Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thay phiên nấu 6 món rau này suốt cả tuần vẫn không cảm thấy ngán

Thứ ba, 10:31 07/04/2020 | Ăn

Trong thời gian phòng chống dịch bệnh, hầu hết mọi người sẽ chọn tự nấu ăn ở nhà. Do đó, việc thay đổi các món ăn mỗi ngày là điều cần thiết.

Măng tây xào kèm sốt xì dầu

Thay phiên nấu 6 món rau này suốt cả tuần vẫn không cảm thấy ngán - Ảnh 1.

Nguyên liệu: 10 ngọn măng tây, 4 tép tỏi, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, một chút muối

Thay phiên nấu 6 món rau này suốt cả tuần vẫn không cảm thấy ngán - Ảnh 2.

Măng tây cắt bỏ rễ, cắt làm đôi rồi cho vào nồi luộc với một chút muối và vài giọt dầu, rồi vớt ra để vào bát nước lạnh, để ráo nước. Phi thơm hành tỏi, cho nước tương, dầu hào, đường vào đảo đều đến khi sôi lên thì đổ vào đĩa măng tây là xong.

Đậu răng ngựa chiên với hẹ

Thay phiên nấu 6 món rau này suốt cả tuần vẫn không cảm thấy ngán - Ảnh 3.

Nguyên liệu: 600gr đậu răng ngựa, 100 gram hẹ, lượng tỏi thích hợp, 1 muỗng cà phê muối.

Thay phiên nấu 6 món rau này suốt cả tuần vẫn không cảm thấy ngán - Ảnh 4.

Đậu răng ngựa ngâm nước, bóc vỏ, hẹ cắt thành khúc nhỏ. Phi thơm hành tỏi, cho đậu vào xào trước rồi hẹ vào sau, thêm một chút nước rồi đun trên lửa vừa. Cuối cùng nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.

Cải chíp xào nấm

Thay phiên nấu 6 món rau này suốt cả tuần vẫn không cảm thấy ngán - Ảnh 5.

Nguyên liệu: Cải chíp, nấm hương, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước tương, 2 tép tỏi, 1 muỗng cà phê bột năng.

Thay phiên nấu 6 món rau này suốt cả tuần vẫn không cảm thấy ngán - Ảnh 6.

Cải chíp cắt làm đôi, rửa sạch, nấm hương ngâm nước rồi cắt thành miếng nhỏ. Đun sôi nước có thêm một chút muối, thêm vài giọt dầu để rau được xanh hơn. Sau khi rau chín thì vớt ra để vào đĩa riêng. Phi thơm hành tỏi, cho nấm vào xào, thêm một ít nước, gia vị, bột năng vào nấu cho đến khi nước sốt sánh đặc lại là được. Cuối cùng là đổ nước sốt lên đĩa rau cải chíp lúc nãy là xong.

Nấm mèo xào với dưa chuột

Thay phiên nấu 6 món rau này suốt cả tuần vẫn không cảm thấy ngán - Ảnh 7.

Nguyên liệu: 1 quả dưa chuột, 15gr nấm mèo, 2 quả ớt, 3 tép tỏi, 2 nhánh rau mùi, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng giấm, 1 muỗng cà phê dầu mè.

Thay phiên nấu 6 món rau này suốt cả tuần vẫn không cảm thấy ngán - Ảnh 8.

Nấm mèo rửa sạch bụi đất, ngâm trong nước nấm. Đun sôi nước, cho nấm vào nấu trong 2 phút rồi vớt ra xả dưới nước lạnh. Dưa chuột cắt miếng nhỏ, tỏi, rau mùi tây cũng cắt nhỏ để riêng. Cho nấm và dưa chuột vào một cái bát lớn, thêm tất cả nguyên liệu và gia vị vào trộn đều, để yên khoảng 20 phút cho thấm gia vị là được.

Tôm xào bông cải xanh

Thay phiên nấu 6 món rau này suốt cả tuần vẫn không cảm thấy ngán - Ảnh 9.

Nguyên liệu: 1 búp bông cải xanh, 1 củ cà rốt, 250gr tôm tươi, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng rượu nấu ăn , một ít hạt tiêu, 1 tép tỏi.

