Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thêm chút chất lỏng này khi xào, cải bắp đảm bảo giòn, ngọt ngon như ngoài hàng, ai cũng phải hỏi bí quyết

Chủ nhật, 20:59 28/06/2020 | Ăn

GiadinhNet - Khi xào món rau bắp cải, chị em cần thêm một muỗng nhỏ thứ gia vị tê tê, cay cay này sẽ khiến món rau ngon hơn bao giờ hết. Đây chính là bí quyết mà đầu bếp nhà hàng 5 sao bật mí.

Bắp cải là loại rau rất bổ dưỡng có thể chế biến thành nhiều món ăn như luộc, muối dưa, làm rau cuốn thịt hấp, nấu canh và xào. Trong đó, xào rau bắp cải được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, để món cải bắp xào chín mà không nhũn, giòn, ngon thì không phải chị em nào cũng biết cách.

Thêm chút chất lỏng này khi xào, cải bắp đảm bảo giòn, ngọt ngon như ngoài hàng, ai cũng phải hỏi bí quyết - Ảnh 2.

Bắp cải là loại rau rất tốt cho sức khỏe


Đầu bếp chuyên nghiệp chia sẻ, để món rau cải bắp xào được giòn, ngon, không nát thì khi nêm nếm hãy thêm 1 chút rượu trắng.

Nguyên liệu: 1 cây bắp cải; Gia vị: Tỏi băm, ớt (nếu ăn được cay), nước tương, muối, đường, rượu nấu ăn, dầu ăn.

Thêm chút chất lỏng này khi xào, cải bắp đảm bảo giòn, ngọt ngon như ngoài hàng, ai cũng phải hỏi bí quyết - Ảnh 3.

Bắp cải được xé nhỏ bằng tay sẽ ngon hơn


Cách làm:

Bắp cải rửa sạch, ngâm qua nước muối thái nhỏ vừa. Bởi nếu thái nhỏ quá, rau rất dễ bị nhũn khi xào. Nếu cầu kỳ hơn có thể dùng tay để xé nhỏ khi xào sẽ rất ngon.

Thêm chút chất lỏng này khi xào, cải bắp đảm bảo giòn, ngọt ngon như ngoài hàng, ai cũng phải hỏi bí quyết - Ảnh 4.

Cho lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo, đun nóng. Cho 1 muỗng cà phê đường vào, rồi đến tỏi, ớt vào phi thơm. Do chảo nóng nên đường sẽ nhanh tan, lập tức cho bắp cải vào, xào lửa vừa.

Bước này cho thêm chút rượu nấu, tiếp tục xào đến khi bắp cải hơi mềm, cho nước tương, nêm nếm muối, đảo đều. Bắp cải chín thì tắt bếp.

Thêm chút chất lỏng này khi xào, cải bắp đảm bảo giòn, ngọt ngon như ngoài hàng, ai cũng phải hỏi bí quyết - Ảnh 5.

Món bắp cải xào ngon, ngọt, giòn nhờ cho thêm chút rượu và đường.

Lưu ý: Khi xào cải bắp không nên để lửa quá nhỏ bởi như vậy cải bắp sẽ ra nhiều nước, món xào sẽ bị õng nước, rau bị nhũn. Khi mới cho cải vào để lửa vừa giúp rau không bị xém rồi để lửa to dần, rau sẽ rút nước nhanh, ngấm gia vị. 

K.N (th)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
5 món nên ăn khi bị cúm: Ăn nhiều giúp dưỡng phổi, giảm đờm, tăng cường khả năng miễn dịch và phục hồi nhanh

5 món nên ăn khi bị cúm: Ăn nhiều giúp dưỡng phổi, giảm đờm, tăng cường khả năng miễn dịch và phục hồi nhanh

Ăn - 12 giờ trước

5 món ăn này sử dụng các nguyên liệu tốt cho sức khỏe và rất dễ nấu. Chúng có thể cung cấp cho cơ thể năng lượng và chất dinh dưỡng cần thiết, giúp tăng cường khả năng miễn dịch và làm giảm sự khó chịu do bệnh cúm gây ra.

