Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thạch cà phê Latte

Thứ tư, 11:27 28/04/2010 | Ăn

Mỗi khi thấy mùi cà phê ngào ngạt lan tỏa từ chiếc ly nhỏ sẽ khiến bạn cảm thấy xao xuyến. Hãy thử “biến hóa” thức uống quyến rũ này thành món thạch mát lạnh đãi cả nhà.

 
Nguyên liệu:

Cà phê Espresso 200ml
Sữa 220ml
Đường 50g
Rượu rum ½ thìa (tùy chọn)
Một ít socola vụn
Bột thạch agar hoặc gelatine

Cách làm:

Cà phê espresso bạn có thể dùng loại hòa tan trong nước nóng vừa nhanh vừa tiện lợi..

Gelatine hoặc bột thạch cho vào ½ bát nước ngâm 15 phút, rồi cho vào nồi đun, cho tiếp 220ml sữa và lượng đường thích hợp vào, đun sôi, vừa đun vừa khuấy cho đường và bột thạch tan hết. Nhỏ lửa đun thêm 1 phút nữa rồi tắt bếp.

Nhấc nồi sữa xuống, để cho bớt nóng rồi cho hỗn hợp sữa này vào cà phê.

Khuấy đều cho các nguyên liệu hòa vào nhau, cho thêm ½ thìa rượu rum (nếu có).  

Chia hỗn hợp ra các ly hoặc khuôn. Để nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh, ướp lạnh khoảng nửa ngày cho thạch hoàn toàn đông lại.
Thạch cà phê hương vị êm dịu, mùi thơm thì hấp dẫn, cà phê hòa trong sữa thành một màu nâu nhè nhè cho người thưởng thức cảm giác thư giãn, dễ chịu.

Thêm một chút siro lên bề mặt thạch mát lạnh
 
Và rắc chút socola đen lên trên nữa, mùi thơm ngòn ngòn và đăng đắng sẽ làm ly thạch ngon hơn gấp bội
  
Cà phê latte (tiếng Ý: caffè latte) là kiểu cà phê sữa của Ý, thường được uống trong bữa ăn sáng. Người Ý uống cà phê latte trong một cốc to, có khi đựng trong bát. Một cốc latte bao gồm 2 phần: espresso và sữa nóng. Bọt sữa hiếm khi được sử dụng. Cà phê latte nhiều sữa ít cafein.
 
Theo Afamily
thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Nhỏ li ti nhưng loại hạt này giúp kiểm soát huyết áp trong mùa lạnh, làm chậm lão hóa, nên ăn nhiều vào tiết Hàn Lộ

Nhỏ li ti nhưng loại hạt này giúp kiểm soát huyết áp trong mùa lạnh, làm chậm lão hóa, nên ăn nhiều vào tiết Hàn Lộ

Ăn - 8 giờ trước

GĐXH – Hạt này nhỏ li ti nhưng có nhiều giá trị dinh dưỡng. Chúng giúp kiểm soát huyết áp trong mùa lạnh, làm chậm quá trình lão hóa nên mọi người hãy tăng cường ăn nhiều vào tiết Hàn Lộ để nâng cao sức khỏe.

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện siêu dễ

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện siêu dễ

Mẹo nấu nướng - 13 giờ trước

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện giúp rút ngắn thời gian nấu nướng mà vẫn đảm bảo được yêu cầu của món ăn, mềm mướt, thơm lừng.

Thứ bạn chọn đầu tiên khi ăn lẩu sẽ phơi bày con người thật của bạn

Thứ bạn chọn đầu tiên khi ăn lẩu sẽ phơi bày con người thật của bạn

Ẩm thực 360 - 15 giờ trước

GĐXH - Khi ăn lẩu, thứ đầu tiên bạn đụng tới là món gì?

Thịt cuộn rau củ nướng bằng nồi chiên không dầu, món ăn ngon bùi không ngấy, trẻ con ăn thun thút

Thịt cuộn rau củ nướng bằng nồi chiên không dầu, món ăn ngon bùi không ngấy, trẻ con ăn thun thút

Ăn - 19 giờ trước

GĐXH - Thịt cuộn rau củ nướng nồi chiên không dầu không chỉ dễ làm, mà nguyên liệu thì dễ kiếm. Đặc biệt, khi chiên bằng nồi chiên không dầu, mọi người sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều về dầu mỡ hay là hại sức khỏe.

Món canh chua cá nấu vào mùa thu nên cho nguyên liệu này, vừa thơm ngon, không bị tanh lại giúp ấm bụng

Món canh chua cá nấu vào mùa thu nên cho nguyên liệu này, vừa thơm ngon, không bị tanh lại giúp ấm bụng

Ẩm thực 360 - 20 giờ trước

Vào những ngày trời se lạnh, một bát canh cá nóng hổi, thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà thì còn gì bằng. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với món canh cá lóc nấu cà chua, một món ăn không thể bỏ qua trong mùa thu này nhé!

Tăng Thanh Hà thích mê loại quả rẻ bèo bán đầy chợ, là 'kho chứa' collagen tự nhiên, giúp trẻ hóa da hiệu quả

Tăng Thanh Hà thích mê loại quả rẻ bèo bán đầy chợ, là 'kho chứa' collagen tự nhiên, giúp trẻ hóa da hiệu quả

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Loại quả này chứa nhiều chất chống oxy hóa, cùng với hàng loạt vitamin như A, C, K, E và các khoáng chất như canxi, kali, phốt pho, giúp tăng cường sự đàn hồi của da, làm giảm thiểu nếp nhăn.

Những thực phẩm nên tránh khi mắc bệnh tiểu đường

Những thực phẩm nên tránh khi mắc bệnh tiểu đường

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Tiểu đường là bệnh mãn tính liên quan đến quá trình chuyển hóa thức ăn. Do vậy, ăn các loại thực phẩm không phù hợp có thể làm tăng lượng đường trong máu, tăng insulin và thúc đẩy quá trình viêm, có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Chân giò lợn nên chọn loại cong hay thẳng? Hóa ra lâu nay nhiều người vẫn đang hiểu sai

Chân giò lợn nên chọn loại cong hay thẳng? Hóa ra lâu nay nhiều người vẫn đang hiểu sai

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Để mua được phần thịt ngon không khó, bạn chỉ cần nắm chắc 3 đặc điểm sau.

Chị em từ U40 nhất định phải ăn món ăn này ít nhất 1 bữa trong tuần giúp thúc đẩy sản sinh collagen

Chị em từ U40 nhất định phải ăn món ăn này ít nhất 1 bữa trong tuần giúp thúc đẩy sản sinh collagen

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Tiêu thụ thường xuyên những món như cá biển, nước hầm xương, trái cây giàu Vitamin C, các loại hạt giàu Vitamin E có khả năng tăng cường hấp thụ collagen, duy trì làn da trẻ trung, làm chậm tốc độ lão hóa.

Đừng bỏ lỡ món ăn này vào mùa thu, vừa mềm dẻo, dễ làm nhưng thơm ngon, bổ dưỡng vô cùng

Đừng bỏ lỡ món ăn này vào mùa thu, vừa mềm dẻo, dễ làm nhưng thơm ngon, bổ dưỡng vô cùng

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Với loại nguyên liệu đang vào mùa, hương vị mềm dẻo thơm ngon, bạn hãy nấu ngay món ăn này cho gia đình mình thưởng thức nhé!

Top