Thay phiên nấu 6 món rau này suốt cả tuần vẫn không cảm thấy ngán - Ảnh 10.

Bông cải xanh cắt thành những miếng nhỏ, cà rốt gọt vỏ cắt miếng mỏng. Đun sôi nước có thêm vài giọt dầu, cho bông cải xanh vào luộc trong 1 phút. Tôm bóc vỏ rửa sạch, ướp với một ít nước tương và rượu nấu ăn trong 5 phút. Phi thơm hành tỏi, cho bông cải xanh và cà rốt vào đảo đều, cuối cùng là thêm gia vị, nêm nếm lại cho vừa miệng, xào trong 1 phút nữa là được.

Xà lách xào với tỏi và dầu hào

Thay phiên nấu 6 món rau này suốt cả tuần vẫn không cảm thấy ngán - Ảnh 11.

Nguyên liệu: 2 búp xà lách, 6 tép tỏi, 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng nước tương, 2 muỗng cà phê bột năng, 1/2 muỗng cà phê đường, nửa bát nước nhỏ.

Thay phiên nấu 6 món rau này suốt cả tuần vẫn không cảm thấy ngán - Ảnh 12.

Xà lách rửa sạch, tỏi băm nhỏ, trộn gia vị vào một bát nhỏ, khuấy đều rồi đặt sang một bên. Đun sôi nước có thêm một chút dầu và muối, cho rau xà lách vào chần trong 1 phút rồi vớt ra sắp xếp lên đĩa. Cho một chút dầu vào chảo khác, cho bát gia vị lúc nãy vào đun sôi, điều chỉnh lại gia vị cho vừa miệng rồi, đợi nước sốt sánh lại thì đổ lên đĩa xà lách.

Theo Báo giao thông

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Loại quả có tác dụng kháng khuẩn và kháng viêm cực tốt, mang làm bánh ăn mùa nắng nóng vừa thải độc vừa giúp da sáng khỏe

Loại quả có tác dụng kháng khuẩn và kháng viêm cực tốt, mang làm bánh ăn mùa nắng nóng vừa thải độc vừa giúp da sáng khỏe

Ăn - 2 giờ trước

Bánh đẹp da làm từ mướp đắng sẽ là món ăn lạ miệng giúp bạn chăm sóc sức khỏe làn da của mình từ bên trong.

4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân

4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân

Ăn - 16 giờ trước

GĐXH - Đây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.

Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’

Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’

Ăn - 17 giờ trước

GĐXH – Khi du lịch vùng biển Quảng Ninh, bạn không nên bỏ lỡ những món ăn ‘một lần là nhớ mãi’ dưới đây.

Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng

Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng

Ăn - 21 giờ trước

Tuy chỉ có hai mẹ con nhưng bữa cơm nào, chị Nguyễn Hải (Thanh Hoá) cũng chăm chút từng món, bày biện đẹp mắt khiến cư dân mạng trầm trồ khen ngợi.

Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người

Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người

Ăn - 1 ngày trước

Nếu đang cần lên thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người ăn thì bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.

Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê

Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món ăn kèm thơm ngon này được nhiều người ưa thích khi ăn cùng canh cua. Làm thế nào để món ăn này vừa giòn vừa thơm ngon lại tròn vị? Hãy cùng tham khảo bí quyết trong bài viết dưới đây.

Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê

Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Ven sông Hồng, cách trung tâm Hà Nội vài cây số, có một ngôi làng nghề truyền thống vang danh đất Hà Thành. Nơi đây có thức quà sáng giản dị mà rất đỗi thân thương, kết tinh bao giá trị vật chất lẫn tinh thần nay đã trở thành di sản mang tên - xôi Phú Thượng.

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Chân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!

Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này

Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Dịp nghỉ lễ 30/4, du lịch về miền Tây Bắc đừng quên thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này.

Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg

Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Bác sĩ lĩnh vực giảm cân người Nhật Takafumi Kudo cho biết nhờ ăn một quả dưa chuột trước bữa ăn và ăn ba quả trong một ngày đã góp phần giúp ông giảm từ 92 kg xuống còn 67 kg.

Top