Gợi ý 15 mâm cúng Rằm tháng Giêng 2025 'kích hoạt' tài lộc, mang lại may mắn cho gia chủ

Gợi ý 15 mâm cúng Rằm tháng Giêng 2025 'kích hoạt' tài lộc, mang lại may mắn cho gia chủ

Ăn - 13 giờ trước

GĐXH - Theo quan niệm, mâm cúng Rằm tháng Giêng là một trong những mâm cúng quan trọng nhất trong năm với ý nghĩa ngày rằm đầu tiên trong năm.

Cách làm bò lúc lắc bơ tỏi đậm vị

Cách làm bò lúc lắc bơ tỏi đậm vị

Ăn - 17 giờ trước

Với công thức đơn giản và những mẹo nhỏ dưới đây, bạn sẽ có ngay món bò lúc lắc bơ tỏi đậm vị, thơm ngon như nhà hàng ngay tại căn bếp của mình

Món ăn khiến nhiều người ám ảnh nhưng Rosé (BLACKPINK) mê đắm, còn giúp 1 fan Việt 'thơm lây'

Món ăn khiến nhiều người ám ảnh nhưng Rosé (BLACKPINK) mê đắm, còn giúp 1 fan Việt 'thơm lây'

Ăn - 19 giờ trước

Niềm đam mê loại rau này của Rosé (BLACKPINK) khiến fan bất ngờ, thậm chí còn vô tình tạo ra khoảnh khắc đáng nhớ cho Blink Việt.

Sau Tết muốn giảm cân nhanh chóng, nhất là ở bụng, thử ngay những món ngon với loại quả này

Sau Tết muốn giảm cân nhanh chóng, nhất là ở bụng, thử ngay những món ngon với loại quả này

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH – Sau Tết, bạn có thể thử chế biến những món ngon với quả giàu dinh dưỡng dưới đây để giảm cân nhanh chóng, nhất là ở bụng.

Giò thừa sau Tết chế biến ra món ăn này đảm bảo ăn bao nhiêu cũng thấy thiếu

Giò thừa sau Tết chế biến ra món ăn này đảm bảo ăn bao nhiêu cũng thấy thiếu

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - 'Vấn nạn' thừa giò ê hề sau ngày Tết đã trở thành câu chuyện than ngắn thở dài của nhiều đầu bếp tại gia, ai cũng đặt ra câu hỏi nên làm món gì để 'giải tán' đống giò ú ụ trong tủ lạnh đây?

Làm món ăn sáng chỉ 10 phút với các nguyên liệu đơn giản mà cực ngon

Làm món ăn sáng chỉ 10 phút với các nguyên liệu đơn giản mà cực ngon

Ăn - 1 ngày trước

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản và cách làm nhanh gọn, trong 10 phút là bạn sẽ có món bánh ăn sáng thơm ngon vô cùng!

6 loại 'rau giảm cân' rẻ tiền: Dùng nấu 6 món ăn giúp thanh lọc ruột và loại bỏ chất béo sau Tết, càng ăn nhiều sẽ càng gầy

6 loại 'rau giảm cân' rẻ tiền: Dùng nấu 6 món ăn giúp thanh lọc ruột và loại bỏ chất béo sau Tết, càng ăn nhiều sẽ càng gầy

Ăn - 1 ngày trước

6 loại "rau giảm cân" này thích hợp để làm các món ăn thải độc, giảm cân sau Tết. Chúng giúp đào thải cặn bã, độc tố và loại bỏ chất béo trong cơ thể, bổ dưỡng lại rẻ tiền, càng ăn nhiều bạn sẽ càng gầy.

Mẹo hay tận dụng trái cây thừa ngày Tết

Mẹo hay tận dụng trái cây thừa ngày Tết

Ăn - 1 ngày trước

Thay vì để trái cây thừa ngày Tết trở nên lãng phí, hãy thử áp dụng những mẹo dưới đây để tận dụng chúng, biến thành những món ngon và bổ dưỡng.

4 món ăn người mắc cúm nên bổ sung vừa bổ dưỡng vừa nhanh khỏi

4 món ăn người mắc cúm nên bổ sung vừa bổ dưỡng vừa nhanh khỏi

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Người mắc cúm thường mệt mỏi và chán ăn, dẫn tới những ảnh hưởng sức khỏe và quá trình hồi phục lâu hơn. Bởi vậy, trong ăn uống, mọi người nên bổ sung 4 món ăn này vừa bổ dưỡng vừa giúp nhanh khỏi.

Top