Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thay phiên nấu 6 món rau này suốt cả tuần vẫn không cảm thấy ngán

Thứ ba, 10:31 07/04/2020 | Ăn

Trong thời gian phòng chống dịch bệnh, hầu hết mọi người sẽ chọn tự nấu ăn ở nhà. Do đó, việc thay đổi các món ăn mỗi ngày là điều cần thiết.

Măng tây xào kèm sốt xì dầu

Thay phiên nấu 6 món rau này suốt cả tuần vẫn không cảm thấy ngán - Ảnh 1.

Nguyên liệu: 10 ngọn măng tây, 4 tép tỏi, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, một chút muối

Thay phiên nấu 6 món rau này suốt cả tuần vẫn không cảm thấy ngán - Ảnh 2.

Măng tây cắt bỏ rễ, cắt làm đôi rồi cho vào nồi luộc với một chút muối và vài giọt dầu, rồi vớt ra để vào bát nước lạnh, để ráo nước. Phi thơm hành tỏi, cho nước tương, dầu hào, đường vào đảo đều đến khi sôi lên thì đổ vào đĩa măng tây là xong.

Đậu răng ngựa chiên với hẹ

Thay phiên nấu 6 món rau này suốt cả tuần vẫn không cảm thấy ngán - Ảnh 3.

Nguyên liệu: 600gr đậu răng ngựa, 100 gram hẹ, lượng tỏi thích hợp, 1 muỗng cà phê muối.

Thay phiên nấu 6 món rau này suốt cả tuần vẫn không cảm thấy ngán - Ảnh 4.

Đậu răng ngựa ngâm nước, bóc vỏ, hẹ cắt thành khúc nhỏ. Phi thơm hành tỏi, cho đậu vào xào trước rồi hẹ vào sau, thêm một chút nước rồi đun trên lửa vừa. Cuối cùng nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.

Cải chíp xào nấm

Thay phiên nấu 6 món rau này suốt cả tuần vẫn không cảm thấy ngán - Ảnh 5.

Nguyên liệu: Cải chíp, nấm hương, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước tương, 2 tép tỏi, 1 muỗng cà phê bột năng.

Thay phiên nấu 6 món rau này suốt cả tuần vẫn không cảm thấy ngán - Ảnh 6.

Cải chíp cắt làm đôi, rửa sạch, nấm hương ngâm nước rồi cắt thành miếng nhỏ. Đun sôi nước có thêm một chút muối, thêm vài giọt dầu để rau được xanh hơn. Sau khi rau chín thì vớt ra để vào đĩa riêng. Phi thơm hành tỏi, cho nấm vào xào, thêm một ít nước, gia vị, bột năng vào nấu cho đến khi nước sốt sánh đặc lại là được. Cuối cùng là đổ nước sốt lên đĩa rau cải chíp lúc nãy là xong.

Nấm mèo xào với dưa chuột

Thay phiên nấu 6 món rau này suốt cả tuần vẫn không cảm thấy ngán - Ảnh 7.

Nguyên liệu: 1 quả dưa chuột, 15gr nấm mèo, 2 quả ớt, 3 tép tỏi, 2 nhánh rau mùi, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng giấm, 1 muỗng cà phê dầu mè.

Thay phiên nấu 6 món rau này suốt cả tuần vẫn không cảm thấy ngán - Ảnh 8.

Nấm mèo rửa sạch bụi đất, ngâm trong nước nấm. Đun sôi nước, cho nấm vào nấu trong 2 phút rồi vớt ra xả dưới nước lạnh. Dưa chuột cắt miếng nhỏ, tỏi, rau mùi tây cũng cắt nhỏ để riêng. Cho nấm và dưa chuột vào một cái bát lớn, thêm tất cả nguyên liệu và gia vị vào trộn đều, để yên khoảng 20 phút cho thấm gia vị là được.

Tôm xào bông cải xanh

Thay phiên nấu 6 món rau này suốt cả tuần vẫn không cảm thấy ngán - Ảnh 9.

Nguyên liệu: 1 búp bông cải xanh, 1 củ cà rốt, 250gr tôm tươi, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng rượu nấu ăn , một ít hạt tiêu, 1 tép tỏi.

Thay phiên nấu 6 món rau này suốt cả tuần vẫn không cảm thấy ngán - Ảnh 10.

Bông cải xanh cắt thành những miếng nhỏ, cà rốt gọt vỏ cắt miếng mỏng. Đun sôi nước có thêm vài giọt dầu, cho bông cải xanh vào luộc trong 1 phút. Tôm bóc vỏ rửa sạch, ướp với một ít nước tương và rượu nấu ăn trong 5 phút. Phi thơm hành tỏi, cho bông cải xanh và cà rốt vào đảo đều, cuối cùng là thêm gia vị, nêm nếm lại cho vừa miệng, xào trong 1 phút nữa là được.

Xà lách xào với tỏi và dầu hào

Thay phiên nấu 6 món rau này suốt cả tuần vẫn không cảm thấy ngán - Ảnh 11.

Nguyên liệu: 2 búp xà lách, 6 tép tỏi, 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng nước tương, 2 muỗng cà phê bột năng, 1/2 muỗng cà phê đường, nửa bát nước nhỏ.

Thay phiên nấu 6 món rau này suốt cả tuần vẫn không cảm thấy ngán - Ảnh 12.

Xà lách rửa sạch, tỏi băm nhỏ, trộn gia vị vào một bát nhỏ, khuấy đều rồi đặt sang một bên. Đun sôi nước có thêm một chút dầu và muối, cho rau xà lách vào chần trong 1 phút rồi vớt ra sắp xếp lên đĩa. Cho một chút dầu vào chảo khác, cho bát gia vị lúc nãy vào đun sôi, điều chỉnh lại gia vị cho vừa miệng rồi, đợi nước sốt sánh lại thì đổ lên đĩa xà lách.

Theo Báo giao thông

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo nấu nướng - 1 giờ trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Ăn - 19 giờ trước

GĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.

Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị

Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị

Ăn - 19 giờ trước

Chả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

Ăn - 1 ngày trước

Đây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 2 ngày trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

Top