Bánh Trung thu cũng là sở trường của cô nàng chân dài. Mùa trăng năm ngoái, Thanh Hằng từng khiến các fan "lác mắt" bởi mẻ bánh nướng nhân đậu xanh trứng muối, hoa văn sắc nét. Năm nay, cô thử món mới là bánh dẻo làm từ bí đỏ và đậu xanh.
Người đẹp chia sẻ, thành phần làm bánh gồm bí đỏ, bột nếp, bột gạo, đường ăn kiêng, đậu xanh... Món bánh ít đường, không gây mập, lại làm từ những nguyên liệu thực vật, tốt cho sức khoẻ.
Làm bánh dẻo hay bánh nướng thì phần nhân thường được làm đầu tiên, nhất là với những món có nhân đặc. Nhân đậu xanh làm nhanh, ít bước và dễ ăn nên được Thanh Hằng lựa chọn. Đầu tiên, bạn cần hầm đậu xanh bằng cách: ngâm đậu trong nước ấm khoảng một tiếng rồi cho vào nồi, thêm nước, muối và nấu trên lửa to cho sôi rồi hạ lửa nhỏ ninh chín nhừ.
Quảng cáo
Bạn trộn đều đậu xanh đã nấu chín với đường ăn kiêng nếu sợ béo giống Thanh Hằng, sau đó đem xay nhuyễn. Khâu sên đậu xanh cũng khá mất công. Bạn cho đậu xanh vào sên trên lửa nhỏ rồi trộn dầu ăn, cho tiếp bột nếp (hoặc bột bánh dẻo) để sên đến khi thành khối khô ráo.
Phần vỏ bánh bí đỏ lạ miệng có thành phần gồm: bột nếp, bột gạo, đường, muối. Bí đỏ luộ, tán nhuyễn, cho vào hỗn hợp bột rồi nhồi đến khi mịn dẻo. Có thể cân đối độ đặc bằng cách cho thêm bột nếp nếu bị nhão.
Bạn có thể chia theo tỷ lệ 50 gr bột vỏ bà 80 gr nhân đậu xanh. Khâu nặn bánh khá đơn giản: lấy bột vỏ đè dẹt, cho nhân vào giữa rồi vo tròn sao cho nhân nằm ở chính giữa. Thanh Hằng sử dụng khuôn có hoạ tiết hoa văn truyền thống, rắc một chút bột nếp vào cho khỏi dính, đặt viên bánh vào rồi ấn nhẹ. Với món bánh bí đỏ này, bạn cần hấp cách thuỷ để bánh dẻo thơm hơn, thời gian khoảng hơn 10 phút một chút.
Cô hài hước bình luận về thành phẩm: "Bánh có, chị Hằng có luôn, chú Cuội nhanh lên anh ơi". Trung thu đang tới gần, việc mua bán các loại bánh trái có phần hạn chế hơn trước trong những ngày giãn cách. Bạn có thể học theo Thanh Hằng làm món bánh vừa lạ, vừa ngon, nguyên liệu lại dễ kiếm để tạo không khí cho ngày rằm tháng Tám.
Theo Ngôi sao