Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thêm dưỡng chất với 2 món ngon từ nấm

Chủ nhật, 08:00 29/03/2015 | Ăn

Trong bữa ăn hàng ngày, việc tăng cường các loại rau củ quả và các món chế biến ít dầu mỡ để giảm năng lượng sinh ra, cơ thể bớt nóng là việc quan tâm hàng đầu đối với các bà nội trợ. Hãy cùng trổ tài với nấm, bạn sẽ có món ăn vừa ngon miệng lại rất tốt cho sức khỏe.

Trong nấm chứa nhiều kali, photpho, protein và chất xơ. Ăn nấm sẽ giúp tăng cường sức đề kháng.

Nấm bào ngư nhồi thịt

Nguyên liệu

20 tai nấm bào ngư

200g thịt nạc dăm

20g nấm mèo

1/2 củ cà rốt

Hành, tỏi, muối, tiêu, hạt nêm.

 

Thực hiện

Nấm bào ngư rửa sạch, ngâm muối khoảng 10 phút rồi vớt ra rửa lại, để ráo nước.

Nấm mèo ngâm nước sôi cho nở bung, cắt bỏ phần cuống, ngâm nước muối khoảng 10 phút rồi rửa sạch, vớt ra để ráo nước, xắt sợi, băm nhuyễn.

Cà rốt gọt vỏ, luộc sơ, cắt hạt lựu. Hành, tỏi băm nhuyễn.

Thịt rửa sạch, thái mỏng, cho hành, tỏi, một chút hạt nêm, tiêu và nấm mèo vào băm nhuyễn, để trong khoảng 10 phút.

Dùng muỗng nhỏ phết thịt vào tai nấm sao cho thật mịn, sau đó điểm một vài hạt lựu cà rốt lên trên.

Bắc nồi hấp lên bếp. Cho nấm vào vỉ hấp, đun sôi nồi hấp khoảng 15 phút là được.

Dọn nấm ra dùng với cơm, chấm thêm nước tương nếu nhạt.

Nấm nấu gà và rau củ

Nguyên liệu

100g nấm rơm

100g nấm linh chi

300g thịt gà

300g củ quả hỗn hợp (khoai tây, dền, cải trắng, cà rốt)

1 trái dừa tươi

Hành tím, tỏi, dầu ăn, tiêu, hạt nêm, muối, hành lá, ngò.

 

Thực hiện

Cắt bỏ chân nấm rơm và nấm kim chi rồi rửa sạch, ngâm với nước muối khoảng 10 phút; vớt ra rửa lại một lần nữa, để cho ráo nước.

Khoai tây, dền, củ cải cạo vỏ, rửa sạch, cắt vuông. Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, xắt thành miếng, tỉa hoa.

Hành tỏi băm nhuyễn. Hành, ngò xắt nhuyễn.

Thịt gà rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn, ướp với hành, tỏi băm, một chút tiêu, hạt nêm, để thấm khoảng 10 phút.

Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào đun cho nóng, cho hỗn hợp củ quả vào chiên sơ rồi vớt ra. Đổ dầu vào nồi phi hành tỏi cho thơm, cho thịt gà vào xào đều, sau đó cho củ quả vào. Nấu lửa lớn cho các hỗn hợp thấm đều gia vị,

Đổ nước dừa vào nồi, nấu sôi, để thêm khoảng 10 phút; khi gà đã chín mềm thì thả nấm vào đun sôi trở lại, tắt bếp, cho hành, ngò vào.

Múc canh ra tô, dùng với cơm nóng hoặc bún đều được.

Theo PNO

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 13 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 13 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 14 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 18 giờ trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 21 giờ trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 21 giờ trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!

Top