Thêm dưỡng chất với 2 món ngon từ nấm
Trong bữa ăn hàng ngày, việc tăng cường các loại rau củ quả và các món chế biến ít dầu mỡ để giảm năng lượng sinh ra, cơ thể bớt nóng là việc quan tâm hàng đầu đối với các bà nội trợ. Hãy cùng trổ tài với nấm, bạn sẽ có món ăn vừa ngon miệng lại rất tốt cho sức khỏe.
Trong nấm chứa nhiều kali, photpho, protein và chất xơ. Ăn nấm sẽ giúp tăng cường sức đề kháng.
Nấm bào ngư nhồi thịt
Nguyên liệu
20 tai nấm bào ngư
200g thịt nạc dăm
20g nấm mèo
1/2 củ cà rốt
Hành, tỏi, muối, tiêu, hạt nêm.
Thực hiện
Nấm bào ngư rửa sạch, ngâm muối khoảng 10 phút rồi vớt ra rửa lại, để ráo nước.
Nấm mèo ngâm nước sôi cho nở bung, cắt bỏ phần cuống, ngâm nước muối khoảng 10 phút rồi rửa sạch, vớt ra để ráo nước, xắt sợi, băm nhuyễn.
Cà rốt gọt vỏ, luộc sơ, cắt hạt lựu. Hành, tỏi băm nhuyễn.
Thịt rửa sạch, thái mỏng, cho hành, tỏi, một chút hạt nêm, tiêu và nấm mèo vào băm nhuyễn, để trong khoảng 10 phút.
Dùng muỗng nhỏ phết thịt vào tai nấm sao cho thật mịn, sau đó điểm một vài hạt lựu cà rốt lên trên.
Bắc nồi hấp lên bếp. Cho nấm vào vỉ hấp, đun sôi nồi hấp khoảng 15 phút là được.
Dọn nấm ra dùng với cơm, chấm thêm nước tương nếu nhạt.
Nấm nấu gà và rau củ
Nguyên liệu
100g nấm rơm
100g nấm linh chi
300g thịt gà
300g củ quả hỗn hợp (khoai tây, dền, cải trắng, cà rốt)
1 trái dừa tươi
Hành tím, tỏi, dầu ăn, tiêu, hạt nêm, muối, hành lá, ngò.
Thực hiện
Cắt bỏ chân nấm rơm và nấm kim chi rồi rửa sạch, ngâm với nước muối khoảng 10 phút; vớt ra rửa lại một lần nữa, để cho ráo nước.
Khoai tây, dền, củ cải cạo vỏ, rửa sạch, cắt vuông. Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, xắt thành miếng, tỉa hoa.
Hành tỏi băm nhuyễn. Hành, ngò xắt nhuyễn.
Thịt gà rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn, ướp với hành, tỏi băm, một chút tiêu, hạt nêm, để thấm khoảng 10 phút.
Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào đun cho nóng, cho hỗn hợp củ quả vào chiên sơ rồi vớt ra. Đổ dầu vào nồi phi hành tỏi cho thơm, cho thịt gà vào xào đều, sau đó cho củ quả vào. Nấu lửa lớn cho các hỗn hợp thấm đều gia vị,
Đổ nước dừa vào nồi, nấu sôi, để thêm khoảng 10 phút; khi gà đã chín mềm thì thả nấm vào đun sôi trở lại, tắt bếp, cho hành, ngò vào.
Múc canh ra tô, dùng với cơm nóng hoặc bún đều được.
Theo PNO
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 13 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 13 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 18 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 21 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 21 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.