ra sao?

Loại cây quý có nhiều ở Việt Nam nhưng trên thế giới cực hiếm, được người Trung Quốc thích mê: Vừa là gia vị, vừa là thuốc tốt

Loại cây quý có nhiều ở Việt Nam nhưng trên thế giới cực hiếm, được người Trung Quốc thích mê: Vừa là gia vị, vừa là thuốc tốt

Ăn - 1 ngày trước

Loài cây này không chỉ có giá trị kinh tế cao mà còn được xem là "báu vật" tự nhiên, một đặc sản hiếm hoi mà rất ít quốc gia trên thế giới có thể trồng được.

Điểm tên 5 món lẩu cực ngon nhất định bạn phải thử

Điểm tên 5 món lẩu cực ngon nhất định bạn phải thử

Ăn - 1 ngày trước

Lẩu Thái chua cay, lẩu kim chi nóng bỏng, lẩu nấm thanh đạm, lẩu cá kèo dân dã... là những món ăn ngon, hấp dẫn bạn nên ăn ngay trong mùa đông ấm áp này.

'Rước bệnh vào người' nếu không biết 5 điều này khi ăn cá

'Rước bệnh vào người' nếu không biết 5 điều này khi ăn cá

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Lưu ý 5 điều dưới đây khi ăn cá sẽ giúp bạn biết cách ăn gì, ăn thế nào để có một sức khỏe tốt.

Top