Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thêm một công thức làm thịt chiên sốt ngũ vị ngon mê mẩn

Thứ ba, 14:37 24/10/2017 | Ăn

Thịt chiên sốt ngũ vị với công thức này giúp cân bằng độ ẩm trong miếng thịt, từng miếng thịt mềm ngọt cực kì hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 800g thịt heo

- 200g khô mei cai (hay còn gọi là meigan cai: các loại thảo mộc sấy khô dùng để nếm các món hầm, thường được bán trong những cửa hàng của người Hoa)

- 2 muỗng canh nước tương đậm đặc

- 1 nhánh gừng nhỏ

- 2 tép hành lá

- 1 muỗng canh rượu

- 1 muỗng canh gừng băm nhỏ

- 2 sao hồi

- 2 lá nguyệt quế

- 1 muỗng cà phê hạt tiêu

Nước sốt

- 3 muỗng canh nước sốt đậu nành

- 1 muỗng canh nước tương đen

- 1 muỗng cà phê đường

- ¼ muỗng cà phê tiêu trắng

- 1 muỗng cà phê dầu mè

Cách làm:

Bước 1
Bước 1

Sau khi mua thịt về, để nguyên khối, bạn rửa với nước, xát một chút muối lên phần bì rồi xát thật mạnh để loại bỏ mùi hôi. Sau đó rửa sạch thịt một lần nữa với nước. Cho thịt vào nồi, cùng với nước, hành củ, lát gừng, ½ muỗng cà phê hạt tiêu và 1 muỗng canh rượu, luộc thịt trong 20 phút.

Sau đó, vớt thịt ra để ráo, dùng tăm nhọn xiên đều khắp mặt da của miếng thịt.

Bước 2
Bước 2

Sau đó, xát nước tương đậm đặc lên khắp đều khối thịt rồi để cho thịt ngấm khoảng 15 phút. Cho dầu ăn vào chảo khoảng 2cm, đun nóng dầu rồi cho khối thịt vào chiên vàng đều 2 mặt (khoảng 6-8 phút mỗi bên là được).

Bước 3
Bước 3

Sau đó, gắp khối thịt ra và ngâm trong nước ấm ít nhất 30 phút cho đến khi phần da heo mềm.

Bước 4
Bước 4

Dùng dao mảnh để thái khối thịt ra thành những lát thịt mỏng vừa, khoảng 0.5cm-0.8cm.

Bước 5
Bước 5

Ngâm mei cai với nước lạnh rồi rửa sạch, vớt ra để ráo nước. Thêm khoảng 1 muỗng canh dầu vào chảo, cho gừng băm nhỏ vào phi thơm gừng, rồi cho mei cai vào xào cho đến khi khô, vớt ra tô.

Bước 6
Bước 6

Trộn tất cả các thành phần nước sốt vào một chén nhỏ. Tiếp đó, xếp những lát thịt đã thái lát vào tô lớn, cho mei cai lên phủ kín hết mặt thịt rồi đặt lá nguyệt quế, hoa hồi và 4-6 hạt tiêu lên trên rồi chan nước sốt vào. Đặt tô thịt này vào xửng hấp cách thủy khoảng 90 phút. Sau đó, lấy tô thịt ra, úp 1 cái đĩa lên trên rồi chắt nước sốt ra để riêng. Cho nước sốt vào nồi nhỏ để nấu và cho thêm bột ngô vào để nước sốt sệt lại.

Cho thịt ra đĩa, rưới nước sốt lên trên, trang trí thêm hành lá thái nhỏ cho đẹp mắt. Từng miếng thịt chiên mềm bùi, thấm vị đậm đà, hương thơm rất hấp dẫn. Món này ăn cùng cơm trắng nóng hổi sẽ rất ngon đấy! Hãy bổ sung ngay món này vào thực đơn của gia đình bạn nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo chinasichuanfood/aFamily

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024

Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024

Ăn - 4 giờ trước

GĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.

Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng

Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng

Ăn - 8 giờ trước

GĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.

Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo

Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo

Ăn - 9 giờ trước

Món ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.

Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt

Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt

Ăn - 16 giờ trước

Hãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.

Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà

Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà

Ăn - 1 ngày trước

Càng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.

3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông

3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.

Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.

Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị

Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị

Ăn - 2 ngày trước

Chả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

Ăn - 2 ngày trước

Đây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.

Top