Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thanh Hằng cực xinh ngồi làm bánh dẻo bí đỏ đón Trung thu sớm

Thứ ba, 19:36 14/09/2021 | Ăn

Còn khoảng nửa tháng nữa mới tới Trung thu, Thanh Hằng đã trình làng món bánh dẻo từ bí đỏ, đậu xanh - những nguyên liệu không quá khó mua mùa dịch.

Tiếng tăm của "bếp cô Hằng" của siêu mẫu Thanh Hằng được nhiều người biết tới. Căn bếp của "chị đẹp" thường mở ra để nấu các món yêu thích, đôi khi gửi tặng bạn bè trong showbiz ăn thử. Thanh Hằng có thể xử đẹp đủ món từ món xuất xứ nước ngoài tới các món đặc sản Việt. Thời gian gần đây, diễn viên Mỹ nhân kế chuyển sang nghiên cứu công thức và nấu thử các món quà vặt vị ngọt quen thuộc ở cả ba miền như chè đậu đỏ, tàu hũ nước đường, chè bà ba hay bánh bột báng nước dừa.

Thanh Hằng cực xinh ngồi làm bánh dẻo bí đỏ đón Trung thu sớm - Ảnh 2.

Bánh Trung thu cũng là sở trường của cô nàng chân dài. Mùa trăng năm ngoái, Thanh Hằng từng khiến các fan "lác mắt" bởi mẻ bánh nướng nhân đậu xanh trứng muối, hoa văn sắc nét. Năm nay, cô thử món mới là bánh dẻo làm từ bí đỏ và đậu xanh.

Người đẹp chia sẻ, thành phần làm bánh gồm bí đỏ, bột nếp, bột gạo, đường ăn kiêng, đậu xanh... Món bánh ít đường, không gây mập, lại làm từ những nguyên liệu thực vật, tốt cho sức khoẻ.

Làm bánh dẻo hay bánh nướng thì phần nhân thường được làm đầu tiên, nhất là với những món có nhân đặc. Nhân đậu xanh làm nhanh, ít bước và dễ ăn nên được Thanh Hằng lựa chọn. Đầu tiên, bạn cần hầm đậu xanh bằng cách: ngâm đậu trong nước ấm khoảng một tiếng rồi cho vào nồi, thêm nước, muối và nấu trên lửa to cho sôi rồi hạ lửa nhỏ ninh chín nhừ.

Quảng cáo

Thanh Hằng cực xinh ngồi làm bánh dẻo bí đỏ đón Trung thu sớm - Ảnh 3.

Bạn trộn đều đậu xanh đã nấu chín với đường ăn kiêng nếu sợ béo giống Thanh Hằng, sau đó đem xay nhuyễn. Khâu sên đậu xanh cũng khá mất công. Bạn cho đậu xanh vào sên trên lửa nhỏ rồi trộn dầu ăn, cho tiếp bột nếp (hoặc bột bánh dẻo) để sên đến khi thành khối khô ráo.

Phần vỏ bánh bí đỏ lạ miệng có thành phần gồm: bột nếp, bột gạo, đường, muối. Bí đỏ luộ, tán nhuyễn, cho vào hỗn hợp bột rồi nhồi đến khi mịn dẻo. Có thể cân đối độ đặc bằng cách cho thêm bột nếp nếu bị nhão.

Bạn có thể chia theo tỷ lệ 50 gr bột vỏ bà 80 gr nhân đậu xanh. Khâu nặn bánh khá đơn giản: lấy bột vỏ đè dẹt, cho nhân vào giữa rồi vo tròn sao cho nhân nằm ở chính giữa. Thanh Hằng sử dụng khuôn có hoạ tiết hoa văn truyền thống, rắc một chút bột nếp vào cho khỏi dính, đặt viên bánh vào rồi ấn nhẹ. Với món bánh bí đỏ này, bạn cần hấp cách thuỷ để bánh dẻo thơm hơn, thời gian khoảng hơn 10 phút một chút.

Cô hài hước bình luận về thành phẩm: "Bánh có, chị Hằng có luôn, chú Cuội nhanh lên anh ơi". Trung thu đang tới gần, việc mua bán các loại bánh trái có phần hạn chế hơn trước trong những ngày giãn cách. Bạn có thể học theo Thanh Hằng làm món bánh vừa lạ, vừa ngon, nguyên liệu lại dễ kiếm để tạo không khí cho ngày rằm tháng Tám.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'

Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'

Ẩm thực 360 - 15 giờ trước

GĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.

Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này

Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này

Ăn - 17 giờ trước

Với tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.

Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon

Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon

Ăn - 21 giờ trước

Cơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.

Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt

Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.

Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm

Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…

Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn

Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn

Ăn - 1 ngày trước

Trong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.

Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi

Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.

Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản

Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản

Ăn - 1 ngày trước

Cá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.

Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam

Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.

Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt

Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt

Ăn - 2 ngày trước

Chuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.

Top